Thứ ba Ngày 12 Tháng 12 Năm 2017

Khoa học và Công nghệ - động lực phát triển nhanh và bền vững!

2.844.751
Ứng dụng tiến bộ KH&KT
  • Trồng thử nghiệm lan dược liệu Thạch hộc tía (11/30/2017 15:27:11)

Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đang thực hiện dự án "Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm lan dược liệu Thạch hộc tía", quy mô gần 5 nghìn cây. Tham gia sản xuất bà con được hỗ trợ 80% giá giống, toàn bộ phân bón và hướng dẫn kỹ thuật.

• Bắc Giang: Ứng dụng KH&CN xây dựng mô hình sản xuất một số cây ăn quả có giá trị theo hướng hàng hóa (11/30/2017 15:26:05)

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội nông thôn miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 - 2025, Bộ KH&CN đã phê duyệt thực hiện dự án “Ứng dụng tiến bộ KH&CN sản xuất nhãn chín muộn PHM99-1.1, bưởi đỏ Hòa Bình và ổi OĐL1 tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang”. Dự án do phòng NN&PTNT huyện Tân Yên chủ trì.

• Thu nhập cao từ dưa lưới nhà màng (11/16/2017 15:48:36)

Giữa tháng 8 vừa qua, Trạm Khuyến nông thành phố Bắc Giang thực hiện mô hình “Trồng thử nghiệm giống dưa lưới trong nhà màng” tại khu Đồng Dung, xã Đa Mai (TP Bắc Giang); quy mô 1 nghìn m2 nhằm tạo ra sản phẩm nông nghiệp chất lượng, hiệu quả kinh tế.

• Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trồng rau su hào trái vụ bằng phương pháp vòm che nilon (11/01/2017 09:32:58)

Xã Chu Điện huyện Lục Nam là một trong những địa phương dẫn đầu về diện tích trồng rau màu lớn nhất tỉnh. Hiện toàn xã có khoảng 200 ha diện tích cây rau màu trồng chuyên canh gối vụ nhau từ 3 đến 4 vụ/năm, ước tính mỗi ha hàng năm cho thu lãi khoảng 100 triệu đồng. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả trên cùng đơn vị diện tích, xã Chu Điện đã ứng dụng sự phát triển của khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tác động tích cực làm thay đổi phương thức thâm canh rau của nhân dân ở trồng rau truyền thống. Nhiều giống rau mới, kỹ thuật thâm canh ứng dụng công nghệ cao như trồng rau bằng vòm che phủ, trồng trong nhà màn, nhà lưới… được người dân đưa vào ứng dụng.

• Xây dựng mô hình nhân giống và trồng xen canh cây Xạ đen (09/22/2017 15:15:02)

Sau 5 tháng triển khai dự án “Xây dựng mô hình nhân giống và trồng xen canh cây Xạ đen tại huyện Lạng Giang và trường Đại học Nông - Lâm tỉnh Bắc Giang”. Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN – đơn vị chủ trì dự án đã nhân giống thành công cây Xạ đen với quy mô 5000 cây giống tại trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang; xây dựng mô hình trình diễn 0,2 ha tại xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang.

• Nghiên cứu tuyển chọn và phát triển giống cam, quýt không hạt ở phía Bắc (09/21/2017 08:27:57)

Cây ăn quả có múi (cam, chanh, quýt, bưởi) là loại cây ăn quả quan trọng của nhiều nước trên thế giới và được sản xuất với khối lượng lớn nhất trong các loại cây ăn quả. Ở nước ta cây ăn quả có múi cũng được coi là một trong những cây ăn quả chủ lực để phát triển một nền nông nghiệp hàng hóa. Tuy nhiên, sản xuất quả có múi ở nước ta nói chung và ở miền Bắc nói riêng còn nhiều khó khăn, hạn chế cần được giải quyết, trong đó phải kể đến là giống, kỹ thuật canh tác và phòng chống sâu, bệnh. Hiện tại, việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất quả có múi như kỹ thuật cắt tỉa, tạo hình, kỹ thuật bón phân và sử dụng phân bón, kỹ thuật tưới nước và quản lý độ ẩm đất v.v... ở các vùng trồng cam quýt còn rất hạn chế và rất ít kinh nghiệm; việc phòng chống và quản lý sâu, bệnh hại, đặc biệt là các bệnh virus và tương tự virus còn gặp khá nhiều khó khăn.

• Xây dựng mô hình nuôi gà lông màu hướng trứng và hướng thịt tại Yên Thế (08/18/2017 07:53:09)

Thực hiện dự án “Xây dựng mô hình nuôi gà lông màu hướng trứng và hướng thịt chất lượng cao trong nông hộ” trên địa bàn huyện Yên Thế, đến nay, Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương đã phối hợp phòng NN&PTNT huyện Yên Thế lựa chọn 7 hộ tại xã Tam Tiến đáp ứng được các tiêu chí để xây dựng mô hình.

• Trồng hoa công nghệ cao tại Thái Đào, Lạng Giang (08/16/2017 09:26:23)

Trong những năm gần đây, chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích đất canh tác có ý nghĩa quan trọng. Việc nhiều địa phương đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao là tư duy làm nông kiểu mới, bước đầu tạo ra sự đột phá trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

• Giám đốc Sở KH&CN thăm mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại Lục Nam (08/14/2017 07:34:41)

Sáng 10/8, đồng chí Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã đi thăm mô hình nuôi trai nước ngọt lấy ngọc tại xã Đông Hưng, huyện Lục Nam. Đây là mô hình nuôi trai lấy ngọc đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối