Gặp mặt các nhà khoa học quê Bắc Giang tại Hà Nội

(BGĐT)-Ngày 17-3, tại Hà Nội, gần 40 nhà khoa học là con em quê Bắc Giang đã và đang công tác ở Hà Nội tổ chức gặp mặt nhân dịp xuân mới Quý Tỵ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã tới dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học quê Bắc Giang tổ chức gặp mặt nhằm tập hợp, quy tụ những nhà khoa học (chủ yếu là các Giáo sư, Phó Giáo sư) con em Bắc Giang đang sinh sống, công tác tại Hà Nội để chia sẻ, gắn kết với quê hương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, sau khi thông báo những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH, bảo đảm an ninh- quốc phòng của tỉnh thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh mong muốn bằng tình cảm và ở vị trí, cương vị công tác của mình, các nhà khoa học sẽ có những đóng góp tích cực cho quê hương. Về phía tỉnh luôn tạo mọi điều kiện và trân trọng những ý tưởng, đề xuất góp ý của các nhà khoa học góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, các nhà khoa học đã thống nhất thành lập Hội các nhà khoa học quê Bắc Giang tại Hà Nội và thông qua Điều lệ Hội, bầu Ban Chấp hành khoá mới. GS-TS Dương Xuân Ngọc- nguyên Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền được bầu làm Chủ tịch Hội.

PV http://www.baobacgiang.com.vn/