Chủ nhật Ngày 20 Tháng 08 Năm 2017

Nhiệt liệt chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2017)!

• Chiều 09/8, Chi bộ văn phòng 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 - 2020; đây là Chi bộ được Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ chọn tổ chức đại hội điểm nhằm rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cho các chi bộ khác trong toàn đảng bộ.

• Tính từ đầu năm đến nay, các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ kết nạp được 7 đảng viên mới.

• Sáng 02/8, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác sản xuất và tiêu thụ vải thiều năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Dương Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các cục, vụ, viện thuộc Bộ NN&PTNT, Công thương, Khoa học và Công nghệ, các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Hà Nội, hải quan một số cửa khẩu cùng một số Sở, ngành trong tỉnh, các doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất và tiêu thụ vải thiều.

• Ngày 26-7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá hoạt động KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự có Hội đồng KH&CN các sở, ngành một số sở, ngành như: Nông nghiệp và PTNT, Công thương, Tư pháp, Trường Chính trị, … và 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

• Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 26/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức gặp mặt các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

2.422.906
Ứng dụng tiến bộ KH&KT
  • Xây dựng mô hình nuôi gà lông màu hướng trứng và hướng thịt tại Yên Thế (08/18/2017 07:53:09)

Thực hiện dự án “Xây dựng mô hình nuôi gà lông màu hướng trứng và hướng thịt chất lượng cao trong nông hộ” trên địa bàn huyện Yên Thế, đến nay, Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương đã phối hợp phòng NN&PTNT huyện Yên Thế lựa chọn 7 hộ tại xã Tam Tiến đáp ứng được các tiêu chí để xây dựng mô hình.

• Trồng hoa công nghệ cao tại Thái Đào, Lạng Giang (08/16/2017 09:26:23)

Trong những năm gần đây, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích đất canh tác có ý nghĩa quan trọng. Việc nhiều địa phương đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao là tư duy làm nông kiểu mới, bước đầu tạo ra sự đột phá trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

• Giám đốc Sở KH&CN thăm mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại Lục Nam (08/14/2017 07:34:41)

Sáng 10/8, đồng chí Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã đi thăm mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại xã Đông Hưng, huyện Lục Nam. Đây là mô hình nuôi trai lấy ngọc đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

• Trình diễn xử lý môi trường nước trong ao nuôi cá rô phi thâm canh (08/11/2017 08:07:43)

Trung tâm Khuyến nông tỉnh đang phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Hiệp Hòa triển khai mô hình “Trình diễn xử lý môi trường nước trong ao nuôi cá rô phi thâm canh”  tại 03 hộ chăn nuôi với quy mô 1,5 ha tại xã Đông Lỗ.

• Măng tây xanh – cây trồng cho thu nhập cao (08/11/2017 08:05:44)

Măng tây là loại cây có giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế cao, 1ha măng tây xanh có thể cho người nông dân thu nhập khảng 60 triệu đồng/tháng nên đang được nhiều địa phương đẩy mạnh trồng. Tại Bắc Giang, tuy là cây trồng mới đưa vào trồng trên địa bàn xã Tự Lạn, huyện Việt Yên song măng tây xanh đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người người dân nơi đây.

• Mô hình trồng nhà lưới, nhà giàn cho hiệu quả kinh tế cao (08/02/2017 14:12:58)

Khu nhà lưới giữa cánh đồng được gia đình chị Phạm Thị Thanh thôn Bình Minh, xã Quế Nham đầu tư xây dựng từ năm 2016 để trồng rau, củ, quả. Đến nay, mô hình nhà lưới của gia đình chị đã mở rộng lên hơn 400m2 trồng chủ yếu là dưa chuột cuối vụ (với hơn 600 cây) trung bình mỗi tháng cho thu từ 20 đến 24 tạ dưa chuột. Giá bán giao động từ 15 đến 20 nghìn/kg. Mỗi tháng, gia đình chị thu hơn 30 triệu động từ bán rau, củ quả thực phẩm. Chị cho biết nếu trồng dưa bên ngoài thời điểm này ong bướm sẽ châm dẫn đến quả bị cong queo, thối, hỏng. So với trồng bên ngoài, trồng trong nhà lưới cho năng suất, hiệu quả gấp đôi, thực phẩm lại sạch, an toàn cho người sử dụng.

• Triển khai mô hình trồng cam Cara ruột đỏ ở Sơn Hải, Lục Ngạn (08/02/2017 14:10:15)

Lục Ngạn có nhiều lợi thế trong việc phát triển sản xuất cây ăn quả, trong đó có nhóm cây ăn quả có múi. Những năm qua, với mục tiêu phát triển bền vững cơ cấu cây ăn quả có múi của địa phương, đồng thời, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, nhiều mô hình mới đã được đưa vào triển khai thực hiện và gần đây nhất, năm 2017, UBND xã Sơn Hải đã xây dựng mô hình trồng giống cam Cara ruột đỏ.

• Gần 50 hộ được hỗ trợ quy trình nuôi thủy sản theo hướng VietGAP (08/02/2017 14:09:11)

Thực hiện đề án phát triển thủy sản theo hướng VietGap, năm nay, Chi cục Thủy sản đã triển khai hỗ trợ gần 50 hộ chăn nuôi thủy sản trên địa bàn 3 huyện Lạng Giang, Tân Yên và Việt Yên quy trình chăn nuôi thủy sản theo hướng VietGAP.

• 90 triệu đồng cho tập huấn chương trình VietGAP (07/24/2017 08:13:34)

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có quyết định chi kinh phí cho tập huấn chương trình VietGAP năm 2017 cho các hộ sản xuất trồng trọt chủ chốt và bà con nông dân tham gia sản xuất nông nghiệp trên địa bàn một số huyện, thành phố của tỉnh.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối