Thứ bảy Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018

3.985.566
(11/23/2018 16:17:00)
Bộ KH&CN giải đáp kịp thời thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu doanh nghiệp

Bộ KH&CN đã có văn bản trả lời doanh nghiệp xung quanh những thắc mắc về cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Theo ông Trần Thanh Tâm, đại diện Công ty TNHH Họ Trần có địa chỉ tại P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, vào ngày 29/9/2015, công ty này đã nộp đơn nhãn hiệu số 4-2015-26681. Tới ngày 24/10/2017, Cục Sở hữu trí tuệ đã có thông báo nộp phí cấp văn bằng và công ty đã nộp phí cấp bằng vào ngày 28/12/2017.

Ngày 16/03/2018, Công ty đã có công văn về việc xử lý cấp và về việc thông báo từ phía Cục Sở hữu trí tuệ về tình trạng đơn nhãn hiệu.

Ảnh minh họa

Sau khi nhận được phản ánh của doanh nghiệp về xử lý còn chậm, ngày 07/11/2018, Bộ Khoa học và Công nghệ có Văn bản số 3533/BKHCN-SHTT trả lời doanh nghiệp. Cụ thể, ngày 24/10/2017, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có Thông báo số 39213/SHTT-NH2 về việc dự định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đơn nêu trên và đề nghị Chủ đơn nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Ngày 16/11/2017, Công ty TNHH một thành viên Sở hữu trí tuệ VCCI (đại diện cho Công ty TNHH SHINTO PAINT CO.LDT) đã gửi yêu cầu PDD4-2017-01182 phản đối Giấy cấp chứng nhận nhãn hiệu cho đơn 4-2015-26681 (kèm theo bản sao Giấy ủy quyền) vì lý do tương tự gây nhầm lẫn với tên thương mại và nhãn hiệu SHINTO của SHINTO PAINT CO.,LDT đã được sử dụng rộng rãi từ trước ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu nêu trên.

Do chưa được Cục Sở hữu trí tuệ gửi thông báo với nội dung phản đối cấp của Công ty TNHH một thành viên Sở hữu trí tuệ VCCI (vì chưa có Giấy ủy quyền gốc) nên ngày 28/12/2017, Chủ đơn đã nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ cho đơn nêu trên.

Ngày 9/3/2018, Công ty TNHH một thành viên Sở hữu trí tuệ VCCI nộp Giấy ủy quyền gốc và công văn bổ sung kèm theo các tài liệu chứng minh việc sử dụng rộng rãi nhãn hiệu SHINTO của SHINTO PAINT CO.,LDT.

Ngày 8/5/2018, Cục Sở hữu trí tuệ đã gửi công văn số 4055/SHTT-NH2 cho Chủ đơn thông báo nội dung phản đối cấp văn bằng bảo hộ của Công ty TNHH một thành viên Sở hữu trí tuệ VCCI. Tuy nhiên, đã quá thời hạn quy định, Chủ đơn vẫn chưa có ý kiến trả lời.

Ngày 31/10/2018, Cục Sở hữu trí tuệ đã gửi Công văn số 12129/SHTT-NH cho Công ty TNHH một thành viên Sở hữu trí tuệ VCCI và Chủ đơn với nội dung không chấp thuận phản đối cấp nêu trên do các tài liệu của VCCI cung cấp chưa đủ để chứng minh tên thương mại và nhãn hiệu SHINTO của SHINTO PAINT CO.,LDT đã được sử dụng từ trước ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu nêu trên.

Do đó, Cục Sở hữu trí tuệ tiếp tục tiến hành các thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đơn số 4-2015-26681 theo đúng quy định của pháp luật./.

Hán Hiển

Nguồn: VietQ.vn