Thứ hai Ngày 22 Tháng 10 Năm 2018

• Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.

1.200.261
(09/21/2018 08:21:38)
Hỗ trợ 2 tỷ đồng xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký ban hành Quyết định phê duyệt kinh phí hỗ trợ xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2017 và năm 2018.

Ảnh: Mô hình trồng dưa trong nhà màn tại Hợp tác xã Rau sạch Yên Dũng

Hỗ trợ 500 triệu đồng cho mô hình trồng rau của Hợp tác xã Rau sạch Yên Dũng (thị trấn Neo, huyện Yên Dũng) theo kế hoạch năm 2017. Hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho 05 mô hình trồng hoa, rau ở các xã Mỹ Thái, Nghĩa Hưng, Tiên Lục (huyện Lạng Giang), Đoan Bái (huyện Hiệp Hòa), Tiên Hưng (huyện Lục Nam) theo kế hoạch năm 2018.

Chính sách hỗ trợ thực hiện theo Nghị quyết số 46/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020. Việc hỗ trợ xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sẽ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giá trị sản xuất và hiệu quả sử dụng đất; đồng thời góp phần tăng sức cạnh tranh sản phẩm nông sản của tỉnh trên thị trường, tạo thêm nhiều việc làm và thu nhập cho người dân, đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững./.

Hoàng Thoa