Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Liên kết
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính
Hành chính công điện tử Bắc Giang
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Chuyên trang vải thiều Bắc Giang
Hệ thống thông tin pháp luật tỉnh Bắc Giang
Địa danh - Du lịch
(09/20/2018 09:16:29)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Dự án khởi nghiệp: Cột đèn an toàn giao thông cảnh báo nước ngập, nước lũ cho các ngầm tràn, đoạn đường ngập nước, cảnh bão lũ từ xa sử dụng sóng vô tuyến

Trên các đoạn đường hay bị ngập nước hoặc trên các ngầm, đập tràn tại hầu hết các tỉnh trên cả nước ta chưa có một thiết bị nào cảnh báo áp dụng công nghệ thông tin cảnh báo mức độ ngập có thông số cụ thể độ sâu nước ngập để cảnh báo cho người và phương tiện đi lại qua đoạn đường ngập để tránh các tai nạn bị nước cuốn trôi cho người và phương tiện, ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của người tham gia giao thông. Xác định được sự cần thiết đó, Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí Tuyết Thành đã phối hợp với Ông Nguyễn Đức Hùng - chủ nhân của giải pháp hữu ích “Thiết bị cảnh báo lũ từ xa sử dụng sóng vô tuyến” sản xuất các cột đèn an toàn giao thông cảnh báo nước ngập, nước lũ cho các ngầm tràn, đoạn đường ngập nước, cảnh bão lũ từ xa sử dụng sóng vô tuyến.

Cột đèn cảnh báo nước ngập, lũ được làm bằng ống thép với các thân cột của các biển báo cao khoảng trên 3m. Đế cột được chôn đổ bê tông khoảng 0,5m hoặc có đế để bắt vít nở sắt hoặc ốc vít với mặt đường ngầm. Trên thân cột có gắn biển báo độ sâu của nước tại vị trí chân cột các mức nước khác nhau khi ct bi ngp nước đến đâu s có các mc hin th độ sâu nước ngp đến đó. Trên thân cột được sơn những đoạn màu trắng xen lẫn màu đỏ với loại sơn thông thường hoặc sơn phản quang để về đêm phát quang cảnh báo vị trí ranh giới đường trên các đoạn đường ngập nước. Trên đỉnh cột có gắn tấm pin mặt trời để thu năng lượng ánh sáng ban ngày nạp năng lượng cho nguồn, tự động sáng đèn về đêm để soi sáng đường và soi sáng các đoạn ngầm bị ngập nước (khi ban ngày đèn tự động tắt đi). Năng lượng điện được tích lũy bằng bình ắc quy hoặc có thể sử dụng nguồn điện lưới nếu có. Trên thân cột có lắp các điểm cảm biến để báo các mức độ ngập nước khác nhau, khi nước ngập chạm các cảm biến này thì bảng hiển thị sẽ báo các mức nước ngập đó để báo cho mọi người qua lại biết. Đồng thời, khi các tiếp điểm chạm nước sẽ phát sóng vô tuyến báo xa hay gần tùy thuộc độ mạnh yếu của thiết bị thu, phát. Độ sâu ngập nước có thể báo trên bảng báo của biển báo. Ngoài ra còn có 1 hộp kỹ thuật đặt sát biển báo,  trong đó có ắc quy, loa, đèn chiếu sáng… Trên đỉnh cột đặt đèn đỏ nháy, ủ báo khi mức nước nguy hiểm. Việc cảnh báo an toàn được cảnh báo bằng các tín  hiệu: Tín hiệu đèn báo, cảnh báo bằng âm thanh loa và cảnh báo bằng nhắn tin, sóng vô tuyến.

Hiện nay, sản phẩm đã sản xuất và áp dụng tại các ngầm tràn và các đoạn đường hay bị ngập nước tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Thọ... với số lượng hàng trăm chiếc cột đèn an toàn giao thông cảnh báo nước ngập, nước lũ cho các ngầm tràn, đoạn đường ngập nước, cảnh bão lũ từ xa. Để phát triển hơn nữa Công ty TNHH Một thành viên Cơ khí Tuyết Thành cùng với nhóm nghiên cứu đã tiến hành cải tiến thêm bảng hiện số bằng số điện tử với nhiều mức nước khác nhau, khi đến mức nguy hiểm sẽ cảnh báo bằng điện thoại hoặc data logger cho cơ quan chức năng với độ dài từ vài km đến vài chục km để cảnh báo lũ và lũ quét từ xa bằng sử dụng sóng vô tuyến khi các tiếp điểm cảm biến chạm nước.

Có thể nói cột đèn an toàn giao thông cảnh báo nước ngập, nước lũ cho các ngầm tràn, đoạn đường ngập nước, cảnh bão lũ từ xa sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Việc sử dụng thiết bị tại các đoạn đường ngầm, đập tràn bị ngập có người và phương tiện giao thông đi qua sẽ tránh được nhiều vụ tai nạn thương tâm, cảnh báo lũ gần và báo lũ từ xa nhằm giảm thiểu thiệt hại do lũ gây ra./.

Nguyễn Thảo