Thứ hai Ngày 20 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.553.172
(07/04/2018 16:02:41)
Đoàn công tác của Israel tham quan một số mô hình sản xuất tại Bắc Giang

Ngày 3-7, Hiệp Hội doanh nghiệp Ả rập của Israel do ông Yosel Ayad, Phó Thị trưởng thành phố Nazareth là trưởng đoàn đã có buổi tham quan, khảo sát, một số mô hình kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Với mục tiêu khảo sát để tìm kiếm tiềm năng hợp tác, sau khi làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ, đoàn đã đến tham quan mô hình chăn nuôi, tiêu thụ, chế biến gà đồi Yên Thế của Công ty Cổ phần Giang Sơn, xã Đồng Tâm (Yên Thế); mô hình trồng vải thiều tại xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn. Đây là 2 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang đã được đăng ký bảo hộ ở trong nước cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

Ảnh: Đoàn công tác thăm mô hình trồng vải tại xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn

Trong chuyến thăm, ông Yosel Ayad đã đánh giá cao mô hình chăn nuôi gà của huyện Yên Thế và mô hình trồng vải thiều của huyện Lục Ngạn. Ông cho rằng, 2 sản phẩm này có tiềm năng phát triển rất lớn, thời gian tới, ông sẽ cố gắng dành nhiều chương trình liên kết, hợp tác với tỉnh để nâng cao trình độ sản xuất nông nghiệp cho người dân. Đặc biệt, đối với cây vải thiều, hiện Israel đã có nhiều công nghệ về bảo quản quả vải thiều (có thể bảo quản lên đến 60 ngày). Với đề nghị của Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, ông Yosel Ayad sẽ liên kết các doanh nghiệp để nghiên cứu về hàm lượng các chất trong vỏ quả, cùi và hạt vải nhằm nâng cao giá trị kinh tế cây trồng này cho người dân.

Cùng ngày, đoàn công tác đã thăm quan nhà máy chế biến, bảo quản nông sản bằng công nghệ Jujan tại công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Toàn Cầu Bắc Giang (xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn)./.