Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
 • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

 • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

 • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

 • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

 • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
 • Ứng dụng đặt xe tải, xe container LOGLAG đoạt Giải Nhất cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp – Startup Journey 2018” (08/28/2018 10:02:21)
  Sáng 25/8, tại Hà Nội, Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ - Viện Ứng dụng Công nghệ, Ban Quản lý Dự án Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP), phối hợp với Trường Đại học Việt Nhật tổ chức Chung kết cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp – Startup journey 2018”. Ứng dụng đặt xe tải, xe container LOGLAG đã vinh dự đoạt Giải Nhất cuộc thi.
 • Kiến nghị cơ chế tài chính hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (08/28/2018 09:52:49)
  Sáng 24/8/2018, tại Hà Nội, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn II (IPP2) đã tổ chức Hội thảo “Cơ chế tài chính hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo” nhằm giới thiệu bản Dự thảo cuối cùng “Tài liệu thảo luận chính sách về cơ chế tài chính hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo” do IPP2 thực hiện.
 • Các startup Việt sang Malaysia tìm cơ hội (08/13/2018 14:47:22)

  Trong khuôn khổ chương trình trao đổi startup Việt Nam và quốc tế (Runway To The World) do Không gian hỗ trợ khởi nghiệp (SIHUB), trực thuộc Sở KH-CN TPHCM triển khai, 3 startup của Việt Nam đã trúng tuyển đợt đầu tiên và chuẩn bị sang Malaysia tìm kiếm cơ hội kinh doanh. 

 • Dự án khởi nghiệp: Nâng cao giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống bún, bánh Đa Mai thông qua việc sản xuất bún khô (08/10/2018 08:33:33)

  Bún tươi Đa Mai là sản phẩm làng nghề truyền thống có trên 400 năm và là món ăn dân giã quen thuộc của người dân. Bún thường được sử dụng rộng rãi và đa dạng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác trong những dịp tết, bữa tiệc, bữa ăn hàng ngày của người dân. Bún còn là món ăn đặc sản của người Việt Nam được du khách nước ngoài rất ưa chuộng.

 • Dự án Khởi nghiệp: “Ứng dụng kỹ thuật in mộc bản xây dựng hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang” (08/02/2018 15:53:24)

  Bắc Giang là tỉnh có nhiều tiềm năng về các loại hình du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá… Nhưng hiện nay, du lịch Bắc Giang vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng: Các sản phẩm du lịch, dịch vụ còn nghèo nàn đặc biệt là các hoạt động du lịch trải nghiệm... Du lịch trải nghiệm văn hóa đang là xu hướng phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với Bắc Giang, đây là loại hình du lịch có tiềm năng lớn và hứa hẹn nhiều triển vọng.

 • Dự án khởi nghiệp: “Công nghiệp sáng tạo và Công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực in 3D” (08/02/2018 15:28:12)

  Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên thế giới, các ứng dụng rộng rãi của in 3D ngày càng được ứng dụng thiết thực hơn đến đời sống của mỗi cá nhân. Nhưng hiện tại, ứng dụng in 3D trong thiết kế tạo mẫu, gia công mẫu nói riêng và chế tạo các sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống giá thành dịch vụ khá cao.

 • Ý tưởng khởi nghiệp hỗ trợ xe đẩy rác bằng tay (08/01/2018 14:38:01)

  Xuất phát từ niềm đam mê với môn vật lý, sự ham học hỏi, đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học cùng sự cảm thông với nỗi vất vả đẩy xe gom rác của những bác lao công, đặc biệt vào những ngày nắng nóng hoặc những hôm mưa gió, em Vương Quốc Lâm (phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang) đã nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị hỗ trợ cho xe đẩy rác bằng tay để giảm thiểu sức đẩy của người lao động.

 • Tận dụng than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp sau xử lý nước thải chăn nuôi làm phân bón Biochar - khoáng (08/01/2018 14:34:47)

  Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp, nhận thấy hiện nay phế phụ phẩm trong nông nghiệp đối với trồng trọt không được tận dụng sử dụng mà thường đốt, trong chăn nuôi thì nguồn chất thải thường được thải trực tiếp ra môi trường, gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Trước thực tế đó, ý tưởng sản xuất phân bón Biochar - khoáng từ việc tận dụng than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp sau xử lý nước thải chăn nuôi được nhóm nghiên cứu của Thạc sỹ Hoàng Quý Nhân (Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) thực hiện sản xuất.

 • Khởi nghiệp từ mô hình nông nghiệp thông minh (07/31/2018 11:14:43)

  Bản thân là giảng viên của một trường đại học trên địa bàn nhưng tình yêu nông nghiệp luôn thôi thúc Nguyễn Tuấn Khôi - Giảng viên trường Đại học Nông lâm Bắc Giang phải làm điều gì đó để thỏa mãn đam mê.