Hội thảo khoa học: Lấy ý kiến Dự thảo “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang, tập III 2005-2020”

查看数次:

Thực hiện Quyết định số 1524/QĐ-UBND ngày 27/12/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Sưu tầm, biên soạn sách Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang, tập III (2005-2020)”, sáng ngày 20/6/2023, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tổ chức hội thảo khoa học lấy ý kiến Dự thảo “Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang, tập III (2005-2020)”.

Dự và chủ trì hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Danh Tiên- Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Đỗ Đức Hà- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Hội thảo còn có sự tham gia của các đồng chí đại diện cho Viện Lịch sử Đảng- Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ các khoá XVI, XVII, XVIII; các đồng chí nguyên Tỉnh uỷ viên khóa XVI, XVII, XVIII; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo, một số cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; một số chuyên gia, nguyên cán bộ làm công tác lịch sử Đảng.

Quang cảnh buổi hội thảo

Hội thảo đã nghe 11 ý kiến phát biểu của các đồng chí Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng; nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Đào Xuân Cần; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan qua các thời kỳ, các nhà khoa học đóng góp ý kiến vào dự thảo cuốn sách “Sưu tầm, biên soạn sách Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang, tập III (2005-2020)”. Nội dung góp ý tập trung vào quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang và kết quả thực hiện những chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực trong giai đoạn 2005-2020; những nội dung, sự kiện, số liệu cần bổ sung, xác minh hoặc chỉnh sửa; dung lượng viết mỗi chương, mục, cách trình bày các chương, kết luận, bài học kinh nghiệm và các ý kiến đóng góp khác.

Kết luận hội thảo, đồng chí Đỗ Đức Hà ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu và chỉ đạo Ban Biên tập nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo cũng như các sản phẩm để chuẩn bị nghiệm thu đề tài trong thời gian tới./.

Nguyễn Thị Nga- Phòng Quản lý Khoa học

Statistical Access Statistical Access