Thứ tư Ngày 20 Tháng 06 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.417.329
KHCN trong nước và thế giới
  • Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoa học và công nghệ cho phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí (06/18/2018 16:17:05)

Ngày 14-15/6/2018, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông Khoa học và Công nghệ (KH&CN) - Bộ KH&CN đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hoat động KH&CN cho phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thống tấn báo chí” nhằm sơ kết công tác truyền thông 6 tháng đầu năm và định hướng truyền thông KH&CN trong 6 tháng cuối năm; định hướng đẩy mạnh truyền thông trong giai đoạn sắp tới; cung cấp, cập nhật thông tin trong lĩnh vực ứng dụng KH&CN tại địa phương và truyền thông về Cuôc cách mạng 4.0.

• Công nghệ thông minh cho tương lai (06/18/2018 16:11:37)

Đây là sự kiện mở đầu chương trình dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng và thăm Canada của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Sự kiện do Đại học Laval (Canada) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Chính phủ Bang Québec tổ chức ngày 8/6/2018 tại Đại học Laval.

• Quốc gia sẽ khó phát triển nếu không có thể chế, chính sách tốt cho khoa học và công nghệ (05/29/2018 03:25:21)

Khoa học và công nghệ (KH&CN) chính là yếu tố quyết định phát triển. Qua đó, mỗi quốc gia cần có những chính sách phù hợp để thúc đẩy hoạt động KH&CN gắn với phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi nước.

Đó là thông tin được nhiều nhà khoa học đưa ra trong Chương trình "Gặp gỡ Việt Nam" năm 2018 tại Quy Nhơn, Bình Định.

• Thúc đẩy nghiên cứu, triển khai trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam (05/16/2018 08:32:25)

Trong 3 ngày diễn ra Hội nghị Trí tuệ nhân tạo AI4LIFE 2018 (9-11/5), đã có trên 450 người tham dự với 40 diễn giả giàu kinh nghiệm về trí tuệ nhân tạo đến từ các doanh nghiệp, tập đoàn, các trường, viện, trung tâm nghiên cứu trong nước và quốc tế, trong đó trên 60% đến từ doanh nghiệp.

• Phát triển KH&CN vùng Trung du và Miền núi phía Bắc trong bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư (05/11/2018 09:30:49)

Trong khuôn khổ Hội nghị Giao ban KH&CN vùng Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ XVII, chiều ngày 10/5 tại Lào Cai, Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát triển KH&CN vùng Trung du và Miền núi phía Bắc trong bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư”.

• Công nghệ Blockchain và những ứng dụng vào đời sống (05/11/2018 09:20:56)

Blockchain sẽ mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông, y tế, giáo dục, thương mại điện tử… Việc áp dụng Blockchain vào cuộc sống sẽ đem lại lợi ích thật sự cho cộng đồng và toàn xã hội.

• Dù xuất phát từ số 0 cũng phải đầu tư cho khoa học (05/11/2018 09:15:15)

Bên lề hội thảo khoa học quốc tế chủ đề “Khoa học để phát triển” do Tổ chức Khoa học và Giáo dục -Gặp gỡ Việt Nam (Hội GGVN) phối hợp với Bộ KH-CN, UBND tỉnh Bình Định tổ chức trong 2 ngày 9, 10-5 với sự tham dự của hơn 150 nhà khoa học quốc tế,  GS Herwig Schopper (người Đức)-nguyên Chủ tịch Ủy ban của Trung tâm hạt nhân châu Âu đã có trao đổi về một số vấn đề về phát triển khoa học.

• Khoa học góp phần vào tăng cường đối thoại, bảo vệ hòa bình thế giới (05/11/2018 09:09:18)

Sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả quan trọng, nhưng lực đẩy cho sự phát triển đó là lao động giá rẻ và tài nguyên đều đang dần cạn kiệt, vì thế khoa học kỹ thuật phải là yếu tố quyết định cho sự phát triển để đưa Việt Nam tiến gần hơn đến với thế giới.

• Khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của các quốc gia (05/11/2018 08:59:49)

“Giống như một con chim sải cánh ngoài biển khoa học bao la, nếu nó không có được sự khởi đầu sớm thì sẽ không thể bay cao, bay xa được. Một người nếu được khích lệ, đầu tư cho việc nghiên cứu khoa học từ sớm thì chắc chắn sẽ có hiệu quả tốt hơn", GS Gerard ‘t Hoof nói.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối