Thứ bảy Ngày 26 Tháng 05 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu

3.363.894
An toàn bức xạ - Sở hữu trí tuệ
  • Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử: Luật có nhưng chưa đủ mạnh để xử lý (03/15/2018 15:58:27)
    Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng cho biết, hiện có nhiều chính sách bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) nhưng chưa đủ và chưa mạnh.
  • Bảo hộ thành công nhãn hiệu tập thể “rau sạch Yên Dũng” (01/22/2018 08:50:19)

Cục Sở hữu trí tuệ vừa có quyết định cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “rau sạch Yên Dũng” cho Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng. Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể trong 10 năm.

• Gắn tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm mỳ Chũ (01/22/2018 08:27:14)

Cùng với các sản phẩm nông nghiệp khác, sản phẩm mỳ Chũ của hợp tác xã sản xuất kinh doanh tiêu thụ mỳ gạo Chũ Hiền Phước xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn đã được gắn tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Việc gắn tem truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm không chỉ tạo sự minh bạch mà còn là cơ hội để sản phẩm mỳ chũ ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường tiêu thụ.

• Đăng ký sở hữu công nghiệp đối với một số sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang (12/22/2017 23:01:32)

Chiều 21-12, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang có buổi làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) về việc đăng ký sở hữu công nghiệp đối với một số sản phẩm chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có: Viện Thổ nhưỡng Nông hóa; đại diện UBND huyện Lục Ngạn và Việt Yên.

• Bảy sáng kiến được công nhận năm 2017 (12/15/2017 10:05:18)

Trong 9 sáng kiến được đề xuất năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng họp xét và công nhận 7 sáng kiến, với tổng kinh phí chi là hơn 18 triệu đồng.

• Việt Nam - Singapore: Tăng cường hợp tác song phương về sở hữu trí tuệ (11/29/2017 08:29:24)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân từ ngày 26 đến ngày 28/11/2017, sáng ngày 28/11/2017, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh và Đoàn công tác của Bộ KH&CN đã thăm và làm việc với Bộ Luật pháp Singapore. Bộ trưởng Bộ Luật pháp Singapore – bà Indranee Thurai Rajah đã tiếp Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Đoàn cán bộ Bộ KH&CN.

• Hội thảo Công nghệ bức xạ tiên tiến (11/29/2017 08:27:30)

Ngày 23/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng, Cục Năng lượng nguyên tử chủ trì, phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng tổ chức Hội thảo Công nghệ bức xạ tiên tiến. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Ứng dụng, Chuyển giao và Đổi mới công nghệ năm 2017 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã tới dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

• Việt Nam và Trung Quốc ký thỏa thuận hợp tác về An toàn hạt nhân (11/16/2017 16:39:45)

Ngày 12/11/2017, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, PGS. TS. Nguyễn Tuấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về quản lý pháp quy an toàn hạt nhân với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc Hồng Tiểu Dũng, đại diện cho Cơ quan An toàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc. Lễ ký kết các văn kiện hợp tác giữa các cơ quan, Bộ, ngành hai quốc gia có sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình và Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

• Hội thảo về xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ Việt Nam (11/16/2017 16:16:36)

Trong khuôn khổ nhiệm vụ xây dựng Đề án Chiến lược sở hữu trí tuệ (SHTT) quốc gia do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện, với sự hỗ trợ của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) và Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD), Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức 6 hội thảo và 1 tọa đàm từ ngày 23/10 đến 03/11/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mục tiêu của chuỗi hội thảo và tọa đàm này là giới thiệu các kết quả nghiên cứu về hiện trạng hệ thống SHTT của Việt Nam và đề xuất định hướng, mục tiêu phát triển và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong Chiến lược SHTT quốc gia để lấy ý kiến các chủ thể liên quan.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối