Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(10/23/2018 11:18:46)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo tỉnh 2018

Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.


Ảnh: Toàn cảnh cuộc thi

Sau 4 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 65 dự án của các tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh, tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: Nông nghiệp, kỹ thuật, sản xuất điện, điện tử, dịch vụ, công nghệ thông tin. Sau chấm vòng sơ loại, có 10 dự án được đánh giá có tính sáng tạo, tính ứng dụng thực tiễn cao vào vòng chung kết gồm: Sản xuất các loại nấm ăn ứng dụng công nghệ cao; công nghệ sáng tạo và công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực in 3D; xây dựng sản phẩm mật ong hạ thủy phần chất lượng cao; xe lăn điện cho người khuyết tật, người già; dây chuyền xử lý rác thải không khói; hệ thống phục hồi ắc quy thân thiện với môi trường - ECOAC; phát triển bài thuốc nam YHCT dân tộc Tày thành sản phẩm Viên Dưỡng khớp Hoa Hoa; hệ thống lọc nước sinh hoạt nhiễm sắt, đá vôi, chi phí thấp quy mô hộ gia đình, cụm dân cư; phát triển sản phẩm mỳ hữu cơ - Mỳ gạo sạch Tâm Thủy; Phát triển hệ thống tour du lịch trải nghiệm tại tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại cuộc thi

Phát biểu tại cuộc thi, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đánh giá cao Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Bắc Giang 2018 do Sở KH&CN tổ chức. Thứ trưởng cho rằng, thông qua cuộc thi đã tập hợp, phát huy tính sáng tạo của nhiều người; đồng thời, lựa chọn ra những dự án có tính khả thi, ứng dụng cao trong thực tiễn để hỗ trợ phát triển.

Thứ trưởng cũng chia sẻ cách làm giúp hoạt động khởi nghiệp được triển khai thiết thực, hiệu quả. Trong đó, Sở KH&CN cần xây dựng kế hoạch và báo cáo với UBND tỉnh để huy động nguồn lực và xác định các bước thực hiện. Hình thành Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, đào tạo về hoạt động khởi nghiệp của địa phương.

Bên cạnh đó, thông tin về hoạt động khởi nghiệp của tỉnh phải được kết nối chặt chẽ với Cổng thông tin Khởi nghiệp quốc gia để nắm bắt, trao đổi và có cơ hội được đầu tư hỗ trợ phát triển. Chú trọng xây dựng thực hiện kế hoạch khởi nghiệp ngay từ đầu năm, coi đây là sự kiện quan trọng, sự kiện khởi nghiệp của tỉnh. Thứ trưởng khẳng định Bộ KH&CN luôn đồng hành ủng hộ cho hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của Bắc Giang.

Ảnh: Hội đồng Ban Giám khảo góp ý hoàn thiện các dự án

Tại Cuộc thi, Ban Giám khảo đã đặt ra nhưng câu hỏi xoay quanh vấn đề về tính khả thi, việc thực hiện góp vốn, phương pháp kinh doanh, chia lợi nhuận cho nhà đầu tư... Các nhóm tác giả tham gia đã trình bày ý tưởng, trao đổi, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo trong khoảng thời gian tối đa là 10 phút. Sau khi đánh giá, chấm điểm, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất thuộc về dự án Công nghiệp sáng tạo và công nghiệp văn hóa trong lĩnh vực in 3D; giải Nhì thuộc về dự án Phát triển bài thuốc nam y học cổ truyền dân tộc Tày thành sản phẩm viên dưỡng khớp Hoa Hoa; 02 giải Ba thuộc về 2 dự án Phát triển sản phẩm mỳ hữu cơ - Mỳ gạo sạch Tâm Thủy và Xây dựng sản phẩm mật ong hạ thủy phần chất lượng cao.

Các dự án đoạt giải, ngoài phần thưởng của Ban Tổ chức còn được một số doanh nghiệp tài trợ một phần kinh phí để hoàn thiện sản phẩm.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao Giấy Chứng nhận cho giải Nhất

Phát biểu tại Cuộc thi chung kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải. Đồng chí Lê Ánh Dương nhấn mạnh, hoạt động đổi mới sáng tạo đang dần thu hút các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, đặc biệt trong giới trẻ. Do đó, thời gian tới, Sở KH&CN Bắc Giang chủ trì phối hợp vác đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức các cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tham mưu cho tỉnh cơ chế hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo có tính thực tiễn cao. Đồng thời, nghiên cứu hoàn thiện, nâng cao chất lượng các cuộc thi, chất lượng các sản phẩm, ý tưởng dự thi. Nhân diễn đàn này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kêu gọi các tầng lớp nhân dân thể hiện tinh thần dám nghĩ, dám làm, dấy lên phong trào khởi nghiệp sáng tạo trong toàn tỉnh. 

Ảnh: Đại biểu tham quan gian trưng bày các sản phẩm

Bên lề cuộc thi, Ban Tổ chức cuộc thi tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của 10 dự án lọt vào vòng chung kết./.

PV