Thứ bảy Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 181
Tổng số lượng truy cập
3.985.566
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(12/05/2018 14:19:55)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Kết quả triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 19/10/2018 của UBND tỉnh về việc triển khai Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, ngày 23/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Kế hoạch số 89/KH-KHCN nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 206. Thời gian qua, với việc tập trung cao thực hiện nội dung kế hoạch, những kết quả cụ thể được thể hiện trên các mặt như:

Tuyên truyền phổ biến Luật Hỗ trợ DNNVV và các văn bản pháp luật có liên quan: Đã thực hiện triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các văn bản hướng dẫn thi hành như Nghị định số 34/2018/NĐ-CP ngày 8/3/2018, Nghị định số 38/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018; Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 15/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ DNNVV và các văn bản liên quan. Tăng cường đưa tin tuyên truyền về kết quả hoạt động KH&CN trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Hỗ trợ công nghệ, hỗ trợ cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung:

Đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 15/2018/QĐ-UBND ngày 20/6/2018 của UBND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định quản lý về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, nhãn hàng hóa, đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa trên địa bàn tỉnh;

Nghiên cứu đề xuất HĐND, UBND tỉnh ban hành Quy định hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025 trong năm 2019.

Hỗ trợ DNNVV nâng cao năng lực công nghệ qua các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, tư vấn, tìm kiếm, giải mã, chuyển giao công nghệ, xác lập, khai thác, quản lý, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ của doanh nghiệp.

Chủ trì, phối hơp với các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh trong việc đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao những thành tựu KH&CN, nhất là công nghệ thông tin và công nghệ sinh học vào sản xuất của doanh nghiệp.

Tư vẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp đăng ký, bảo vệ thương hiệu, quyền sở hữu công nghiệp; áp dụng tiêu chuẩn tiên tiến cho sản phẩm, hàng hóa; nâng cao năng suất chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa; thử nghiệm, kiểm định, giám định, chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Quan tâm đến công tác xây dựng thương hiệu. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.340 đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, đã có 683 nhãn hiệu được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ…

Đã làm việc với đoàn doanh nghiệp Israel tiếp tục giới thiệu các công nghệ bảo quản vải đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, kéo dài thời gian bảo quản. Triển khai lắp đặt dây chuyền thiết bị và chuyển giao công nghệ bảo quản vải thiều tươi của Công ty Juran; đánh giá kết quả làm cơ sở tiếp tục ứng dụng công nghệ trong thời gian tới. Công tác thẩm định công nghệ và đánh giá tác động môi trường các dự án đầu tư được tăng cường; đã thẩm định, tham gia ý kiến trên 60 dự án, góp phần nâng cao chất lượng dự án đầu tư và hạn chế công nghệ không đáp ứng yêu cầu.

Hỗ trợ thông tin, tư vấn và pháp lý: Sở KH&CN đã tích cực tham gia xây dựng Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ KTTT, các đề án của tỉnh liên quan đến các sản phẩm nông nghiệp như đề án “Xây dựng và phát triển nông sản hàng hóa đạt tiêu chí cấp tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”, Chương trình mỗi xã một sản phẩm của tỉnh (Chương trình OCOP). Bên cạnh đó, Sở đã hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp, HTX, cá nhân đăng ký mã số mã vạch quốc gia, ghi nhãn trên bao bì sản phẩm trước khi đem ra thị trường tiêu thụ…

Hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực: Sở đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn về kỹ năng xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp…; tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị tuyên truyền quán triệt, triển khai các Luật như: KH&CN, Chuyển giao công nghệ, Sở hữu Trí tuệ… và Quyết định số 1496/QĐ-UBND về thành lập Quỹ Hỗ trợ KTTT; tổ chức trên 50 lớp tập huấn, hướng dẫn ứng dụng tiến bộ KHKT trong trồng trọt, chăn nuôi và bảo vệ môi trường…

Hỗ trợ và đầu tư cho DNNVV khởi nghiệp sáng tạo: Phối hợp tuyên truyền về khởi nghiệp, tìm kiếm và phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên; tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Phối hợp các Sở, ngành liên quan kết nối, kêu gọi, khuyến khích các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế cho khởi nghiệp. Tổ chức triển khai Sàn Giao dịch công nghệ - thiết bị và hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bắc Giang. Tích cực triển khai Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Tổ chức thành công Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2018 với 65 dự án, ý tưởng tham gia dự thi; cuộc thi đã cung cấp các kiến thức về khởi nghiệp và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, của doanh nghiệp với các ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng phát triển, góp phần thúc đẩy KT-XH của tỉnh. Thực hiện phổ cập kiến thức KH&CN đến người dân trên điện thoại di dộng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020.

Trên đây là những kết quả nổi bật trong việc triển khai Luật Hỗ trợ DNNVV trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong năm 2018./.

HT