Hội thảo khoa học: Xây dựng nền tảng ứng dụng di động tập trung phục vụ công dân tỉnh Bắc Giang thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Views:
Sáng ngày 04/10/2023 tại Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng nền tảng ứng dụng di động tập trung phục vụ công dân tỉnh Bắc Giang thực hiện Dịch vụ công trực tuyến". Đây là một trong những nội dung triển khai thuộc dự án khoa học và công nghệ do Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông chủ trì thực hiện.

Dự Hội thảo có đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Bắc Giang; Lãnh đạo Văn phòng, Phòng Văn hóa và Thông tin, cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin các huyện, thành phố; Đại diện lãnh đạo và chuyên gia các doanh nghiệp: Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT, Công ty Cổ phần Công nghệ Savis, Công ty Cổ phần tin học Tân Dân.

Đ/c Trần Thị Xuân, Giám đốc Trung tâm Công nghệ TT&TT-Chủ nhiệm dự án trình bày kết quả xây dựng nền tảng ứng dụng di động tập trung

Tại Hội thảo các đại biểu đã tham luận, trao đổi ý kiến nền tảng ứng dụng di động tập trung phục vụ công dân tỉnh Bắc Giang thực hiện Dịch vụ công trực tuyến trên cả 2 nền tảng hệ điều hành Android và iOS, với các phân hệ chính, gồm: Phân hệ dùng chung; phân hệ dịch vụ công; phân hệ kết nối với các ứng dụng chuyên ngành; phân hệ kết nối với doanh nghiệp; phân hệ quản trị hệ thống. Tương ứng với các khối chức năng dùng chung, khối chức năng dịch vụ công, khối chức năng kết nối với các ứng dụng chuyên ngành, khối chức năng cho phép công dân kết nối với doanh nghiệp, khối chức năng quản trị hệ thống trên Android và iOS.

Thông qua hội thảo, chủ nhiệm dự án và các cộng sự đã tiếp thu các ý kiến đóng góp để làm rõ thêm về các nội dung theo chủ đề và mục tiêu của hội thảo đề ra. Từ đó hoàn thiện tài liệu mô tả chức năng, hướng dẫn sử dụng nền tảng ứng dụng di động đáp ứng yêu cầu dự án./.

Nguyễn Thị Nga- Phòng QLKH