Đoàn Công tác của Bắc Triều Tiên thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang

Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Làm việc với đoàn, Giám đốc Sở KH&CN Bắc Giang đã trao đổi một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội địa phương đặc biệt, về cách thức đưa ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ đến người dân mà phía bạn muốn học hỏi kinh nghiệm. Hiện nay, các nhiệm vụ khoa học công nghệ của Bắc Giang được triển khai bằng đề xuất đặt hàng của chính quyền địa phương, của các ngành hoặc của các cơ quan nghiên cứu. Đặc biệt, 80% trong số đó là nhiệm vụ thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Các đề xuất, đặt hàng sẽ được cơ quan chuyên môn tổng hợp trình Hội đồng KH&CN lựa chọn để UBND tỉnh phê duyệt. Liên quan đến các sản phẩm đặc trưng của địa phương được xây dựng thương hiệu, sẽ tiếp tục được đầu tư, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao giá trị sản phẩm. Đồng thời, các định hướng nghiên cứu khoa học hàng năm dựa trên các chương trình, nghị quyết của tỉnh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Kết thúc buổi làm việc, phía bạn đã cảm ơn những kinh nghiệm mà Sở KH&CN Bắc Giang chia sẻ, đó là kinh nghiệm quý báu để phía bạn học hỏi, áp dụng vào điều kiện thực tế tại Bắc Triều Tiên. Sáng trong ngày, đoàn cũng đã đi thăm, khảo sát một số trang trại chăn nuôi và trang trại trái cây trên địa bàn./.

Thanh Thanh