Thứ ba Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018

• Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.

1.200.276
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
  • Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường đại học (09/25/2018 08:20:37)

Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Phần Lan trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan Giai đoạn II (IPP2) phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học” từ ngày 20 đến 22/9/2018 tại Hà Nội.

• Giáo dục đại học hướng tới thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam (09/24/2018 16:25:33)

Ngày 20/9/2018, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn II (IPP2) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Tài liệu thảo luận chính sách về giáo dục đại học hướng tới thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam do nhóm nghiên cứu trong nước kết hợp với các chuyên gia quốc tế của IPP2 thực hiện. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn “Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học” được IPP2 tổ chức từ ngày 20 đến 22/9/2018 tại Hà Nội.

• Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2018 có gì mới? (09/20/2018 16:00:45)

Tại Hội thảo bàn giải pháp thu hút nguồn nhân lực trong nước và quốc tế cho khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN cho hay, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2018 (TECHFEST 2018) sẽ có sự khác biệt so với năm 2017.

• Xây dựng cơ chế hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển bền vững dựa vào KH&CN và đổi mới sáng tạo (09/20/2018 15:27:29)

Trợ lý Tổng Thư ký Liên hiệp quốc về Điều phối Chiến lược Fabrizio Hochschild đề xuất xây dựng cơ chế hợp tác quốc tế phù hợp vì mục tiêu phát triển bền vững dựa vào khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh chiều ngày 12/9/2018, bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 được tổ chức tại Hà Nội.

• Dự án khởi nghiệp: Cột đèn an toàn giao thông cảnh báo nước ngập, nước lũ cho các ngầm tràn, đoạn đường ngập nước, cảnh bão lũ từ xa sử dụng sóng vô tuyến (09/20/2018 09:16:29)

Trên các đoạn đường hay bị ngập nước hoặc trên các ngầm, đập tràn tại hầu hết các tỉnh trên cả nước ta chưa có một thiết bị nào cảnh báo áp dụng công nghệ thông tin cảnh báo mức độ ngập có thông số cụ thể độ sâu nước ngập để cảnh báo cho người và phương tiện đi lại qua đoạn đường ngập để tránh các tai nạn bị nước cuốn trôi cho người và phương tiện, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của người tham gia giao thông. Xác định được sự cần thiết đó, Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí Tuyết Thành đã phối hợp với Ông Nguyễn Đức Hùng - chủ nhân của giải pháp hữu ích “Thiết bị cảnh báo lũ từ xa sử dụng sóng vô tuyến” sản xuất các cột đèn an toàn giao thông cảnh báo nước ngập, nước lũ cho các ngầm tràn, đoạn đường ngập nước, cảnh bão lũ từ xa sử dụng sóng vô tuyến.

• Thủ tướng "gợi ý" giải pháp thu hút đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (09/17/2018 08:58:59)
    Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về giải pháp thu hút đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo từ các nguồn trong và ngoài nước.
  • Dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam phần lớn đến từ các nhà đầu tư quốc tế (09/17/2018 08:54:17)

Hiện Việt Nam có khoảng 3.000 doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tăng gần gấp đôi so với năm 2015. Có đến 80% các khoản đầu tư lớn nhất cho các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đến từ các nhà đầu tư quốc tế.

• CMCN 4.0 sẽ tạo sự đột phá về năng suất trên 5 ngành công nghiệp lớn (09/14/2018 15:42:30)

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, những cơ hội mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại cho các nước ASEAN là vô cùng lớn, trước tiên là tạo sự đột phá về năng suất trên 5 ngành công nghiệp lớn là: Điện tử, hóa chất và dầu khí, hàng tiêu dùng, thực phẩm và dược phẩm.

• Bồi dưỡng chuyên sâu về sở hữu trí tuệ cho lãnh đạo, cán bộ Sở KH&CN (09/14/2018 15:25:02)

70 học viên bao gồm lãnh đạo và cán bộ của 34 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) các tỉnh thành phố tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ sở hữu công nghiệp do Cục SHTT tổ chức ngày 11-14/9/2018, tại Hà Nội.

1 2 3 4 5 6 7 Tiếp  Cuối