Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(09/21/2018 15:02:10)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nâng cao chất lượng giáo dục giới tính thông qua phương pháp tích hợp trong giảng dạy sinh học cho học sinh

Ngày 20/9, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục giới tính thông qua phương pháp tích hợp trong giảng dạy sinh học cho học sinh tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” do trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang chủ trì thực hiện từ tháng 1/2017 đến nay với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Ảnh: Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Mục tiêu của đề tài là: Nghiên cứu thực trạng giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên từ đó đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục giới tính thông qua phương pháp tích hợp trong giảng dạy sinh học cho học sinh tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Sau thời gian nghiên cứu, nhóm thực hiện đề tài đã khảo sát gần 2.000 phiếu điều tra đánh giá thực trạng giáo dục giới tính trên địa bàn tỉnh. Xây dựng thành công 04 tập bài giảng gồm 50 bài cho học sinh khối lớp 6, 7, 8, 9 với hệ thống kiến thức giáo dục giới tính đầy đủ và phù hợp với từng đối tượng học sinh; 02 clip hướng dẫn giáo dục giới tính ở các trường THCS trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Đăc biệt, đề tài đã tiến hành thực nghiệm bằng các hoạt động ngoại khóa ở trường THCS Trần Phú (TP. Bắc Giang), trường THCS Quế Nham (Tân Yên), trường THCS Trù Hựu (Lục Ngạn), trường THCS Tân An (Yên Dũng).

Ảnh: Đại diện trường Cao đẳng sư phạm Ngô Gia Tự phát biểu tại Hội đồng

Qua nghiên cứu cho thấy, đa số cán bộ quản lý, giáo viên đều thấy rõ được tầm quan trọng trong việc giáo dục giới tính cho học sinh tại các trường THCS. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế trong công tác giáo dục như: Chương trình dạy - học lồng ghép nội dung chưa thỏa đáng với từng đối tượng; sự kết hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội ở một số nơi nhất là vùng nông thôn, vùng núi còn chưa đáp ứng được kết quả như mong muốn. Chính vì vậy, đề tài đã khẳng định được tính khả thi, kết quả nghiên cứu có giá trị thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục giới tính cho học sinh THCS tỉnh Bắc Giang.

Tại Hội đồng, các thành viên đã đánh giá cao kết quả đạt được và thống nhất nghiệm thu đề tài với kết quả xuất sắc./.

PV