Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 218
Tổng số lượng truy cập
3.996.777
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(07/05/2018 09:26:38)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Tập huấn bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Sáng ngày 4/7, Sở Khoa học & Công nghệ Bắc Giang phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo - Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức lớp tập huấn một số vấn đề cơ bản về bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Đối tượng tham gia lớp tập huấn là đơn vị quản lý về sở hữu trí tuệ; UBND các huyện, thành phố; chủ các cơ sở sản xuất-kinh doanh và đại diện một số hội, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh tiêu thụ sản phẩm chủ lực, đặc trưng trên địa bàn tỉnh.

Ông Ngô Chí Vinh – Phó Giám đốc sở phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn đã truyền tải tới các đại biểu tham dự một số nội dung như: Hệ thống pháp luật về sở hữu trí tuệ; các đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận; hướng dẫn thông tin và tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp; khiếu nại và thực thi quyền sở hữu trí tuệ; thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Ảnh: Đại diện Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo hướng dẫn đại biểu tại Hội nghị

Thực tế hiện nay, vấn đề vi phạm sở hữu trí tuệ và nhãn hiệu đã và đang diễn ra phổ biến, làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như thương hiệu của các đơn vị làm ăn chân chính; đồng thời, gây thiệt hại cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm giả; do đó, để đảm bảo tính minh bạch của các sản phẩm trên thị trường cần sự liên kết giữa cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan xác lập quyền, chủ thể quyền và người tiêu dùng.

Cũng tại lớp tập huấn, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề phát sinh trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho các cơ quan quản lý và người sản xuất kinh doanh về những kiến thức cũng như tầm quan trọng của vấn đề cần thiết phải bảo hộ nhãn hiệu và quyền sở hữu trí tuệ; góp phần vào công cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái trên thị trường./.

PV