Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(11/06/2018 10:34:01)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiên cứu mới nhất: Sóng điện thoại làm nhiều loại ung thư phát triển

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, bức xạ điện thoại di động có thể làm kích thích sự phát triển của ung thư tim, gan… Thí nghiệm được thực hiện trên chuột.

Dân trí dẫn nguồn tin từ trang Sputnik, theo báo cáo của Viện Nghiên cứu về sức khỏe môi trường Mỹ, các nhà sinh học Mỹ đã cung cấp bằng chứng tiềm năng mới cho thấy sóng radio được sử dụng trong hoạt động của điện thoại di động có thể kích thích ung thư tim, gan và một số cơ quan khác.

John Boucher, người đứng đầu chương trình hợp tác quốc gia về chất độc học (NTP) nhấn mạnh: "Trong mọi trường hợp, chúng tôi không so sánh tác động của điện thoại đối với con người và các chất phát ra bức xạ tương tự của chúng lên động vật. Chúng tôi chiếu xạ toàn bộ cơ thể chuột đồng và chuột nhắt bằng các loái sóng vô tuyến tương tự, trong khi mọi người thường chỉ áp điện thoại vào một điểm cụ thể trên đầu họ, và cũng không thường xuyên như trong thí nghiệm của chúng tôi".

 Bức xạ điện thoại có thể kích thích tế bào ung thư phát triển nhanh

Hai năm trước, những người tham gia NTP đã xuất bản một bài báo, trong đó họ nói về những kết quả thí nghiệm đầu tiên về ảnh hưởng của bức xạ điện thoại di động đối với cơ thể chuột. Kết quả của những thí nghiệm này gây sốc — hóa ra bức xạ mô phỏng bức xạ điện thoại gây ra các khối u ác tính. Ngay sau đó, những kết luận của nghiên cứu này, cũng như xuất bản của nó trên báo chí, đã bị chỉ trích bởi hàng chục nhà khoa học.

Boucher và các đồng nghiệp đã tiến hành một loạt thí nghiệm mới trong đó hai trăm con chuột nhắt và chuột cống thí nghiệm, tiềm ẩn khả năng mắc ung thư, tham gia. Theo Boucher và các đồng nghiệp của ông, có nhiều khối u trong cơ thể chuột nhắt và chuột cống nhiều hơn so với nhóm đối chứng, đặc biệt là tim, não và gan.

Mặt khác, tất cả những điều kỳ lạ mà đồng nghiệp của họ chỉ trích không hề biến mất — vì lý do nào đó, động vật bình quân sống lâu hơn khi tiếp xúc với sóng radio hơn trong điều kiện bình thường, và số lượng khối u không thay đổi nhiều với liều bức xạ ngày càng tăng. Có thể thấy rõ điều này trong nghiên cứu bức xạ 3G, trong khi tác động sóng GSM lại khá mơ hồ.

Do đó, báo VnExpress dẫn nguồn tin từ Onlymyhealth.com, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân người dùng cần sử dụng đúng các cách dưới đây:

Sử dụng loa hoặc tai nghe

Khi gọi điện, hãy cố gắng không đưa thẳng điện thoại vào tai. Thay vào đó, hãy chọn một dây nối, dây loa hoặc tai nghe để nhận cuộc gọi. Nếu chọn loa hoặc tai nghe, hãy chắc chắn tháo chúng ra khỏi tai khi kết thúc cuộc gọi. Hãy bật loa để nghe điện thoại khi có thể.

Giữ điện thoại ở xa cơ thể 

Để điện thoại gần với cơ thể có thể làm cho cơ thể của bạn dễ bị ảnh hưởng và tổn thương từ việc tiếp xúc với bức xạ. Để điện thoại xa cơ thể giúp làm giảm một cách đáng kể lượng phóng xạ được hấp thụ bởi bộ não và cơ thể.

Đừng để điện thoại dưới gối hoặc cất trong túi quần 

Sẽ là sai lầm nếu cho rằng điện thoại không phát ra bức xạ khi nó không được sử dụng. Điện thoại vẫn sẽ gửi ra tín hiệu liên tục để kết nối với các tháp điện thoại di động gần đó, điều này có nghĩa là việc tiếp xúc bức xạ đang xảy ra liên tục. Nếu phải để điện thoại dưới gối vào ban đêm, hãy tắt máy hoặc đặt chế độ máy bay. Đặt điện thoại di động vào "chế độ máy bay" giúp cắt tất cả các đường truyền từ thiết bị không dây khác, từ đó giúp ngăn chặn các bức xạ. 

Nhắn tin nhiều hơn và gọi điện ít hơn

Điện thoại phát ra ít bức xạ hơn khi nhắn tin so với khi thực hiện cuộc gọi. Vì vậy, hãy cố gắng nhắn tin nhiều hơn và gọi điện ít hơn./.

 An Dương (T/h)

Theo: VietQ.vn