Thứ ba Ngày 25 Tháng 11 Năm 2014

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 4/9/2014, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã làm việc với đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ về kế hoạch triển khai dự án KHCN về sản xuất và chế biến quả vải tươi đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu theo công nghệ của Isarel.
  • Chiều ngày 4/8/2014, tại Hội trường tầng 4 Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Sở đánh dấu giai đoạn phát triển mới của cơ sở đảng Sở KH&CN.
  • Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức các hoạt động để tưởng nhớ và biết ơn tới những thương binh, bệnh binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
  • Ngày 25/07/2014, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị “Giao ban hoạt động Khoa học và công nghệ cơ sở năm 2014”. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Xuất - Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì hội nghị; cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng KH&CN các sở, ngành, huyện, thành phố.
  • Ngày 15/7/2014, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh (KH&CN) đã tổ chức phiên họp thường kỳ 6 tháng đầu năm 2014 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2014, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và tư vấn lựa chọn danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tính thực hiện 2015 trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt. Đồng chí Bùi Văn Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh , Chủ tịch Hội đồng KH&CN dự và chủ trì phiên họp.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 11
Tổng số lượng truy cập
243.458
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Thông tin trợ giúp
Lịch cắt điện
Địa danh - Du lịch
Tìm ra cách sản xuất pin mặt trời hiệu quả và rẻ hơn
(10/25/2013 14:36:40)

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore vừa phát hiện ra một cách thức mới để sản xuất pin Mặt Trời hiệu quả hơn và có giá thành rẻ hơn.

 

Trước đây, perovskite vốn được biết đến là vật liệu để làm pin Mặt Trời hiệu quả bởi nó có thể biến đổi 15% năng lượng từ ánh sáng Mặt Trời thành điện năng, gần với mức 20% của các tấm pin Mặt Trời làm từ silicon trên thị trường hiện nay.

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang giới thiệu công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, các nhà khoa học không giải thích được quá trình diễn ra như thế nào để từ đó cải thiện hiệu quả của vật liệu perovskite trong sản xuất pin Mặt Trời. Chính vì thế, nhóm nghiên cứu NTU chính là các nhà khoa học đầu tiên trên thế giới đã tìm ra lời đáp cho vấn đề này.

 

Theo đó, điện tử được tạo ra trong quá trình hấp thụ ánh sáng Mặt Trời có thể di chuyển rất xa trong vật liệu pervovskite.

 

Phó Giáo sư Sum Tze Chien - thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết phát hiện này sẽ giúp các nhà khoa học có thể cải tiến pin Mặt Trời, khiến chúng hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra điện năng nhiều hơn.

 

Tiến sỹ Nripan Matthews, một thành viên khác, cũng cho rằng từ đây các họ có thể tạo những tấm pin Mặt Trời mới, ngang bằng và thậm chí hiệu quả hơn các tấm pin Mặt Trời làm từ silicon.

 

Theo nhóm nghiên cứu, với vật liệu perovskite hỗn hợp vô cơ-hữu cơ, thế hệ tấm pin Mặt Trời tiếp theo sẽ có giá thành sản xuất rẻ hơn 5 lần so với các tấm pin làm từ silicon hiện nay.

 

Theo Vietnam+