Định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2023

Ngày 5/1/2022, Sở KH&CN đã có Thông báo số 01/TB-KHCN Định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Theo đó, định hướng nghiên cứu - ứng dụng năm 2023: Các thành viên HĐKH tỉnh đề xuất ít nhất 01 nhiệm vụ KHCN để giải quyết những khó khăn vướng mắc của lĩnh vực mình phụ trách; Các huyện, thành phố đặt hàng ít nhất 01 nhiệm vụ KHCN để giải quyết những khó khăn vướng mắc, phục vụ phát triển KT-XH của địa phương; Đề nghị các cơ quan chủ trì đề xuất chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị nơi dự kiến sẽ triển khai để thống nhất đặt hàng.

Định hướng nghiên cứu - ứng dụng được cụ thể trên 06 lĩnh vực như: Khoa học tự nhiên; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y, dược; Khoa học nông nghiệp; Khoa học xã hội; Khoa học nhân văn.

Thời gian nhận đề xuất, đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh từ ngày 15/4/2022 đến hết ngày 31/5/2022. Quá thời hạn trên, các phiếu đề xuất, đặt hàng không được tổng hợp trong kế hoạch năm 2023.

Lưu ý, để tránh trùng lặp với các nhiệm vụ KH&CN đã thực hiện, đề nghị các tổ chức, cá nhân tra cứu theo địa chỉ: http://nhiemvukhcn.bacgiang.gov.vn; đồng thời, để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả khi triển khai thực hiện (khi được lựa chọn) Hội đồng KHCN tỉnh sẽ ưu tiên đối với các đơn vị đề xuất có sự phối hợp với các nghành, các địa phương để đặt hàng đối với nhiệm vụ đã đăng ký.

Những nhiệm vụ KH&CN năm 2023 của các tổ chức, cá nhân đề xuất theo mẫu phiếu đề xuất nhiệm vụ KH&CN, khuyến khích nộp trực tuyến tại trang http://dichvucong.bacgiang.gov.vn hoặc gửi về “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả” - Sở Khoa học và Công nghệ tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Bắc Giang tại Trụ sở Liên cơ quan- Quảng trường 3/2- thành phố Bắc Giang.

Chi tiết Thông báo số 01 kèm mẫu phiếu đề xuất nhiệm vụ KH&CN tải tại đây!