Thứ bảy Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018

3.985.566
KHCN trong nước và thế giới
  • Nga công bố chạy đua xây trạm không gian Mặt trăng (12/01/2018 07:47:41)

Theo Hãng tin RIA Novosti, ông Evgeniy Mikrin - tổng công trình sư các tổ hợp có người lái của Nga, đề xuất xây trạm không gian quốc gia đầu tiên của Nga trên quỹ đạo Mặt trăng vào năm 2025.

• Năm 2018 có khả năng sẽ trở thành năm nóng thứ 4 trong lịch sử (12/01/2018 07:43:47)

Liên hợp quốc cảnh báo, nhiệt độ toàn cầu trong năm 2018 sắp chạm ngưỡng cao thứ 4 trong lịch sử, đồng thời nhấn mạnh cần hành động khẩn cấp để kiểm soát tình trạng nóng lên của Trái đất.

• Diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0: Kinh nghiệm quốc tế và chính sách của Việt Nam” (11/29/2018 16:18:32)

Ngày 27/11/2018, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) đã tổ chức Diễn đàn “Cách mạng công nghiệp 4.0: Kinh nghiệm quốc tế và chính sách của Việt Nam” nhằm lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Chiến lược quốc gia về Cách mạng công nghiệp 4.0; chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về vấn đề này.

• An toàn thực phẩm và vai trò của truyền thông khoa học (11/29/2018 16:11:23)

Ngày 26/11/2018, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Croplife Việt Nam tổ chức Hội thảo “An toàn thực phẩm và vai trò của truyền thông khoa học”. Hội thảo được tổ chức như một diễn đàn trao đổi mở giữa những phóng viên báo chí trong nước với các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ, châu Âu... về tầm quan trọng của việc áp dụng nguyên tắc khoa học trong quy trình đánh giá an toàn thực phẩm; khoảng cách giữa các chủ đề về khoa học với truyền thông đại chúng cũng như nhận thức hiện tại của công chúng về vấn đề này; qua đó khẳng định vài trò của công tác báo chí - truyền thông trong việc định hướng thông tin một cách chính xác và có trách nhiệm.

• Trái đất luôn tiềm ẩn nguy hiểm trước thiên thạch khổng lồ trong không gian (11/28/2018 15:56:17)

Theo Daily Star, thiên thạch khổng lồ có tên Apophis được các nhà khoa học phát hiện năm 2004. Một chuyên gia thiên văn học tin rằng thiên thạch này có thể gây họa cho Trái đất.

• Khoa học và công nghệ góp 30% giá trị gia tăng sản xuất nông nghiệp (11/28/2018 11:13:43)

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Quốc Doanh nhận định, khoa học và công nghệ (KH&CN) được xem là giải pháp tác động trực tiếp đến năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp trong thời gian qua.

• Việt Nam nghiên cứu thành công máy làm đá tuyết từ nước biển (11/28/2018 09:51:57)

Máy làm đá tuyết từ nước biển công suất 1.250 kg/24h được Trung tâm Phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam nghiên cứu và chế tạo thành công giúp ngành thủy sản nước ta giải quyết được thiệt hại mỗi năm trên 14.000 tỷ đồng do 700.000 tấn hải sản hư hỏng.

• Việt Nam đẩy mạnh nghiên cứu, chế tạo vi mạch (11/27/2018 11:01:23)

Với mục đích tập hợp các nhà nghiên cứu, chuyên gia, các nhà phát triển, sản xuất và các nhà hoạch định chính sách để tạo ra mạng lưới thúc đẩy ngành nghiên cứu và chế tạo vi mạch tại Việt Nam, ngày 21/11/2018 tại Hà Nội, Trung tâm Công nghệ vi điện tử và tin học (IMET) - Viện Ứng dụng công nghệ (Bộ KH&CN) đã tổ chức hội thảo Thiết kế và Chế tạo Vi mạch 2018 (WeFab 2018).

• NASA lên kế hoạch biến Mặt trời thành thấu kính thu hút người ngoài hành tinh (11/26/2018 08:51:47)

Công cuộc tìm người ngoài hành tinh của các nhà khoa học vẫn chưa bao giờ dừng lại. Mới đây nhất NASA đã lên kế hoạch biến Mặt trời thành thấu kính thu hút người ngoài hành tinh nếu như họ có thật.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối