Giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp và trồng một số giống dưa mới

Views:
Sáng ngày 16/6, Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp và biện pháp kỹ thuật trồng một số giống dưa mới tại xã Quế Nham (Tân Yên).

Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Thị Hồng Minh - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN; đại diện lãnh đạo UBND xã Quế Nham; đại diện Hội nông dân, Hội phụ nữ và 50 đại biểu là các thành viên của Hợp tác xã, các cá nhân tham gia sản xuất sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn xã.

Bà Trương Thị Hồng Minh - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KH&CN phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được giới thiệu về các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; giới thiệu kỹ thuật trong trồng một số giống dưa mới và sử dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp. Trong đó, có quy trình sản xuất dưa lưới trồng trong nhà màng tại Trung tâm Ứng dụng KH&CN.

Các đại biểu thăm quan mô hình trồng dưa lưới tại Trung tâm Ứng dụng KH&CN.

Sau khi được giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật, các đại biểu đã đến thăm quan mô hình trồng dưa lưới tại khu trình diễn thử nghiệm của Trung tâm Ứng dụng KH&CN. Trong thời gian tới, UBND xã Quế Nham sẽ vận động các hợp tác xã, các hộ nông dân trên địa bàn mở rộng diện tích trồng dưa lưới và tiến tới đưa dưa lưới trở thành sản phẩm OCOP của địa phương./.

Lương Hoài

Total visited in day: 460