Thứ sáu Ngày 23 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
 • Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

 • Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

 • Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

 • Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

 • Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 197
Tổng số lượng truy cập
2.252.916
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
KHCN trong nước và thế giới
 • Hỗ trợ chuyển giao khoa học và công nghệ cho thanh niên nông thôn (06/23/2017 14:17:14)

  Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về tầm quan trọng của KH&CN và trách nhiệm của thanh niên trong việc học tập, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ KH&CN vào thực tiễn. Tạo môi trường thuận lợi, khuyên khích phát huy vai trò xung kích của thanh niên tiến quân vào KH&CN. Vừa qua Sở Khoa học và Công nghệ đã quyết định hỗ trợ kinh phí phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học và công nghệ cho thanh niên nông thôn.

 • Phê duyệt bổ sung danh mục sản phẩm quốc gia (06/23/2017 14:16:44)

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017, thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020. Theo Quyết định số 787/QĐ-TTg ngày 5/6/2017 của Thủ tướng chính phủ, tôm nước lợ, cà phê Việt Nam chất lượng cao và sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh) là các sản phẩm được bổ sung vào danh mục sản phẩm quốc gia thuộc chương tình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020.

 • Hội đồng Chính sách KH&CN quốc gia: Nhiều kết quả quan trọng trong tham mưu, tư vấn đổi mới chính sách (06/19/2017 10:41:01)

  “Với góc độ trực tiếp từ Bộ và ngành, chúng tôi nhận thức được những đóng góp của Hội đồng Chính sách khoa học và công nghệ quốc gia (CSKH&CN QG) không chỉ qua các Nghị quyết Trung ương, Chính phủ, các Luật, văn bản liên quan,… mà còn tác động trực tiếp đến việc định hướng để điều chỉnh chính sách khoa học và công nghệ trong giai đoạn tiếp theo”.

 • Cải thiện môi trường kinh doanh và năng lực cạnh tranh quốc gia: Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam tăng 12 bậc (06/19/2017 10:37:33)

  Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, và trực tiếp tại Nghị quyết 19/NQ-CP là Phó Thủ Chính phủ Vũ Đức Đam, các bộ, ngành, địa phương đã rất nỗ lực trong việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong những năm vừa qua. Những kết quả này ngay lập tức được ghi nhận trong xếp hạng về đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) của Việt Nam năm 2017. Theo Báo cáo GII-2017 vừa được Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), trường Đại học Cornell và Viện nghiên cứu INSTEAD công bố ngày 15/6/2017, Việt Nam được xếp hạng thứ 47/127 vượt 12 bậc so với năm 2016 (xếp thứ 59). Đây là thứ hạng cao nhất Việt Nam từng đạt được từ trước đến nay.

 • Nghiên cứu tính ổn định và mất đối xứng của các soliton trong các môi trường quang học phi tuyến (06/19/2017 10:35:41)

  Nghiên cứu quá trình lan truyền xung ánh sáng trong môi trường vật chất là một trong những vấn đề cơ bản của ngành Quang học. Kể từ khi laser ra đời vào năm 1960, quang học phi tuyến đã có những phát triển vượt bậc và có nhiều ứng dụng quan trọng trong khoa học và công nghệ, trong đó có thông tin quang. Trong lĩnh vực này, truyền tải và xử lý thông tin sẽ là đối tượng trực tiếp của các quá trình nghiên cứu. Sự ra đời của nó đã cải tạo mạng lưới thông tin trên toàn thế giới. Nhờ đó, một số lượng tín hiệu hình, tín hiệu âm thanh có thể truyền đi một cách nhanh chóng và có hiệu quả bởi do tốc độ truyền thông tin là rất lớn, sự tổn hao trong quá trình lan truyền thấp. Đặc biệt, tính ổn định của tín hiệu được tniyền đi là rất cao và hầu như không bị méo. Tính chất này được tạo ra bằng cách sử dụng các Soli ton quang học để truyền thông tin.

 • Nghiên cứu phát triển và ứng dụng một số chế phẩm có nguồn gốc sinh học trong canh tác chè, cà phê, hồ tiêu theo hướng phát triển bền vững tại Tây Nguyên (06/19/2017 10:33:31)

  Tây Nguyên gồm các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng với diện tích tự nhiên gần 5.464.100 ha chiếm 16,5% diện tích cả nước (theo số liệu niên giám thống kê năm 2014), dân số của các tỉnh Tây nguyên 5.460,4 nghìn người năm 2013 chiếm hơn 6,0% dân số cả nước. Tây nguyên là vùng đất đỏ bazan mầu mỡ, thuận tiện cho các loại cây trồng phát triển đặc biệt là cây công nghiệp. Trong số các cây trồng chủ lực và mang tính chiến lược ở vùng đất đỏ Tây Nguyên thì không thể không nhắc đến cây cà phê, cây chè và cây hồ tiêu.

 • Nghiên cứu chọn tạo và phát triển giống lúa thuần siêu cao sản cho các tỉnh phía Bắc (06/19/2017 10:31:23)

  Những năm gần đây, việc đô thị hóa diễn ra rất nhanh và mạnh mẽ dẫn đến diện tích đất canh tác càng ngày càng bị thu hẹp lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản suất lúa gạo ở nước ta. Vì vậy Đảng và Chính phủ đã ra các nghị quyết phải giữ được diện tích canh tác lúa đến năm 2020 là 3,6 triệu ha. Tuy nhiên nếu dân số hiện nay ở nước ta là 93 triệu người và đến năm 2030 sẽ là 100 triệu người thì nhu cầu tiêu dùng lúa gạo lại tăng lên đáng kể. Mặt khác do tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra rất phức tạp: mưa bão, lũ lụt, hạn hán, dịch hại sâu bệnh, đất nhiễm phèn mặn, ngày càng tăng đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất lúa nói riêng thì vấn đề an ninh lương thực phải được đặt lên hàng đầu.

 • Nghiên cứu thiết kế chế tạo bộ ống mẫu khoan than (06/19/2017 10:28:57)

  Với khối lượng khoan thăm dò khảo sát lớn hàng năm để hoàn thành mục tiêu của TKV ngoài việc nghiên cứu nâng cao năng suất khoan, các đơn vị thăm dò than còn đẩy mạnh nghiên cứu nâng cao chất lượng lấy mẫu, trên cơ sở áp dụng các bộ ống mẫu của Liên Xô đã chế tạo ra một số bộ ống mẫu nhằm nâng cao tỷ lệ lấy mẫu như: Bộ ống mẫu Hữu Nghị, bộ ống mẫu khoan than hai ống cùng quay.

 • Giới thiệu sách "Atlat ảnh về phương tiện giao thông" (06/19/2017 10:27:20)

  Mới đây, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (Bộ KH&CN) đã cho ấn hành cuốn sách "Atlat Ảnh về phương tiện giao thông".

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối