Hội nghị tập huấn điều tra Hội nhập quốc tế về Khoa học và Công nghệ năm 2013

ページビュー:
Ngày 27 tháng 8 năm 2013, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức hội nghị tập huấn Điều tra Hội nhập Quốc tế năm 2013 cho Bộ, Ngành và các tỉnh phía Bắc. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có TS. Lê Xuân Định – Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc Gia.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn các học viên được quán triệt phương án điều tra Hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ và hướng dẫn Điền mẫu phiếu điều tra. Theo đó,  nội dung cuộc điều tra tập trung vào năng lực và hoạt động hợp tác và hội nhập quốc tế của các tổ chức KH&CN, điều tra trên 03 đối tượng bao gồm (các tổ chức khoa học và công nghệ; các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp về khoa học và công nghệ; các doanh nghiệp có tiến hành hoạt động nghiên cứu và phát triển). Thời gian điều tra thu thập số liệu tại các đơn vị được tiến hành từ ngày 01 tháng 9 năm 2013 đến ngày 30 tháng 9 năm 2013; những chỉ tiêu thu thập theo thời điểm được lấy thông tin theo số thực tế của số cuối năm 2012.

Điều tra hội nhập quốc tế về Khoa học và Công nghệ là cuộc điều tra mới và nhiều vấn đề phức tạp đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan đầu mối, chính vì vậy các học viên tham gia thảo luận, giải đáp thắc mắc mọi vấn đề và đi đến thống nhất về cách xác định đối tượng điều tra cũng như phương pháp thu thập số liệu điều tra./.

Minh Nguyệt