Thứ tư Ngày 20 Tháng 06 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.417.329
Tin tức - Sự kiện
  • Tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động khoa học và công nghệ cho phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn báo chí (06/18/2018 16:17:05)

Ngày 14-15/6/2018, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông Khoa học và Công nghệ (KH&CN) - Bộ KH&CN đã tổ chức Hội thảo “Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hoat động KH&CN cho phóng viên, cộng tác viên các cơ quan thống tấn báo chí” nhằm sơ kết công tác truyền thông 6 tháng đầu năm và định hướng truyền thông KH&CN trong 6 tháng cuối năm; định hướng đẩy mạnh truyền thông trong giai đoạn sắp tới; cung cấp, cập nhật thông tin trong lĩnh vực ứng dụng KH&CN tại địa phương và truyền thông về Cuôc cách mạng 4.0.

• Công nghệ thông minh cho tương lai (06/18/2018 16:11:37)

Đây là sự kiện mở đầu chương trình dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng và thăm Canada của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Sự kiện do Đại học Laval (Canada) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Chính phủ Bang Québec tổ chức ngày 8/6/2018 tại Đại học Laval.

• Tập huấn sơ chế, bảo quản vải thiều (06/15/2018 14:51:03)

Nhằm nâng cao kiến thức cho người dân trong việc trồng, chăm sóc, sơ chế và bảo quản vải thiều theo mô hình GlobalGAP, chiều 11/6, Viện nghiên cứu rau quả (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đã tổ chức buổi hướng dẫn về cách sơ chế, bảo quản vải an toàn tại xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn.

• Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh (06/12/2018 08:05:12)

Sáng ngày 11/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Đánh giá tác động của đầu tư tư trực tiếp nước ngoài đến sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang” do Trường Đại học Ngoại thương chủ trì thực hiện từ tháng 6/2016 đến nay, với tổng kinh phí 348 triệu đồng.

• TechDemo 2018: Đổi mới công nghệ - sáng tạo, hội nhập và phát triển (06/11/2018 04:14:23)

Sắp tới, TechDemo 2018 sẽ được tổ chức tại thành phố Cần Thơ với các hoạt động trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế dựa trên ba trụ cột chính là “Trí tuệ - Công nghệ - Quan hệ”.

• Bùng nổ sản phẩm công nghệ thông tin, viễn thông (06/11/2018 03:45:41)

Triển lãm là nơi giới thiệu, giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và phát thanh truyền hình.

• Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia Công nghệ Enzyme và Protein: 132 công bố quốc tế và 19 công nghệ chuyển giao (06/11/2018 03:31:38)

Sau 15 năm hoạt động, Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia công nghệ Enzyme và Protein KLEPT (Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN) đã bước đầu trở thành một đơn vị có thể vừa làm tốt nghiên cứu cơ bản, vừa có nhiều sản phẩm ứng dụng và chuyển giao.

• Phương pháp sản xuất nhiên liệu sinh học tiên tiến rất hiệu quả (06/11/2018 03:22:58)

Sinh khối được chuyển đổi trong một lớp cát nóng 800°C được hóa lỏng bằng hơi nước bên trong bộ khí hóa gián tiếp, sinh ra khí có hàm lượng calo cao và sản phẩm phụ là nhựa đường. Vì nhựa đường là hỗn hợp phức tạp gồm các thành phần có giá trị và ngoài mong muốn có xu hướng gây khó khăn cho việc làm mát khí, nên được xem là trở ngại cho quá trình khí hóa và việc loại bỏ khá tốn kém. Vì thế, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Công nghệ Chalmers, Thụy Điển đã phối hợp với các đối tác của ngành công nghiệp để đưa ra giải pháp biến đổi nhựa đường thành sản phẩm giá trị.

• Tăng cường ứng dụng mã số mã vạch trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hóa (06/11/2018 03:12:23)

Từ 30 - 31/5/2018 tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) đã tổ chức hội thảo khoa học về scan and check phần mềm quét mã vạch trên smartphone và hội thảo đào tạo về áp dụng mã số, mã vạch (MSMV) GS1 trong xác định nguồn gốc sản phẩm hàng hóa.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối