Thứ ba Ngày 11 Tháng 12 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 20
+ Hôm nay: 201
Tổng số lượng truy cập
3.984.037
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(08/28/2018 10:07:05)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Thực hành về an ninh vận chuyển nguồn phóng xạ
Từ ngày 23-24/8/2018, tại Hà Nội, trong khuôn khổ hợp tác với Văn phòng An ninh nguồn phóng xạ (ORS), Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Phòng Thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (ORNL) thuộc Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (US.DOE) tổ chức Hội thảo thực hành về an ninh vận chuyển nguồn phóng xạ (RAM 400). Phó Cục trưởng Trần Bích Ngọc đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tham dự Hội thảo, về phía Hoa Kỳ có các chuyên gia của ORNL gồm ông Michael Stephen Schultze, Trưởng Dự án an ninh vận chuyển khu vực Châu Á; ông Joseph Gregory Phillips, Giám đốc Dự án, Dịch vụ An ninh vận chuyển và ông David Allen Duhamel, Chuyên gia an ninh. Về phía Việt Nam, có các đại biểu là các cán bộ làm việc liên quan đến an ninh vận chuyển nguồn phóng xạ của các đơn vị quản lý: Cục ATBXHN và các Sở KH&CN Thái Nguyên, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng; Công an các địa bàn Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cần Thơ; các đơn vị có dịch vụ vận chuyển như Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, Trung tâm hạt nhân TP. Hồ Chí Minh, Công ty TNHH thiết bị và dịch vụ khoa học AE, Công ty TNHH MTV ứng dụng và phát triển công nghệ NEAD.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Cục trưởng Trần Bích Ngọc cho biết, trong những năm gần đây, tại Việt Nam, ứng dụng năng lượng nguyên tử đã phát triển nhanh chóng trong nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, tốc độ đầu tư cho các ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong nhiều ngành tăng trưởng rất lớn. Tuy nhiên bên cạnh đó, một thách thức lớn đặt ra trong công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ là tình trạng xảy ra mất an ninh nguồn phóng xạ như mất cắp, bỏ rơi, không ai quản lý, chuyển giao bất hợp pháp nguồn phóng xạ cũng diễn biến khá phức tạp. Do vậy, công tác đảm bảo an ninh nguồn phóng xạ cần được nhận thức và tăng cường hơn nữa bởi các nhà quản lý cũng như đơn vị vận hành. An ninh trong vận chuyển nguồn phóng xạ cũng là vấn đề nằm trong mối quan tâm này. Nguồn phóng xạ có khả năng dễ bị xâm hại nhất là trong quá trình vận chuyển. Do đó, để đảm bảo an ninh và ngăn chặn các sự cố liên quan đến an ninh trong vận chuyển nguồn phóng xạ, cả nhà quản lý và vận hành đều cần phải có kiến thức liên quan.

Phó Cục trưởng cũng nhấn mạnh, nhận thức tầm quan trọng của vấn đề an ninh vận chuyển nguồn phóng xạ, Cục ATBXHN đã phối hợp với Phòng Thí nghiệm Oak Ridge cũng như Văn phòng ORS để tổ chức Hội thảo này, tiếp nối các Hội thảo cùng chủ đề đã được tổ chức năm 2017 (Hội thảo RAM 1 diễn ra ngày 27-31/03/2017 tại Hà Nội và Hội thảo RAM 200 từ ngày 31/7-04/8/2017 tại TP. Hồ Chí Minh).

Nhân dịp này, Phó Cục trưởng Trần Bích Ngọc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ORS đã cung cấp đào tạo về an ninh nguồn phóng xạ cho các cán bộ của Cục cũng như của các đơn vị quản lý, vận hành có liên quan của Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Những hỗ trợ này rất có giá trị thiết thực trong việc tăng cường năng lực trong lĩnh vực an ninh nguồn phóng xạ cho Việt Nam.

 

Mục đích của Hội thảo lần này là tập trung vào các bài tập thực hành, giúp nâng cao kỹ năng xử lý tình huống, vận dụng các kiến thức lý thuyết để giải quyết, xử lý các kịch bản có thể xảy ra ảnh hưởng tới an ninh vận chuyển nguồn phóng xạ.

Trong 2 ngày Hội thảo, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, các học viên được chia làm 2 đội làm bài tập thực hành với các kịch bản là những tình huống bất thường trong khi vận chuyển như tai nạn, hỏa hoạn, người phản đối, trục trặc về cơ khí, leo thang vũ lực…

Nguồn: Cục An toàn bức xạ và hạt nhân