Thứ hai Ngày 22 Tháng 10 Năm 2018

• Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.

1.200.261
KHCN trong nước và thế giới
  • Bộ phận in 3D thay thế các ống dẫn trong cơ thể (08/31/2018 14:54:00)

Các nhà khoa học người Mỹ đã tìm ra cách tạo ra các cấu trúc hình ống có thể thực hiện các chức năng của mạch máu hay các loại ống dẫn khác trong cơ thể người.

• Xác định enzyme thúc đẩy quá trình sản xuất nhiên liệu sinh học (08/31/2018 09:37:51)

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Tokyo đã tìm ra một loại enzyme thuộc dòng glycerol-3-phosphate acyltransferase (GPAT) có triển vọng làm tăng sản lượng nhiên liệu sinh học từ tảo đỏ Cyanidioschyzon merolae.

• Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: Đốt u gan thành công bằng vi sóng (08/30/2018 16:08:47)

Hội đồng khoa học thành phố Hải Phòng vừa tổ chức đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật đốt các tổn thương ác tính ở gan bằng vi sóng” chiều 24/8. Dự án do PGS.TS Lê Minh Quang và các cộng sự Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện. Đây là kết quả chuyển giao của Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh. Với kỹ thuật này, khối u gan sẽ bị phá hủy bằng đốt vi sóng dưới hướng dẫn của siêu âm. Thời gian nằm viện tối đa chỉ 5 ngày thay vì vài tuần khi áp dụng phương pháp phẫu thuật như trước.

• Chính phủ phải tự đổi mới, để đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia thời đại số (07/19/2018 11:05:05)

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội lịch sử song cũng đầy thách thức đối với công cuộc cải cách và phát triển đất nước. Để không bỏ lỡ cơ hội này, trước hết, Chính phủ phải tự đổi mới, chuyển đổi để trở thành một Chính phủ của thời đại 4.0, có đủ năng lực quản trị phát triển quốc gia trong thời đại số.

• Hướng đến sản xuất thuốc sinh học (07/19/2018 11:02:25)

Hội thảo Xây dựng Chương trình phát triển công nghiệp sinh học y dược giai đoạn 2018 - 2020, tầm nhìn đến 2030 do Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TPHCM tổ chức mới đây một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư nghiên cứu, sản xuất thuốc sinh học.

• Thủ tướng: Cách mạng Công nghiệp 4.0 ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam (07/13/2018 09:55:06)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt, làm việc với lãnh đạo các tập đoàn, diễn giả của Diễn đàn cấp cao “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo nhiều Bộ, ngành.

• Chỉ số đổi mới toàn cầu năm 2018 và kết quả ấn tượng của Việt Nam (07/13/2018 09:43:30)

Ngày 12/7, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội thảo qua cầu truyền hình trực tiếp giới thiệu Chỉ số đổi mới toàn cầu năm 2018 và kết quả của Việt Nam.

Sự kiện có sự phối hợp của Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ.

• Việt Nam không ở quá xa so với thế giới về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (06/20/2018 15:18:12)

Việt Nam đang có nhiều tiềm năng để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) như trong y tế, thương mại điện tử, giao thông... Để phát triển AI nói chung và ở Việt Nam nói riêng cần có ba yếu tố cốt lõi là dữ liệu, khả năng tính toán và nguồn nhân lực.

• Bộ KH&CN sẽ triển khai nhiều hoạt động phát triển ứng dụng công nghệ Blockchain (06/20/2018 15:11:06)

Diễn đàn Blockchain 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì diễn ra vào sáng ngày 14/6 tại Hà Nội đã cung cấp cái nhìn toàn cảnh nhất về tình hình phát triển công nghệ Blockchain trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Diễn đàn là dip để các doanh nghiệp ứng dụng Blockchain ở trong và ngoài nước, các cơ quan quản lý nhà nước cùng trao đổi và tìm ra những cơ hội mà công nghệ Blockchain mang lại cũng như những thách thức mà công nghệ Blockchain đặt ra.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối