Thứ sáu Ngày 23 Tháng 06 Năm 2017

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước!                                                                                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 29/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng tội phạm giết người trên đại bàn tỉnh Bắc Giang từ năm 2011 -2015 và giải pháp phòng ngừa” do Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì thực hiện từ tháng 1/2016 đến tháng 6/2017.

  • Ngày 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Xây dựng mô hình trồng nghệ theo hướng GACP (thực hành trồng trọt và thu hái dược liệu theo quy trình quốc tế) và phát triển vùng nguyên liệu cho sản xuất để chiết xuất curcumin từ củ nghệ làm thực phẩm chức năng và một số sản phẩm có giá trị cao từ cây nghệ tại Bắc Giang”.

  • Ngày 22/4, Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ tổ chức đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ IX nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN,  Đoàn các cơ quan tỉnh, cùng 42 đoàn viên của sở.

  • Nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy niềm tự hào, nêu cao ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân tỉnh Bắc Giang, làm phong phú hàng lưu niệm, quà tặng du lịch kích cầu chi tiêu du lịch của du khách đến Bắc Giang; lựa chọn sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch để phục vụ khách du lịch, công tác đối nội, đối ngoại của tỉnh; thông qua sản phẩm lưu niệm du lịch để truyền tải thông tin về văn hóa, phong tục tập quán của tỉnh Bắc Giang, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn du khách.

  • Đẩy mạnh thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm được phê duyệt tại Quyết định số 592/QĐ-TTg ngày 22/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1381/QĐ-TTg ngày 12/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 592/QĐ-TTg (sau đây viết tắt là Chương trình 592).

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 196
Tổng số lượng truy cập
2.252.906
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
Xét tặng giải thưởng chất lượng Quốc gia
(03/20/2013 15:26:21)
Lĩnh vực Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

1.1. Trình tự thực hiện:

Bước 1. Tổ chức, doanh nghiệp tham gia giải thưởng chất lượng Quốc gia nộp bản đăng ký tham dự, hồ sơ tham dự tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Khoa học và Công nghệ:

- Địa chỉ: Quảng trường 3/2, tp Bắc Giang.

- Điện thoại: 0240.3854.275 / 0240.3855.476.

- Thời gian nhận hồ sơ:

+ Bản đăng ký tham dự nộp trước ngày 01 tháng 5 hàng năm.

+ Hồ sơ tham dự nộp trước ngày 15 tháng 6 hàng năm.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định viết giấy biên nhận trong đó ghi rõ ngày thông báo kết quả sơ tuyển.

Bước 2. Hội đồng sơ tuyển tiến hành đánh giá, xem xét hồ sơ tham gia giải thưởng chất lượng Quốc gia được tiến hành qua 2 vòng:

Vòng 1: Đánh giá trên hồ sơ;

Vòng 2: Đánh giá tại chỗ.

Bước 3. Thông báo cho các doanh nghiệp tham gia Giải thưởng chất lượng Quốc gia biết:

- Báo cáo đánh giá thống nhất;

- Biên bản họp hội đồng sơ tuyển.

- Bản đăng ký tham dự GTCLQG.

- Báo cáo giới thiệu chung về doanh nghiệp.

-Báo cáo tự đánh giá theo 7 tiêu chí của GTCLQG.

1.2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Sở Khoa học và Công nghệ.

1.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ gồm:

1. Bản đăng ký tham dự Giải thưởng chất lượng Quốc gia;

2. Báo cáo giới thiệu chung về doanh nghiệp;

3. Báo cáo tự đánh giá theo 7 tiêu chí của Giải thưởng chất lượng Quốc gia;

4. Tài liệu chứng minh về áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến (bản sao chứng chỉ hoặc tài liệu liên quan);

5. Bản sao tài liệu chứng minh về sự phù hợp của sản phẩm, hàng hóa chính với các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng;

6. Bản sao Báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường được phê duyệt và kết quả quan trắc hằng năm theo quy định của pháp luật trong 3 năm gần đây nhất;

7. Bản sao xác nhận kết quả thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước và thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động trong 3 năm gần nhất;

8. Các tài liệu chứng minh khác về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất (bản sao).

b)  Số bộ hồ sơ:  07 bộ bản giấy, 01 bộ bản mềm.

1.4. Thời hạn giải quyết:  Trước ngày 15 tháng 8 hàng năm.

1.5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

1.6. Cơ quan thực hiện:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Khoa học và Công nghệ.

- Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Sở Khoa học và Công nghệ.

1.7. Kết quả:

- Báo cáo đánh giá thống nhất;

- Biên bản họp hội đồng sơ tuyển.

1.8. Phí, lệ phí:  Không.

1.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

1. Bảnđăng ký tham dự Giải thưởng chất lượng Quốc gia;

2. Báocáo giới thiệu chung về doanh nghiệp;

3. Báocáo tự đánh giá theo 7 tiêu chí của Giải thưởng chất lượng Quốc gia.

1.10. Yêu cầu, điều kiện:

1. Tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân đã hoạt động sản xuất kinh doanh và dịch vụ liên tục tại Bắc Giang và không vi phạm các quy định của pháp luật trong thời gian ít nhất là 36 tháng, tính đến ngày 01 tháng 5 của năm tham dự.

2. Trường hợp doanh nghiệp đã đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia, nếu đáp ứng điều kiện theo qui định (như mục 1), thì sau 3 năm nhận được giải Vàng Chất lượng Quốc gia tiếp tục được tham dự lại Giải thưởng chất lượng Quốc gia.

1.11Căn cứ pháp lý:

- Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa số 05/2007/QH12;

- Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa;

- Thông tư số 17/2011/TT-BKHCN ngày 30/6/2011 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về giải thưởng chất lượng Quốc gia;

- Quyết định số 194/2015/QĐ-UBND ngày 12/5/2015 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.

Quyết định số 48/QĐ-UBND ngày 29/4/2010 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang.
2806 lượt xem
Các tin khác