Thứ hai Ngày 22 Tháng 10 Năm 2018

• Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.

1.200.261
Ứng dụng tiến bộ KH&KT
  • Hệ thống xử lý nước sinh hoạt nhiễm sắt quy mô hộ gia đình tiết kiệm và hiệu quả (07/25/2018 09:11:12)

Yên Dũng là một huyện có nguồn nước sinh hoạt tại nhiều xã như Tư Mại, Đức Giang, Yên Lư, Lãng Sơn... bị nhiễm sắt, đá vôi gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của người dân. Mô hình xử lý lọc nước nhiễm sắt do Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN triển khai là một trong những giải pháp giúp người dân trong vùng được sử dụng nguồn nước đảm bảo vệ sinh an toàn.

• Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Việt Yên (07/13/2018 09:26:12)

Những năm qua, Việt Yên được đánh giá là huyện có nhiều lợi thế trong thu hút đầu tư phát triển công nghiệp của tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển của ngành công nghiệp, nông nghiệp vẫn giữ một vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương, định hướng phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững - sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện thời gian qua đã khiến nơi đây không chỉ là nơi cung cấp lương thực, thực phẩm trên địa bàn tỉnh mà còn cho các tỉnh, thành phố lớn khu vực phía Bắc.

• Đại học Nông lâm Bắc Giang: Sản xuất thử nghiệm 5.000 bầu giá thể hữu cơ (06/22/2018 15:14:23)
    Trường Đại học Nông lâm Bắc Giang vừa sản xuất thành công 5.000 bầu giá thể hữu cơ, đồng thời, tiến hành thí nghiệm trên đối tượng là keo và bạch đàn.
  • Những kết quả nổi bật trong việc ứng dụng công nghệ cao vào trồng trọt trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 (06/20/2018 10:29:25)

Thực hiện Nghị quyết số 130-NQ/TU ngày 16/8/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 211/KH-UBND ngày 30/9/2016 của UBND tỉnh về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2016-2020, ngày 26/10/2016, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Kế hoạch số 92/KH-KHCN cụ thể hóa Kế hoạch số 211/KH-UBND. Trong đó, đã phân công nhiệm vụ cụ thể thực hiện kế hoạch cho các phòng, đơn vị trực thuộc Sở bám sát vào Kế hoạch số 211.

• Yên Dũng: Xây dựng và phát triển nhãn hiệu “rau sạch Yên Dũng” (06/07/2018 01:28:45)

Năm 2016, Hợp tác xã Rau sạch Yên Dũng (HTX) được thành lập, hình thành vùng sản xuất với diện tích 30ha tại cánh đồng của ba thôn: Huyện, Chùa, Đông Thắng, xã Tiến Dũng. Đây là vùng trồng rau sạch trọng điểm được UBND huyện chọn để thực hiện theo Nghị quyết 130-NQ/TU ngày 16/8/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.

• Bắc Giang: Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp (04/16/2018 08:53:07)
    Sau thời gian tích cực triển khai, toàn tỉnh đã dành hơn 67 tỷ đồng để đầu tư cho chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC). Trong đó, ngân sách T.Ư hỗ trợ gần 3 tỷ đồng, ngân sách tỉnh trên 14 tỷ đồng, huyện khoảng 13 tỷ đồng, còn là đối ứng của các tổ chức, cá nhân, đã có 21 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao được hình thành. Tuy nhiên, việc nhân rộng các mô hình này còn hạn chế, chưa thu hút doanh nghiệp.
  • Ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất nông nghiệp (04/03/2018 10:02:23)
    Hiện nay, với sự phát triển nông nghiệp công nghệ cao, việc áp dụng những công nghệ tiên tiến vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cho nông sản được đặc biệt coi trọng.
  • Đẩy mạnh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp (03/26/2018 15:11:25)
    Trong những năm qua, nhận thức được vai trò của khoa học và công nghệ đối với sản xuất nông nghiệp, huyện Yên Dũng, Bắc Giang luôn coi trọng chỉ đạo đẩy mạnh áp dụng khoa học và công nghệ nhất là công nghệ cao (CNC) vào sản xuất, xem đây là giải pháp quan trọng để tạo bước đột phá, là nền tảng của nền nông nghiệp hiện đại và bền vững.
  • Bắc Giang có 2 giải pháp vào vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (03/04/2018 17:17:57)

Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016 - 2017) vừa lựa chọn 90 đề tài, giải pháp lọt vào vòng chung khảo. Trong đó, tỉnh Bắc Giang có 02 giải pháp được lựa chọn.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối