Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(07/11/2018 16:13:38)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Tọa đàm phát triển sàn giao dịch công nghệ

Sáng ngày 10/07/2018, tại trụ sở Cục Thông tin KH&CN Quốc gia đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề "Xây dựng và phát triển Sàn Giao dịch công nghệ".

Tham dự buổi tọa đàm có các cán bộ chủ chốt của Cục, đại diện một số cơ quan có liên quan trong và ngoài Bộ Khoa học và Công nghệ, một số cán bộ lãnh đạo cao cấp của Cục đã nghỉ hưu, lãnh đạo một số Sở KH&CN; đại diện các Sàn Giao dịch công nghệ Hải Phòng, Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Cần Thơ... cùng một số Giáo sư, Tiến sĩ và các chuyên gia tại các trường, viện trên cả nước. Ông Trần Đắc Hiến, Cục Trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia chủ trì buổi tọa đàm.

Ảnh: Ông Trần Đắc Hiến - Cục Trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia phát biểu khai mạc tại tọa đàm

Phát biểu khai mạc, Ông Trần Đắc Hiến cho biết: Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ KH&CN rất quan tâm phát triển thị trường KH&CN đặc biệt là các sàn giao dịch công nghệ, tuy nhiên hiện nay, đa số các sàn chỉ dừng lại việc cung cấp thông tin và công nghệ thiết bị, việc kết nối cung cầu công nghệ tại các sàn chưa quản lý được số lượng cũng như giá trị các hợp đồng triển khai thành công; nhu cầu đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp chưa được quan tâm cũng như việc chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cho các doanh nghiệp còn nhiều khó khăn trong việc định giá, nguồn vốn chuyển giao; hoạt động của các sàn còn đơn lẻ, chưa thiết lập được mạng lưới chuyên gia tư vấn cũng như cơ chế hoạt động để góp phần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động tư vấn, thương mại hóa công nghệ. Do vậy, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia tổ chức trao đổi, thảo luận và đề xuất xây dựng Sàn Giao dịch công nghệ quốc gia ngày càng hoàn thiện đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay.

Trong buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe PGS.TS. Trần Văn Khải - Trường Đại học KHXH&NV tình bày “Quy trình từ nhu cầu công nghệ đến giải mã/nghiên cứu và chuyển giao công nghệ”.

Tọa đàm kết nối trực tuyến với ông Lim Ming Khai - Phó Giám đốc Sàn Giao dịch công nghệ IPI Singapore trình bày “IPI và cách tiếp cận sáng tạo trong hoạt động chuyển giao công nghệ”. Nội dung chia sẻ kinh nghiệm, cách thức hoạt động của sàn IPI Singapore với mục đích trao đổi thông tin và tăng cường mối quan hệ hợp tác với các sàn tại Việt Nam.

Tham luận của đại diện các Sàn Giao dịch công nghệ Hải Phòng, TP.HCM; cùng một số câu hỏi và những vướng mắc được đưa ra trao đổi của đại diện các Sàn Giao dịch công nghệ Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Tĩnh… các địa phương đã tham gia thảo luận sôi nổi, các tham luận đã đề cập tới nhiều chủ đề như: Cơ chế, chính sách phát triển sàn giao dịch công nghệ; kinh nghiệm tổ chức và triển khai sàn giao dịch công nghệ; hợp tác và liên kết giữa các sàn, xây dựng Sàn Giao dịch công nghệ Quốc gia...


Ảnh: Đại điện các đơn vị tham gia tham luận tại tọa đàm

Một số đề xuất được đề ra trong buổi tọa đàm như: Đề nghị các cơ quan Trung ương, Bộ KH&CN trong thời gian tới tiếp tục tăng cường khung pháp lý, các cơ chế, chính sách cụ thể về sàn giao dịch công nghệ để các sàn hoạt động đúng hướng và có hiệu quả; đẩy mạnh liên kết hợp tác giữa các sàn trong cả nước để kết nối chia sẻ CSDL; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ vận hành sàn...Trên cơ sở các ý kiến đóng góp từ đại diện các sàn địa phương, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN sẽ tổng hợp ý kiến đề xuất với Bộ KH&CN để các sàn hoạt động tập trung, có hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Lê Quang