Hội thảo tập huấn điều tra Nghiên cứu và phát triển năm 2014

Views:
Nhằm thực hiện đồng bộ, nâng cao chất lượng thu thập thông tin đáp ứng yêu cầu của cuộc diều tra nghiên cứu và phát triển đề ra. Ngày 25, 26 tháng 8 năm 2014, Cục thông tin Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Quốc gia tổ chức hội thảo tập huấn về điều tra Nghiên cứu và phát triển năm 2014. Tham gia hội thảo có đại biểu đại diện các Bộ, Ban, Ngành và các Sở KH&CN khu vực phía Bắc.

TS. Lê Xuân Định- Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu được lãnh đạo Cục Thông tin KH&CN Quốc gia giới thiệu kết quả điều tra Nghiên cứu và phát triển năm 2012, nêu những tồn tại trong quá trình xác định đối tượng điều tra, thu thập thông tin số liệu. Hội nghị thảo luận làm rõ và xây dựng khung đối tượng điều tra đối với các Bộ, Ban, Ngành và các Tỉnh, Thành đồng thời hướng dẫn điền mẫu phiếu chi tiết cho từng đối tượng áp dụng.

Điều tra Nghiên cứu và phát triển được thu thập thông tin trên 04 loại mẫu phiếu, cụ thể: Mẫu phiếu số 01 dành cho các Viện Nghiên cứu; mẫu số 02 dành cho các trường đại học, cao đẳng; mẫu số 03 dành cho các cơ quan hành chính và quản lý nhà nước về KH&CN, các đơn vị sự nghiệp công lập có hoạt động NC&PT; mẫu số 04 dành cho các doanh nghiệp có hoạt động NC&PT. Theo đó tỉnh Bắc Giang có 30 đơn vị áp dụng điều tra theo mẫu phiếu số 03; 05 đơn vị áp dụng mẫu phiếu số 02; 02 đơn vị áp dụng mẫu phiếu 04./.

Nguyễn Thảo