Hà Tĩnh: Tập huấn Công nghệ trồng nấm và chế biến nấm ăn, nấm dược liệu

Vừa qua, tại Trung tâm Nấm Thạch Hà, Sở KH&CN Hà Tĩnh phối hợp với Viện di truyền Nông nghiệp - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn “Công nghệ trồng nấm và chế biến nấm ăn, nấm dược liệu” cho toàn tỉnh.

Tham dự có hơn 70 học viên gồm các thành phần : Tỉnh đoàn, Trung tâm Ứng dụng KHCN, Phòng Nông nghiệp, Trung tâm Ứng dụng KHKT và BVCT vật nuôi, Bí thư Đoàn xã thuộc 12 huyện, thị xã thành phố trên địa bàn tỉnh.

Học viên được các chuyên gia về nấm của Viện di truyền Nông nghiệp, giới thiệu về kỹ thuật trồng các loại nấm: nấm mỡ, nấm rơm, nấm mộc nhĩ, linh chi, nấm chân dài, trồng nấm sò trên rơm rạ, trên bông. Sau học lý thuyết học viên được tham gia thực hành về kỹ thuật trồng các loại nấm trên. Đồng thời học viên còn được hướng dẫn thiết kế, quy hoạch khu sản xuất, kế hoạch thời vụ, phòng trừ sâu bệnh và một số kỹ thuật liên quan trong quá trình sản xuất giống nấm và nuôi trồng nấm. Lớp tập huấn dự kiến 5 ngày, kết thúc vào ngày 2.3.

(Sở KH&CN Hà Tĩnh)