Chuyển giao kỹ thuật sử dụng phân bón chuyên dùng cho cây vải

Views:
Font size: A- A A+
Thực hiện nhiệm vụ độc lập cấp quốc gia về “Nghiên cứu sản xuất và sử dụng phân bón chuyên dùng cho cây vải thiều tại tỉnh Bắc Giang”, ngày 30/5/2023, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa tổ chức Hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện mô hình cũng như chuyển giao kỹ thuật sử dụng phân bón chuyên dùng cho cây vải.

Đại biểu thăm mô hình sử dụng phân bón chuyên dùng bón trực tiếp vào đất cho cây vải

Trong mùa vụ 2022-2023, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa tiến hành thực hiện 2 mô hình diện rộng sử dụng phân hữu cơ khoáng (MH1) và phân khoáng hỗn hợp bón qua đất (MH2) cho cây vải sớm tại xã Tân Trung, huyện Tân Yên với diện tích 03ha cho mỗi mô hình. Tại hội nghị, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa báo cáo đánh giá kết quả thực hiện mô hình, chuyển giao cho người dân kỹ thuật sử dụng phân bón chuyên dùng cho cây vải. Hội nghị trao đổi, thảo luận và giải đáp các thắc mắc của người dân trong việc sử dụng phân bón với các thời điểm phù hợp cho cây vải thiều để đạt được hiệu quả cao nhất về năng suất, chất lượng quả vải./.

Nguyễn Thị Nga

Total visited in year: 777,356