Đăng ký xét hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, đạt giải thưởng chất lượng, có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn

Lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

2.1. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Đăng ký

Doanh nghiệp, hợp tác xã (gọi chung là tổ chức) đề nghị hỗ trợ nộp bản đăng ký xét hỗ trợ tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ chậm nhất vào ngày 25/12 hàng năm.

- Địa chỉ: Quảng trường 3/2, tp Bắc Giang.

- Điện thoại: 0240.3854.275 / 0240.3855.476

- Thời gian tiếp nhận: Các ngày làm việc trong tuần.

- Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định viết giấy biên nhận.

Bước 2. Tiếp nhận đăng ký

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét hỗ trợ đối với các tổ chức.

Bước 3. Trả kết quả

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thông báo bằng văn bản cho tổ chức đăng ký.

2.2. Cách thức thực hiện:

- Trực tiếp tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ.

- Qua đường bưu điện: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.

Địa chỉ: 71 đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

2.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ:

Doanh nghiệp, hợp tác xã đăng ký theo 1 trong 3 mẫu sau:

- Đăng ký xét hỗ trợ đối với tổ chức áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến (theo mẫu 1- TĐC);

- Đăng ký xét hỗ trợ đối với tổ chức tham gia giải thưởng chất lượng (theo mẫu 2- TĐC);

- Đăng ký xét hỗ trợ đối với tổ chức có sản phẩm, hàng hóa  được chứng nhận hợp chuẩn (theo mẫu 3- TĐC).

b) Số lượng: 01 bộ

2.4. Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc (kể từ khi nhận được bản đăng ký).

2.5. Đối tượng thực hiện: Doanh nghiệp, hợp tác xã.

2.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Khoa học và Công nghệ.

- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ.

2.7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:  Thông báo.

2.8. Phí, lệ phí: Không.

2.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Bản đăng ký xét hỗ trợ đối với tổ chức áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến (mẫu1-TĐC).

- Bản đăng ký xét hỗ trợ đối với tổ chức tham gia giải thưởng chất lượng (mẫu2-TĐC).

- Bản đăng ký xét hỗ trợ đối với tổ chức có sản phẩm, hàng hóa  được chứng nhận hợp chuẩn (mẫu 3-TĐC).

2.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

Doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2.11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật số 68/2006/QH11;

- Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa số 05/2007/QH12;

- Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/8/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật;

- Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;

- Thông tư số 17/2011/TT-BKHCN ngày 30/6/2011 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về giải thưởng chất lượng quốc gia;

- Quyết định số 290/2011/QĐ-UBND ngày 10/8/2011 của UBND tỉnh Bắc Giang về mức hỗ trợ áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến, đạt giải thưởng chất lượng, có sản phẩm, hàng hóa được chứng nhận hợp chuẩn.

- Quyết định số 194/2015/QĐ-UBND ngày 12/5/2015 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.

- Quyết định số 48/QĐ-UBND ngày 29/4/2010 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.

- Nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ dichvucong.bacgiang.gov.vn