Thứ sáu Ngày 22 Tháng 09 Năm 2017

Để bảo vệ sức khỏe của bạn Hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn!

• Trong 3 ngày 21 – 23/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố (Cục An toàn bức xạ và hạt nhân) tổ chức lớp đào tạo an toàn bức xạ cho các học viên là người phụ trách an toàn bức xạ tại các cơ sở có sử dụng nguồn bức xạ hạt nhân, thiết bị X-quang trong y tế và công nghiệp; người làm việc trực tiếp với nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh.

• Ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn thành công 2 nhiệm vụ cấp nhà nước thực hiện năm 2018.

• Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa ban hành kế hoạch nâng cao chỉ số CCHC cấp tỉnh năm 2017 và những năm tiếp theo.

• Chiều 07/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái - Trưởng ban chỉ đạo ISO của tỉnh đã chủ trì họp ban chỉ đạo ISO để chuẩn bị hội nghị công tác xây dựng và áp dụng ISO trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

• UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định phê duyệt danh mục các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng của tỉnh Bắc Giang năm 2017.

2.528.418
Tìm ra cách sản xuất pin mặt trời hiệu quả và rẻ hơn
(10/25/2013 14:36:40)

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore vừa phát hiện ra một cách thức mới để sản xuất pin Mặt Trời hiệu quả hơn và có giá thành rẻ hơn.

Trước đây, perovskite vốn được biết đến là vật liệu để làm pin Mặt Trời hiệu quả bởi nó có thể biến đổi 15% năng lượng từ ánh sáng Mặt Trời thành điện năng, gần với mức 20% của các tấm pin Mặt Trời làm từ silicon trên thị trường hiện nay.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang giới thiệu công nghệ mới.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không giải thích được quá trình diễn ra như thế nào để từ đó cải thiện hiệu quả của vật liệu perovskite trong sản xuất pin Mặt Trời. Chính vì thế, nhóm nghiên cứu NTU chính là các nhà khoa học đầu tiên trên thế giới đã tìm ra lời đáp cho vấn đề này.

Theo đó, điện tử được tạo ra trong quá trình hấp thụ ánh sáng Mặt Trời có thể di chuyển rất xa trong vật liệu pervovskite.

Phó Giáo sư Sum Tze Chien - thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết phát hiện này sẽ giúp các nhà khoa học có thể cải tiến pin Mặt Trời, khiến chúng hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra điện năng nhiều hơn.

Tiến sỹ Nripan Matthews, một thành viên khác, cũng cho rằng từ đây các họ có thể tạo những tấm pin Mặt Trời mới, ngang bằng và thậm chí hiệu quả hơn các tấm pin Mặt Trời làm từ silicon.

Theo nhóm nghiên cứu, với vật liệu perovskite hỗn hợp vô cơ-hữu cơ, thế hệ tấm pin Mặt Trời tiếp theo sẽ có giá thành sản xuất rẻ hơn 5 lần so với các tấm pin làm từ silicon hiện nay.

Theo Vietnam+