Views:
Font size: A- A A+

Sáng ngày 13/8/2023, Sở Y tế tổ chức Hội thảo góp ý chương trình đào tạo, công cụ đánh giá năng lực thực hành chăm sóc điều dưỡng. Hội thảo là hoạt động thuộc đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu nâng cao năng lực thực hành chăm sóc của đội ngũ điều dưỡng trong các cơ sở y tế công lập tỉnh Bắc Giang”. Dự Hội nghị có trên 30 đại biểu là điều dưỡng, điều dưỡng trưởng khoa, nhân viên điều dưỡng khoa lâm sàng thuộc các đơn vị Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện: Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Lạng Giang, Yên Dũng, Việt Yên, Tân Yên, Hiệp Hòa, Yên Thế.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế - chủ nhiệm đề tài phát biểu tại hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham luận, trao đổi, góp ý chương trình đào tạo, công cụ đánh giá năng lực thực hành chăm sóc điều dưỡng. Mục tiêu của Hội thảo nhằm hoàn thiện chương trình đào tạo, công cụ đánh giá năng lực thực hành chăm sóc điều dưỡng đảm bảo các quy định về chuẩn năng lực đội ngũ điều dưỡng và phù hợp với thực tế.

Thông qua Hội thảo, nhóm nghiên cứu đề tài có thêm căn cứ thực tiễn để hoàn thiện chương trình đào tạo, công cụ đánh giá năng lực thực hành chăm sóc điều dưỡng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh đòi hỏi ngày càng cao cũng như đảm bảo quy định của Bộ Y tế về chuẩn năng lực cơ bản của điều dưỡng, nâng cao chất lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế./.

Nguyễn Thị Nga

Total visited in year: 777,360