Hội nghị tập huấn điều tra nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ năm 2013

Views:
Vừa qua, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức hội nghị tập huấn Điều tra nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ năm 2013 cho các tỉnh phía Bắc. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có TS. Lê Xuân Định – Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc Gia.

Qua lớp tập huấn các học viên được Ths. Cao Minh Kiểm triển khai phương án điều tra nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2013 và hướng dẫn Điền mẫu phiếu điều tra. Theo đó,  đối tượng và đơn vị điều tra là cá nhân trong độ tuổi lao động thuộc 04 nhóm (nhóm người làm việc trong cơ quan hành chính sự nghiệp KH&CN; trong cơ quan hành chính sự nghiệp khác; trong khu vực doanh nghiệp; trong khu vực nông nghiệp) theo 04 nội dung bao gồm (thông tin cá nhân; hiểu biết về các vấn đề KH&CN đang được quan tâm; hiểu biết về vai trò của KH&CN, chính sách KH&CN; hiểu biết về tác động của KH&CN, sự tham gia của công chúng vào các hoạt động KH&CN) . Thời gian điều tra thu thập số liệu tại các đơn vị được tiến hành từ ngày 01 tháng 9 năm 2013 đến ngày 30 tháng 9 năm 2013.

Với phương pháp chọn mẫu theo lực lượng lao động, cuộc điều tra nhận thức công chúng về khoa học và công nghệ sẽ tiến hành điều tra trên 3600 đối tượng thuộc 04 nhóm người nêu trên, trong đó tỉnh Bắc Giang thực hiện điều tra trên 44 đối tượng./.

Nguyễn Thảo