Thứ hai Ngày 22 Tháng 10 Năm 2018

• Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.

1.200.261
Tin tức - Sự kiện
  • Công bố thành lập Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang (10/15/2018 14:42:58)

Ngày 09/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ công bố vào trao quyết định sáp nhập Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường (trực thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) vào Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN lấy tên là Trung tâm Ứng dụng KH&CN tỉnh Bắc Giang.

• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu nâng cao năng lực tự học cho học sinh lớp 10 thông qua chuyên đề môn Toán học, Vật lý, Hóa học” (10/05/2018 16:41:15)

Ngày 4/10, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu nâng cao năng lực tự học cho học sinh lớp 10 thông qua chuyên đề môn Toán học, Vật lý, Hóa học” do ThS. Lê Văn Lực Trường THPT Ngô Sĩ Liên chủ trì thực hiện.

• Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VIV (10/01/2018 14:41:07)

Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

• Có thể bảo quản cam Đường Canh Lục Ngạn lên tới 70 ngày (10/01/2018 09:18:33)

Đó chính là kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ “Ứng dụng màng sinh học Chitosan kết hợp với axit axetic để bảo quản cam Đường Canh tại tỉnh Bắc Giang” do trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì thực hiện vừa mới được Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang tổ chức nghiệm thu.

• Nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh (10/01/2018 09:15:15)

Chiều ngày 27/9, Sở khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu thực trạng và biện pháp kỹ thuật tổng hợp duy trì, nâng cao độ phì của đất góp phần tăng năng suất và ổn định chất lượng vải thiều tỉnh Bắc Giang” do Viện Địa lý chủ trì. Đề tài được thực hiện từ năm 2017 trên một số diện tích vải thiều của các hộ dân ở 2 huyện Lục Ngạn và Tân Yên.

• Bộ KH&CN luôn dành ưu tiên cho nông dân, đồng bào dân tộc thiểu số (09/25/2018 08:45:09)
    Đó là khẳng định của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp, triển khai hoạt động giữa Bộ KH&CN và Ủy ban Dân tộc.
  • Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường đại học (09/25/2018 08:20:37)

Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Phần Lan trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan Giai đoạn II (IPP2) phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học” từ ngày 20 đến 22/9/2018 tại Hà Nội.

• Giáo dục đại học hướng tới thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam (09/24/2018 16:25:33)

Ngày 20/9/2018, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan giai đoạn II (IPP2) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu Tài liệu thảo luận chính sách về giáo dục đại học hướng tới thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam do nhóm nghiên cứu trong nước kết hợp với các chuyên gia quốc tế của IPP2 thực hiện. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn “Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học” được IPP2 tổ chức từ ngày 20 đến 22/9/2018 tại Hà Nội.

• Việt Nam lần đầu tiên ghép phổi thành công: Hiệu quả từ đầu tư cho KH&CN (09/24/2018 16:07:13)

18 tháng sau khi được các bác sĩ của Bệnh viện Quân y 103 - Học viện Quân y ghép phổi từ người bố và bác ruột, cháu bé Ly Chương Bình (huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) đã phát triển ổn định, sinh hoạt, học tập bình thường.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối