Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 218
Tổng số lượng truy cập
3.996.777
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(10/01/2018 14:41:07)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VIV

Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Cuộc thi năm nay đã thu hút số lượng thanh, thiếu niên nhi đồng tham gia nhiều nhất từ trước tới nay với trên 400 mô hình, sản phẩm ở nhiều lĩnh vực: Đồ dùng học tập, sản phẩm thân thiện môi trường, phần mềm tin học, dụng cụ sinh hoạt gia đình, các giải pháp nhằm ứng phó biến đổi khí hậu... Tại đây, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 30 giải thưởng cho các mô hình sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo và khả năng áp dụng thực tế gồm: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba, 18 giải khuyến khích, 02 giải mô hình đẹp nhất và thí sinh nhỏ tuổi nhất. Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng thuộc về mô hình “Sản xuất khoanh giấy kháng sinh trong thử nghiệm kháng sinh đồ” của nhóm tác giả: Đỗ Trường Giang, Nguyễn Thu Trang (Trường THPT chuyên Bắc Giang). Ba giải Nhì thuộc về mô hình sản phẩm: “Sản xuất dung dịch tạo màng bảo quản vải thiều bằng nguyên liệu tơ tằm tái chế và chế phẩm nano bạc của nhóm tác giả: Dương Hải Vân, Lưu Toàn Thắng, Nguyễn Thị Thu Trang, Trần Việt Hoàng (Trường THPT Ngô Sĩ Liên); mô hình “Thiết  bị hỗ trợ xe đẩy rác bằng tay” của tác giả Vương Quốc Lâm (Trường THPT Thái Thuận); mô hình “Máy hỗ trợ tập luyện môn bóng chuyền” của tác giả Võ Thanh Tùng (THPT Tân Yên số 2). Mỗi giải trị giá 7 triệu đồng. Giải thưởng sản phẩm đẹp nhất, trị giá 2 triệu đồng thuộc về tác giả Trần Đức Anh và Nguyễn Đức Thành Vinh (Trường THCS Tân An) với mô hình “Nhà vườn từ tre, gỗ”. Giải thưởng tác giả nhỏ tuổi nhất trị giá 2 triệu đồng thuộc về tác giả Nguyễn Thị Phương Nga (6 tuổi) với sản phẩm “Tranh túi nilong”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng công nhận 6 giải Ba, mỗi giải trị giá 4 triệu đồng và 18 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái và Giám đốc Quỹ Vifotec Lê Đăng Thọ  trao giải Nhất cho nhóm tác giả của cuộc thi.

Ảnh: Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Văn Xuất trao giải cho nhóm tác giải đạt giải Ba của cuộc thi.

Phát biểu tại cuộc thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái biểu dương sự tham gia tích cực của 400 tác giả, nhóm tác giả trong toàn tỉnh, đặc biệt, chúc mừng và đánh giá cao tinh thần sáng tạo, sự nỗ lực của 30 tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng. Đồng chí yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện, thành phố, các nhà trường tiếp tục nghiên cứu, vận động các nguồn lực để hỗ trợ các tác giả, nhóm tác giả hoàn thiện sản phẩm nhằm ứng dụng có hiệu quả vào thực tiễn.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái mong muốn, thông qua cuộc thi, các em thanh, thiếu niên nhi đồng không ngừng học tập, rèn luyện, chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc bước vào cuộc sống. Đồng chí cũng đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và các sở, ngành liên quan, các địa phương trong quá trình tổ chức cuộc thi. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đơn vị chuẩn bị các nhiệm vụ triển khai cho Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XV sẽ diễn ra vào năm 2019./.

Thanh Thanh