Thứ hai Ngày 20 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 22
+ Hôm nay: 125
Tổng số lượng truy cập
3.553.182
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
 • Các startup Việt sang Malaysia tìm cơ hội (08/13/2018 14:47:22)

  Trong khuôn khổ chương trình trao đổi startup Việt Nam và quốc tế (Runway To The World) do Không gian hỗ trợ khởi nghiệp (SIHUB), trực thuộc Sở KH-CN TPHCM triển khai, 3 startup của Việt Nam đã trúng tuyển đợt đầu tiên và chuẩn bị sang Malaysia tìm kiếm cơ hội kinh doanh. 

 • Dự án khởi nghiệp: Nâng cao giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống bún, bánh Đa Mai thông qua việc sản xuất bún khô (08/10/2018 08:33:33)

  Bún tươi Đa Mai là sản phẩm làng nghề truyền thống có trên 400 năm và là món ăn dân giã quen thuộc của người dân. Bún thường được sử dụng rộng rãi và đa dạng kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác trong những dịp tết, bữa tiệc, bữa ăn hàng ngày của người dân. Bún còn là món ăn đặc sản của người Việt Nam được du khách nước ngoài rất ưa chuộng.

 • Dự án Khởi nghiệp: “Ứng dụng kỹ thuật in mộc bản xây dựng hoạt động trải nghiệm nhằm phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang” (08/02/2018 15:53:24)

  Bắc Giang là tỉnh có nhiều tiềm năng về các loại hình du lịch như: Du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch khám phá… Nhưng hiện nay, du lịch Bắc Giang vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng: Các sản phẩm du lịch, dịch vụ còn nghèo nàn đặc biệt là các hoạt động du lịch trải nghiệm... Du lịch trải nghiệm văn hóa đang là xu hướng phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với Bắc Giang, đây là loại hình du lịch có tiềm năng lớn và hứa hẹn nhiều triển vọng.

 • Dự án khởi nghiệp: “Công nghiệp sáng tạo và Công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực in 3D” (08/02/2018 15:28:12)

  Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên thế giới, các ứng dụng rộng rãi của in 3D ngày càng được ứng dụng thiết thực hơn đến đời sống của mỗi cá nhân. Nhưng hiện tại, ứng dụng in 3D trong thiết kế tạo mẫu, gia công mẫu nói riêng và chế tạo các sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống giá thành dịch vụ khá cao.

 • Ý tưởng khởi nghiệp hỗ trợ xe đẩy rác bằng tay (08/01/2018 14:38:01)

  Xuất phát từ niềm đam mê với môn vật lý, sự ham học hỏi, đam mê sáng tạo, nghiên cứu khoa học cùng sự cảm thông với nỗi vất vả đẩy xe gom rác của những bác lao công, đặc biệt vào những ngày nắng nóng hoặc những hôm mưa gió, em Vương Quốc Lâm (phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang) đã nghiên cứu và chế tạo thành công thiết bị hỗ trợ cho xe đẩy rác bằng tay để giảm thiểu sức đẩy của người lao động.

 • Tận dụng than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp sau xử lý nước thải chăn nuôi làm phân bón Biochar - khoáng (08/01/2018 14:34:47)

  Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp, nhận thấy hiện nay phế phụ phẩm trong nông nghiệp đối với trồng trọt không được tận dụng sử dụng mà thường đốt, trong chăn nuôi thì nguồn chất thải thường được thải trực tiếp ra môi trường, gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Trước thực tế đó, ý tưởng sản xuất phân bón Biochar - khoáng từ việc tận dụng than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp sau xử lý nước thải chăn nuôi được nhóm nghiên cứu của Thạc sỹ Hoàng Quý Nhân (Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) thực hiện sản xuất.

 • Khởi nghiệp từ mô hình nông nghiệp thông minh (07/31/2018 11:14:43)

  Bản thân là giảng viên của một trường đại học trên địa bàn nhưng tình yêu nông nghiệp luôn thôi thúc Nguyễn Tuấn Khôi - Giảng viên trường Đại học Nông lâm Bắc Giang phải làm điều gì đó để thỏa mãn đam mê.

 • Dự án khởi nghiệp: Áp dụng mô hình nhà mát, lò hơi phát triển trồng nấm an toàn vệ sinh thực phẩm (07/31/2018 11:10:05)

  Trong những năm gần đây, việc nuôi trồng nấm dần phát triển mạnh mẽ ở nhiều nơi, tuy nhiên, lượng cung cấp nấm tới người tiêu dùng luôn thấp hơn so với nhu cầu của thị trường. Xác định được nhu cầu đó, gia đình chị Bùi Thị Đài ở xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa đã tìm hiểu và quyết định đầu tư phát triển trồng nấm.


 • Khởi nghiệp từ cây thuốc nam (07/31/2018 09:43:27)

  Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của nền y học hiện đại nhưng các bài thuốc y học cổ truyền, thuốc nam dân gian mà bao đời nay ông cha ta đã sử dụng vẫn khẳng định những giá trị to lớn.

1 2 3 4 5 Tiếp  Cuối