Nuôi thử nghiệm 1.000 con rắn mối tại Việt Yên

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đang triển khai mô hình nuôi thử nghiệm  rắn mối tại huyện Việt Yên với quy mô 1.000 con. Đến nay, sau 3 tháng thử nghiệm, mô hình nuôi rắn mối cho sinh trưởng, phát triển tốt, tỷ lệ sống đạt 80%, trọng lượng trung bình 40g/con, thích nghi với điều kiện khí hậu Bắc Giang.

Ảnh: Cán bộ của Liên hiệp hội kiểm tra mô hình nuôi rắn mối tại Việt Yên

Hiện nay, trên thị trường rắn mối được bán với giá khá cao bởi chất lượng thịt thơm ngon, ngoài ra có thể dùng làm thuốc. Trong thời gian tới, đơn vị này tiếp tục theo dõi mức độ tiêu thụ thức ăn trung bình, chu kỳ và tỷ lệ sinh sản của rắn mối, xây dựng quy trình nuôi, tổ chức Hội thảo khoa học Phát triển nghề nuôi rắn mối tại tỉnh Bắc Giang./.

Thanh Thanh