Thứ bảy Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018

3.985.566
Tin tức - Sự kiện
  • Thông báo tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì dự án KH&CN cấp tỉnh thực hiện năm 2019 (12/13/2018 10:11:00)

Thực hiện Quyết định số 1923/QĐ-UBND ngày 11/12/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc phê duyệt danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện năm 2019. Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện, năng lực đăng ký tham gia tuyển chọn chủ trì dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất và phát triển nấm lim xanh (Ganoderma lucidum) tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang”.

• Công bố danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện năm 2019 (12/13/2018 09:52:24)

Ngày 12/12/2018, Sở Khoa học và công nghệ đã ban hành Thông báo số 84/TB-KHCN về việc công bố danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện năm 2019 đến các tổ chức cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN.

• Giao lưu trực tuyến: Khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (12/05/2018 15:43:08)

Giao lực trực tuyến: “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam: Cơ hội và thách thức”, do Báo Tiền Phong phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức 9h00 sẽ diễn ra sáng thứ Tư ngày 5/12/2018.

• Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển (12/05/2018 15:32:20)

Chiều ngày 29/11/2018, tại Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 với chủ đề “Tìm giải pháp đột phá cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam”. Tại Diễn đàn, Thủ tướng đã khẳng định, Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

• Trung tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật: Phát huy tiềm năng của Việt Nam trong CMCN 4.0 (12/05/2018 15:25:24)

Tối ngày 28/11/ 2018, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Công ty Ericsson (NASDAQ: ERIC) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác thiết lập “IoT Innovation Hub” (Trung Tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật). Thỏa thuận hợp tác chiến lược này được ký kết bởi ông Chu Ngọc Anh – Bộ trưởng Bộ KH&CN và ông Denis Brunetti – Tổng giám đốc Công ty Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia  và Lào tại buổi lễ “Nobel Inspired Gala Dinner” do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức.

• Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bắc Giang 2019 (12/05/2018 14:59:06)

Nhằm cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 3841/KH-UBND ngày 06/11/2018 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Bắc Giang năm 2019 (gọi tắt là Chương trình OCOP); đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ và chuyển giao quy trình công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm Chương trình OCOP năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng các nội dung triển khai cụ thể chương trình như:

• Hoạt động nghiên cứu - ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật khoa học và công nghệ đóng góp cho sự phát triển lĩnh vực trồng trọt (12/05/2018 14:55:30)

Khoa học và công nghệ (KH&CN) ngày càng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hầu hết các nội dung KH&CN triển khai trên địa bàn đều thông qua các đề tài, dự án KH&CN. Các đề tài, dự án KH&CN được thực hiện ở nhiều cấp độ khác nhau như đề tài, dự án cấp nhà nước, cấp tỉnh, cấp cơ sở… Đối với ngành nông nghiệp, các tiến bộ kỹ thuật của ngành KH&CN đã góp phần quan trọng vào việc thay đổi cơ cấu, tập quán và tăng hiệu quả sản xuất.

• Ứng dụng công nghệ động năng của bơm tự áp (bơm va) - Giải quyết vấn đề nước sạch cho người dân vùng núi (12/05/2018 14:38:20)

Trước thực trạng các em học sinh Trường THPT Mùn Chung (huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) phải sử dụng nước suối để ăn, uống, tắm giặt, trong khi đó, nguồn nước sử dụng lâu nay thường bị nhiễm can-xi, ma-giê nên khi đun sẽ không thể sôi, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, nhằm giúp nhà trường và người dân sống quanh khu vực tìm nguồn nước phù hợp, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã triển khai khảo sát, xây dựng công trình nước sinh hoạt tặng trường. Các nhà khoa học của Viện Địa chất, Viện Công nghệ môi trường đã “cắm bản” nhiều tháng trời cùng người dân địa phương đi tìm giải pháp và việc ứng dụng công nghệ động năng của bơm tự áp (bơm va) đã giup giải quyết vấn đề nước sạch cho người dân vùng núi.

• Kết quả triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (12/05/2018 14:19:55)

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 19/10/2018 của UBND tỉnh về việc triển khai Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, ngày 23/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Kế hoạch số 89/KH-KHCN nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 206. Thời gian qua, với việc tập trung cao thực hiện nội dung kế hoạch, những kết quả cụ thể được thể hiện trên các mặt:

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp  Cuối