Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 218
Tổng số lượng truy cập
3.996.777
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(11/07/2018 14:48:44)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp WIPO IPAS”

Chiều 1/11, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp WIPO IPAS”.

Việc triển khai Hệ thống WIPO IPAS tại Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ; kết nối hệ thống quản trị đơn của Cục SHTT với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), tạo thuận lợi cho việc chia sẻ dữ liệu với các cơ quan SHTT khác cũng như việc cung cấp thông tin sở hữu công nghiệp cho công chúng.

Toàn cảnh buổi Lễ khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị đơn SHCN WIPO IPAS”.

Phát biểu tại Lễ khởi động, ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT cho biết: Sau quá trình chuẩn bị vừa qua, đến nay là giai đoạn triển khai. Dự kiến theo kế hoạch đến hết Quý I/2020 sẽ xong toàn bộ hạng mục của dự án. Theo đó, giai đoạn đầu của dự án sẽ triển khai hệ thống để áp dụng cho việc xử lý đơn kiểu dáng công nghiệp và các thủ tục liên quan như nhập dữ liệu, tra cứu, thẩm định, cấp bằng, công bố, thủ tục sau cấp bằng, khiếu nại… các tính năng thống kê báo cáo.

Ông Đinh Hữu Phí cho biết thêm: Tính đến thời điểm hiện nay, Cục đã chuẩn bị được một số hạng mục như hạ tầng, dữ liệu, đội ngũ cán bộ. Cục đã trình Bộ xin chủ trương thực hiện dự án công nghệ thông tin có tên “Hiện đại hóa hệ thống CNTT của Cục”, dự kiến Quý II/2020 sẽ hoàn thành. Dự án này sẽ tập trung vào thực hiện các hạng mục về hạ tầng và dữ liệu, phần mền tùy biến. Ngoài ra, Cục đang tích cực triển khai các công việc khác chuẩn bị trang thiết bị, nguồn nhân lực,…

Ông Đinh Hữu Phí bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực và có hiệu quả của WIPO trong chuyển giao kỹ thuật và đào tạo cán bộ từ chuyên gia, hỗ trợ về kinh phí để Cục có đội ngũ cán bộ vận hành khai thác tốt WIPO IPAS. Đồng thời, ông Đinh Hữu Phí khẳng định, sẽ dành mọi nguồn lực để thực hiện tốt dự án bởi đây là dự án được xuất phát từ thực tiễn nhu cầu của Cục.

Tại buổi làm việc, ông Wiliam Meredith, Trưởng phòng, phòng giải pháp vận hành Cơ quan SHTT WIPO báo cáo kế hoạch tổng thể và các mốc, các sự kiện lớn trong thời gian tới. Để triển khai dự án giai đoạn đầu, các chuyên gia của WIPO đã cùng Cục lập lịch, ngày tháng và danh mục công việc cụ thể. Chuyên gia và Trung tâm công nghệ thông tin (đã thành lập đến hết tháng 3/2019) sẽ tiếp tục phổ biến và phối hợp với các cán bộ đối tác để triển khai thực hiện các công việc như: đào tạo người dùng và cán bộ kỹ thuật; chuyển đổi dữ liệu, cần kiểm tra, xác nhận của người dùng; Phân tích, lập quy trình nghiệp vụ, áp quy trình lên hệ thống WIPO IPAS bằng công cụ IPAS Desiner,… tích hợp hệ thống. Dự kiến Việt Nam sẽ cùng WIPO tổ chức hội thảo thường niên WIPO – ASEAN về công nghệ thông tin vào tháng 10/2019.

Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục SHTT và ông Wiliam Meredith, Trưởng phòng, phòng giải pháp vận hành Cơ quan SHTT WIPO đã bấm nút khởi động dự án

Trước đó, ngày 24/9/2018, nhân dịp tham dự Kỳ họp lần thứ 58 Đại hội đồng Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Cục trưởng Cục SH

TT Đinh Hữu Phí và Tổng giám đốc WIPO Francis Gurry đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai Hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp tại Cục SHTT.

Theo Thỏa thuận hợp tác này, WIPO sẽ cung cấp miễn phí và hỗ trợ triển khai phần mềm quản trị đơn sở hữu công nghiệp (WIPO IPAS) tại Cục Sở hữu trí tuệ. Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin và dữ liệu để có thể vận hành phần mềm này. Ngoài ra, Cục SHTT cũng sẽ cung cấp một số thông tin sở hữu công nghiệp được trích xuất từ hệ thống cho WIPO khi Hệ thống đã đi vào vận hành. Dự án này dự kiến được triển khai từ năm 2018 và kết thúc vào năm 2020.

Hệ thống WIPO IPAS được cho là có nhiều ưu điểm nổi trội so với hệ thống quản trị hiện đang vận hành tại Cục SHTT ví dụ như khả năng điều chỉnh linh hoạt hơn, giao diện thân thiện hơn, phù hợp với các chuẩn quốc tế và dễ dàng kết nối với các công cụ sẵn có khác của WIPO…

Tin, ảnh: Đăng Minh

Theo: vietq.vn