Thứ hai Ngày 22 Tháng 10 Năm 2018

• Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.

1.200.263
(10/01/2018 14:41:07)
Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VIV

Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Cuộc thi năm nay đã thu hút số lượng thanh, thiếu niên nhi đồng tham gia nhiều nhất từ trước tới nay với trên 400 mô hình, sản phẩm ở nhiều lĩnh vực: Đồ dùng học tập, sản phẩm thân thiện môi trường, phần mềm tin học, dụng cụ sinh hoạt gia đình, các giải pháp nhằm ứng phó biến đổi khí hậu... Tại đây, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 30 giải thưởng cho các mô hình sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo và khả năng áp dụng thực tế gồm: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba, 18 giải khuyến khích, 02 giải mô hình đẹp nhất và thí sinh nhỏ tuổi nhất. Giải Nhất trị giá 10 triệu đồng thuộc về mô hình “Sản xuất khoanh giấy kháng sinh trong thử nghiệm kháng sinh đồ” của nhóm tác giả: Đỗ Trường Giang, Nguyễn Thu Trang (Trường THPT chuyên Bắc Giang). Ba giải Nhì thuộc về mô hình sản phẩm: “Sản xuất dung dịch tạo màng bảo quản vải thiều bằng nguyên liệu tơ tằm tái chế và chế phẩm nano bạc của nhóm tác giả: Dương Hải Vân, Lưu Toàn Thắng, Nguyễn Thị Thu Trang, Trần Việt Hoàng (Trường THPT Ngô Sĩ Liên); mô hình “Thiết  bị hỗ trợ xe đẩy rác bằng tay” của tác giả Vương Quốc Lâm (Trường THPT Thái Thuận); mô hình “Máy hỗ trợ tập luyện môn bóng chuyền” của tác giả Võ Thanh Tùng (THPT Tân Yên số 2). Mỗi giải trị giá 7 triệu đồng. Giải thưởng sản phẩm đẹp nhất, trị giá 2 triệu đồng thuộc về tác giả Trần Đức Anh và Nguyễn Đức Thành Vinh (Trường THCS Tân An) với mô hình “Nhà vườn từ tre, gỗ”. Giải thưởng tác giả nhỏ tuổi nhất trị giá 2 triệu đồng thuộc về tác giả Nguyễn Thị Phương Nga (6 tuổi) với sản phẩm “Tranh túi nilong”. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng công nhận 6 giải Ba, mỗi giải trị giá 4 triệu đồng và 18 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái và Giám đốc Quỹ Vifotec Lê Đăng Thọ  trao giải Nhất cho nhóm tác giả của cuộc thi.

Ảnh: Phó Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Văn Xuất trao giải cho nhóm tác giải đạt giải Ba của cuộc thi.

Phát biểu tại cuộc thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái biểu dương sự tham gia tích cực của 400 tác giả, nhóm tác giả trong toàn tỉnh, đặc biệt, chúc mừng và đánh giá cao tinh thần sáng tạo, sự nỗ lực của 30 tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng. Đồng chí yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện, thành phố, các nhà trường tiếp tục nghiên cứu, vận động các nguồn lực để hỗ trợ các tác giả, nhóm tác giả hoàn thiện sản phẩm nhằm ứng dụng có hiệu quả vào thực tiễn.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái mong muốn, thông qua cuộc thi, các em thanh, thiếu niên nhi đồng không ngừng học tập, rèn luyện, chuẩn bị cho mình hành trang vững chắc bước vào cuộc sống. Đồng chí cũng đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh niên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ và các sở, ngành liên quan, các địa phương trong quá trình tổ chức cuộc thi. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đơn vị chuẩn bị các nhiệm vụ triển khai cho Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XV sẽ diễn ra vào năm 2019./.

Thanh Thanh