Thứ ba Ngày 04 Tháng 08 Năm 2015

Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Nhân dịp Kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), ngày 27/7, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức gặp mặt trao tặng 28 suất quà cho các đồng chí công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở là thân nhân của các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ.
  • Ngày 27-7, Ban chỉ đạo ISO tỉnh tổ chức Hội nghị tại Sở Khoa học và Công nghệ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, trưởng Ban chỉ đạo ISO chủ trì hội nghị.
  • Ngày 24/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban hoạt động KH&CN cơ sở năm 2015 nhằm đánh giá hoạt đồng KH&CN các huyện, thành phố, các tổ chức công lập 6 tháng đầu năm; kế hoạch thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Tham dự có Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; Hội đồng KH&CN các sở, ngành, huyện, thành phố.
  • Ngày 14-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về tình hình hoạt động KH&CN 6 tháng đầu năm và phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015.
  • “Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam năm 2015” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Ủy ban Khoa học và Công nghệ ASEAN, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức tại Hà Nội từ ngày 01 – 04/10/2015 dự kiến sẽ có khoảng 600 đơn vị tham gia trong đó có 100 đơn vị của nước ngoài phục vụ cho các đối tượng:
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 15
+ Hôm nay: 118
Tổng số lượng truy cập
362.007
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Thông tin trợ giúp
Lịch cắt điện
Địa danh - Du lịch
Tìm ra cách sản xuất pin mặt trời hiệu quả và rẻ hơn
(10/25/2013 14:36:40)

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore vừa phát hiện ra một cách thức mới để sản xuất pin Mặt Trời hiệu quả hơn và có giá thành rẻ hơn.

 

Trước đây, perovskite vốn được biết đến là vật liệu để làm pin Mặt Trời hiệu quả bởi nó có thể biến đổi 15% năng lượng từ ánh sáng Mặt Trời thành điện năng, gần với mức 20% của các tấm pin Mặt Trời làm từ silicon trên thị trường hiện nay.

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang giới thiệu công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, các nhà khoa học không giải thích được quá trình diễn ra như thế nào để từ đó cải thiện hiệu quả của vật liệu perovskite trong sản xuất pin Mặt Trời. Chính vì thế, nhóm nghiên cứu NTU chính là các nhà khoa học đầu tiên trên thế giới đã tìm ra lời đáp cho vấn đề này.

 

Theo đó, điện tử được tạo ra trong quá trình hấp thụ ánh sáng Mặt Trời có thể di chuyển rất xa trong vật liệu pervovskite.

 

Phó Giáo sư Sum Tze Chien - thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết phát hiện này sẽ giúp các nhà khoa học có thể cải tiến pin Mặt Trời, khiến chúng hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra điện năng nhiều hơn.

 

Tiến sỹ Nripan Matthews, một thành viên khác, cũng cho rằng từ đây các họ có thể tạo những tấm pin Mặt Trời mới, ngang bằng và thậm chí hiệu quả hơn các tấm pin Mặt Trời làm từ silicon.

 

Theo nhóm nghiên cứu, với vật liệu perovskite hỗn hợp vô cơ-hữu cơ, thế hệ tấm pin Mặt Trời tiếp theo sẽ có giá thành sản xuất rẻ hơn 5 lần so với các tấm pin làm từ silicon hiện nay.

 

Theo Vietnam+

508 lượt xem
Các tin khác