Thứ ba Ngày 11 Tháng 12 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 19
+ Hôm nay: 200
Tổng số lượng truy cập
3.984.036
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(09/25/2018 08:20:37)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường đại học

Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Phần Lan trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan Giai đoạn II (IPP2) phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học” từ ngày 20 đến 22/9/2018 tại Hà Nội.

Bà Trần Thu Hương (Vụ trưởng, Trợ lý Bộ trưởng, Giám đốc Chương trình IPP2) cho biết; với mục tiêu thúc đẩy sự hình thành và phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam, đóng góp cho phát triển kinh tế bền vững, trong những năm qua, IPP2 đã triển khai nhiều hoạt động theo phương thức mới, cách làm mới. Trong đó, bên cạnh việc giúp Việt Nam thiết kế, xây dựng chính sách về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; cấp vốn cho các dự án khởi nghiệp; đào tạo và xây dựng năng lực cho đội ngũ cán bộ hoạch định chính sách và tư vấn khởi nghiệp; kết nối mạng lưới và quan hệ đối tác hợp tác về đổi mới sáng tạo với Phần Lan; IPP2 còn thực hiện một hoạt động hết sức quan trọng là xây dựng năng lực về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho các trường đại học Việt Nam. Từ năm 2016, IPP2 bắt đầu khởi động chương trình hợp tác với các trường đại học Việt Nam để thí điểm đào tạo các lớp giảng viên nguồn về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho hơn 150 giảng viên của gần 50 trường đại học trong cả nước, đưa lãnh đạo các trường đại học Việt Nam sang bồi dưỡng ngắn hạn và học hỏi các mô hình tiên tiến tại Phần Lan, tài trợ các dự án hợp tác giữa các trường đại học để từng bước đưa nội dung đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp vào giảng dạy trong các trường đại học. Các nỗ lực tiên phong của IPP2 đã góp phần thay đổi tư duy và quan niệm của lãnh đạo và giảng viên các trường đại học đối tác về tầm quan trọng của việc hình thành một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khuôn viên trường đại học; tạo lập mạng lưới kết nối các giảng viên về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giữa các trường.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã nghe đại diện hai trường đại học hàng đầu Phần Lan là Đại học Aalto và Đại học Công nghệ Tampere thuyết trình về “Hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đẳng cấp thế giới”, “Sử dụng và thương mại hóa kết quả nghiên cứu: thúc đẩy hợp tác 3 nhà: nhà nước - trường đại học -doanh nghiệp”; và trao đổi của các trường đại học Việt Nam (Ngoại thương, Nguyễn Tất Thành, Bách khoa TP Hồ Chí Minh...) về kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, thương mại hóa kết quả nghiên cứu, hợp tác đại học - doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong các trường đại học.

Phát biểu tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh khẳng định, để khắc phục điểm yếu về phát triển công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp và kết nối với doanh nghiệp của các trường đại học, trong thời gian tới chúng ta cần tăng cường vai trò chủ thể của các trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, có giải pháp khuyến khích kèm theo bắt buộc các trường, đặc biệt là đại học công nghệ triển khai mạnh hơn chức năng nghiên cứu và kết nối với khu vực công nghiệp, doanh nghiệp. Đồng thời, cần khuyến khích các trường đại học, đặc biệt là các trường khối kỹ thuật và công nghệ, dành không gian thích đáng cho hoạt động ươm tạo công nghệ, trung tâm đổi mới sáng tạo, xưởng thiết kế chế tạo của sinh viên; hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên năm cuối và cựu sinh viên thông qua các không gian sáng tạo chung hoặc các chương trình, dự án hỗ trợ khởi nghiệp. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Thúc đẩy nghiên cứu khoa học và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo thuận lợi trong khuôn viên các đại học là xu thế tất yếu mà các trường đại học Việt Nam nên đưa vào một trong các ưu tiên chiến lược của mình, bên cạnh sứ mệnh truyền thống về đào tạo”.
Trong khuôn khổ của Diễn đàn, Ban tổ chức cũng đã tổ chức chuyến khảo sát thực tế tại Trường đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong ngày 22/9 nhằm giúp các đại biểu quan tâm có trải nghiệm về các mô hình đại học khá thành công ở Việt Nam trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ khởi nghiệp./.

Tin và ảnh: MN

Nguồn: http://khoahocvacongnghevietnam.com.vn