Bàn giao sàn giao dịch thương mại điện tử xã Phúc Hòa

Views:
Căn cứ Kế hoạch 113/KH-KHCN ngày 20/9/2022 của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về Điều chỉnh Kế hoạch thực hiện mô hình chuyển đổi số cấp xã tại UBND xã Phúc Hòa (Tân Yên) và xã Hồng Giang (Lục Ngạn), chiều ngày 27/10, Sở KH&CN tổ chức Hội nghị "Tập huấn kỹ năng kinh doanh trực tuyến và kết nối sàn giao dịch thương mại điện tử xã Phúc Hòa, huyện Tân Yên năm 2022".

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Sở KH&CN, Lãnh đạo UBND, các phòng huyện Tân Yên; Lãnh đạo UBND, Hiệu trưởng các trường: Mầm non, Tiểu học, THCS xã Phúc Hòa; Tổ chuyển đổi số xã Phúc Hoà và Tổ công nghệ cộng đồng 11 thôn; Đại diện Viettel Bắc Giang, Viettel Tân Yên; Công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP cùng 300 doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn xã Phúc Hoà.

Ảnh: Lễ Ký kết, bàn giao sàn giao dịch TMĐT xã Phúc Hòa

Tại Hội nghị, các đại biểu đã xem video clip giới thiệu về lợi ích, hiệu quả khi sử dụng sàn thương mại điện tử (TMĐT); giới thiệu về sàn TMĐT xã Phúc Hoà và chứng kiến Lễ Ký kết, bàn giao, đưa vào sử dụng sàn giao dịch TMĐT xã Phúc Hoà tại địa chỉ https://phuchoamart.vn/, giữa Đại diện công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP và UBND xã Phúc Hoà.

Tiếp đó, các đại biểu đã nghe giảng viên hướng dẫn kết nối và sử dụng sàn giao dịch TMĐT xã Phúc Hòa. Đồng thời trao đổi, thảo luận những vấn đề vướng mắc trong công tác chuyển đổi số; chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, kỹ năng kinh doanh trực tuyến và tham gia sàn giao dịch TMĐT.

Ảnh: Giảng viên Nguyễn Đình Phượng - công ty TNHH Tư vấn đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ NYP

Những chia sẻ tại Hội nghị đã giúp cán bộ xã và người dân nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số; tận dụng các nền tảng công nghệ số trong công việc, cũng như trong đời sống và sản xuất kinh doanh./.

Lương Hoài