Thứ ba Ngày 01 Tháng 12 Năm 2015

Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam!

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 21-10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức hội thảo giới thiệu 2 công nghệ bảo quản vải thiều phục vụ xuất khẩu. Tham dự có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, lãnh đạo một số vụ, viện nghiên cứu, trường đại học, trung tâm chiếu xạ; đại diện lãnh đạo một số huyện, doanh nghiệp trong tỉnh.

  • Ngày 8/10/2015, Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đã tiến hành kiểm tra thực địa đối với 2 đề tài, dự án: “Nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ sản xuất lúa lai hai dòng, ba dòng đạt năng suất cao tại huyện Tên Yên – Bắc Giang” do Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng (Học Viên Nông nghiệp Việt Nam) chủ trì thực hiện và “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ sản xuất và nuôi thương phẩm lợn lai 3-4 máu ngoại tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang” do UBND huyện Việt Yên chủ trì thực hiện.

  • Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang thông báo định hướng nghiên cứu- ứng dụng KH&CN cấp tỉnh đợt 2 thực hiện năm 2016 như sau
  • Để có các đề tài, dự án KH&CN chất lượng, hiệu quả, Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị các cơ quan thuộc Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đề xuất đặt hàng các đề tài, dự án KH&CN thực hiện năm 2016 thuộc lĩnh vực cơ quan quản lý, tập trung vào các lĩnh vực: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, khoa học tự nhiên, công nghệ, xã hội nhân văn, y dược và quốc phòng an ninh.
  • Ngày 9/9/2015, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ “Xây dựng phần mềm trực tuyến phục vụ công tác quản lý, sử dụng tài nguyên đất nông nghiệp và phân bón tại tỉnh Bắc Giang” do Viện Thổ nhưỡng Nông hóa đề xuất.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 31
+ Hôm nay: 253
Tổng số lượng truy cập
1.395.816
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Thông tin trợ giúp
Lịch cắt điện
Địa danh - Du lịch
Tìm ra cách sản xuất pin mặt trời hiệu quả và rẻ hơn
(10/25/2013 14:36:40)

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore vừa phát hiện ra một cách thức mới để sản xuất pin Mặt Trời hiệu quả hơn và có giá thành rẻ hơn.

 

Trước đây, perovskite vốn được biết đến là vật liệu để làm pin Mặt Trời hiệu quả bởi nó có thể biến đổi 15% năng lượng từ ánh sáng Mặt Trời thành điện năng, gần với mức 20% của các tấm pin Mặt Trời làm từ silicon trên thị trường hiện nay.

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Nanyang giới thiệu công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, các nhà khoa học không giải thích được quá trình diễn ra như thế nào để từ đó cải thiện hiệu quả của vật liệu perovskite trong sản xuất pin Mặt Trời. Chính vì thế, nhóm nghiên cứu NTU chính là các nhà khoa học đầu tiên trên thế giới đã tìm ra lời đáp cho vấn đề này.

 

Theo đó, điện tử được tạo ra trong quá trình hấp thụ ánh sáng Mặt Trời có thể di chuyển rất xa trong vật liệu pervovskite.

 

Phó Giáo sư Sum Tze Chien - thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết phát hiện này sẽ giúp các nhà khoa học có thể cải tiến pin Mặt Trời, khiến chúng hấp thụ được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra điện năng nhiều hơn.

 

Tiến sỹ Nripan Matthews, một thành viên khác, cũng cho rằng từ đây các họ có thể tạo những tấm pin Mặt Trời mới, ngang bằng và thậm chí hiệu quả hơn các tấm pin Mặt Trời làm từ silicon.

 

Theo nhóm nghiên cứu, với vật liệu perovskite hỗn hợp vô cơ-hữu cơ, thế hệ tấm pin Mặt Trời tiếp theo sẽ có giá thành sản xuất rẻ hơn 5 lần so với các tấm pin làm từ silicon hiện nay.

 

Theo Vietnam+