Thứ bảy Ngày 26 Tháng 05 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu

3.363.894
Ứng dụng tiến bộ KH&KT
  • Bắc Giang: Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp (04/16/2018 08:53:07)
    Sau thời gian tích cực triển khai, toàn tỉnh đã dành hơn 67 tỷ đồng để đầu tư cho chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC). Trong đó, ngân sách T.Ư hỗ trợ gần 3 tỷ đồng, ngân sách tỉnh trên 14 tỷ đồng, huyện khoảng 13 tỷ đồng, còn là đối ứng của các tổ chức, cá nhân, đã có 21 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao được hình thành. Tuy nhiên, việc nhân rộng các mô hình này còn hạn chế, chưa thu hút doanh nghiệp.
  • Ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất nông nghiệp (04/03/2018 10:02:23)
    Hiện nay, với sự phát triển nông nghiệp công nghệ cao, việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cho nông sản được đặc biệt coi trọng.
  • Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp (03/26/2018 15:11:25)
    Trong những năm qua, nhận thức được vai trò của khoa học và công nghệ đối với sản xuất nông nghiệp, huyện Yên Dũng, Bắc Giang luôn coi trọng chỉ đạo đẩy mạnh áp dụng khoa học và công nghệ nhất là công nghệ cao (CNC) vào sản xuất, xem đây là giải pháp quan trọng để tạo bước đột phá, là nền tảng của nền nông nghiệp hiện đại và bền vững.
  • Bắc Giang có 2 giải pháp vào vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (03/04/2018 17:17:57)

Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017) vừa lựa chọn 90 đề tài, giải pháp lọt vào vòng chung khảo. Trong đó, tỉnh Bắc Giang có 02 giải pháp được lựa chọn.

• Xây dựng và phát triển nhãn hiệu “bưởi Hiệp Hòa - Bắc Giang” (02/12/2018 09:01:16)

Năm 2016, Viện Thổ nhưỡng Nông hóa (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đã được phê duyệt thực hiện dự án khoa học cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận bưởi Hiệp Hòa - Bắc Giang”. Sau gần hai năm triển khai, đã xây dựng thành công nhãn hiệu chứng nhận “bưởi Hiệp Hòa - Bắc Giang”.

• Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ củ khoai lang tím giống Nhật Bản (12/18/2017 13:40:58)
    Hiện nay, diện tích trồng khoai lang tím Nhật Bản chiếm hơn 90% diện tích tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Đây là giống có thể trồng quanh năm, đem lại thu nhập cho người nông dân cao gấp 6, 7 lần so với cây lúa. Gần 80% sản lượng khoai lang sản xuất được xuất khẩu chủ yếu bằng đường tiểu ngạch sang Trung Quốc và thường bị ép giá. Việc thu hoạch, vận chuyển, đóng gói, bao bì bảo quản hiện nay vẫn bằng phương pháp thủ công. Công nghệ xử lý, bảo quản chủ yếu theo phương pháp truyền thống nhỏ lẻ, chi phí lớn do đó chất lượng bảo quản chưa cao, thời gian bảo quản ngắn, tỷ lệ hư hỏng sau bảo quản cao nên chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

• Trồng thử nghiệm lan dược liệu Thạch hộc tía (11/30/2017 15:27:11)

Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đang thực hiện dự án "Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm lan dược liệu Thạch hộc tía", quy mô gần 5 nghìn cây. Tham gia sản xuất bà con được hỗ trợ 80% giá giống, toàn bộ phân bón và hướng dẫn kỹ thuật.

• Bắc Giang: Ứng dụng KH&CN xây dựng mô hình sản xuất một số cây ăn quả có giá trị theo hướng hàng hóa (11/30/2017 15:26:05)

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025, Bộ KH&CN đã phê duyệt thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ KH&CN sản xuất nhãn chín muộn PHM99-1.1, bưởi đỏ Hòa Bình và ổi OĐL1 tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang”. Dự án do phòng NN&PTNT huyện Tân Yên chủ trì.

• Thu nhập cao từ dưa lưới nhà màng (11/16/2017 15:48:36)

Giữa tháng 8 vừa qua, Trạm Khuyến nông thành phố Bắc Giang thực hiện mô hình “Trồng thử nghiệm giống dưa lưới trong nhà màng” tại khu Đồng Dung, xã Đa Mai (TP Bắc Giang); quy mô 1 nghìn m2 nhằm tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng, hiệu quả kinh tế.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối