Thứ hai Ngày 04 Tháng 05 Năm 2015

Khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

• Vừa qua, mô hình truyền thông KH&CN về cơ sở do Trung tâm Tin học và Thông tin KHCN, Sở KH&CN tiếp tục nhân rộng tại 2 xã Ngọc Thiện, huyện TânYên; Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Trước đó, ngày 7/4/2015 mô hình triển khai tại xã Đại Hóa, huyện Tân Yên.
  • Ngày 10/4/2015, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang công bố tóm tắt kết quả 19 đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh nghiệm thu năm 2014-2015. Trong đó: Loại xuất sắc: 04 đề tài, dự án; loại khá: 15 đề tài, dự án.
  • Công ty Cổ phần nano Phạm Gia (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) vừa tiến hành lắp đặt thử nghiệm lưới xua và diệt côn trùng trong chăn nuôi tại xã Đại Hóa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.
  • Ngày 7/4/2015, Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ (KH&CN) (thuộc Bộ Khoa học và công nghệ) phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý KH&CN địa phương. Dự khai giảng lớp tập huấn có ông Trần Việt Thanh – Thứ trưởng Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc Bộ; Sở Khoa học và Công nghệ cùng 150 học viên là lãnh đạo, chuyên viên các Sở Khoa học và Công nghệ Thái Nguyên, Hà Giang, Nam Định, Bắc Kạn, Bạc Liêu, cán bộ phụ trách KHCN cấp huyện.
  • Trong 2 ngày 28, 29/3/2015, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Đánh giá không phá hủy tổ chức đào tạo tập huấn An toàn bức xạ hạt nhân trong y tế và công nghiệp cho các cơ sở Y tế, các tổ chức có sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị X-quang trên địa bàn tỉnh.

Thông tin trợ giúp
Lịch cắt điện