Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(07/18/2018 16:15:35)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Kiểm tra, đánh giá công nghệ lò đốt chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Nhằm đánh giá công nghệ một số loại lò đốt chất thải rắn sinh hoạt lắp đặt từ năm 2015 đến nay, trong đó, chủ yếu tập trung vào năm 2017 và 2018 trên địa bàn tỉnh, từ đó đề xuất với UBND tỉnh biện pháp chỉ đạo, ngày 17/7/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng Kế hoạch số 65/KH-KHCN về việc Kiểm tra, đánh giá công nghệ lò đốt chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đối tượng kiểm tra là các lò đốt được lắp đặt năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn thuộc các huyện: Hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam và Lục Ngạn.

Nội dung kiểm tra, đánh giá gồm:

- Đánh giá trên hồ sơ và xem xét nguyên lý hoạt động; cấu trúc và quy trình vận hành công nghệ lò đốt chất thải rắn sinh hoạt;

- Khảo sát và kiểm tra thực tế quá trình vận hành, xử lý tại vị trí đặt lò đốt chất thải rắn sinh hoạt (khu tập kết rác, phân loại rác, phương pháp xử lý khí thải, thu gom và xử lý nước thải, công suất đốt thực tế, vận hành liên tục/gián đoạn, chi phí vận hành…);

- Quan trắc môi trường: Lấy 3 mẫu quan trắc gồm: Không khí xung quanh và môi trường lao động, nước thải, khí thải (đối cới 3 loại lò mới lắp đặt: SAKYO GF 750 và SAKYO GF 500 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đồng Xanh; CNC 400 của Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam).

+ Trong đó, không khí xung quanh và môi trường lao động, quan trắc 10 chỉ tiêu: Nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, tiếng ốn, bụi lơ lửng tổng số (TSP), cacbon oxit (CO), cacbon dioxit (CO2), nitơ dioxit (NO2), lưu huỳnh dioxit (SO2), hydro sunfua (H2S) và amoni (NH4).

+ Nước thải quan trắc 23 chỉ tiêu gồm: Nhiệt độ, độ màu, coliform, pH, BOD5, COD, tổng P, tổng N, NH4+-N, Mn, Fe, Clo (dư), Cr3+, Cr6+, S2-, Hg*, Cu*, As*, Zn*, Ni*, Cd*.

+ Khí thải quan trắc 8 chỉ tiêu gồm: Bụi tổng số, cacbon oxit (CO), lưu huỳnh dioxit (SO2), nitơ oixit (Nox), axit clohydric (HCL), thủy ngân và hợp chất tính theo thủy ngân (Hg), cadimi và hợp chất tính theo cadimi (Cd), chì và hợp chất tính theo chì (Pb).

Thời gian thực hiện kiểm tra được tiến hành trong tháng 7 với kinh phí sự nghiệp khoa học công nghệ của Sở được giao thực hiện trong năm 2018.

Kế hoạch được triển khai sẽ giúp xem xét, đánh giá sự phù hợp của thiết bị và quá trình vận hành xử lý rác thải sinh hoạt; đồng thời, khuyến cáo với chủ đầu tư trong việc đầu tư lò đốt chất thải rắn sinh hoạt với mục tiêu bảo vệ môi trường và thực hiện tốt các quy định của pháp luật./.

Huyền Trang