Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(07/04/2018 16:02:41)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Đoàn công tác của Israel tham quan một số mô hình sản xuất tại Bắc Giang

Ngày 3-7, Hiệp Hội doanh nghiệp Ả rập của Israel do ông Yosel Ayad, Phó Thị trưởng thành phố Nazareth là trưởng đoàn đã có buổi tham quan, khảo sát, một số mô hình kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Kiên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Với mục tiêu khảo sát để tìm kiếm tiềm năng hợp tác, sau khi làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ, đoàn đã đến tham quan mô hình chăn nuôi, tiêu thụ, chế biến gà đồi Yên Thế của Công ty Cổ phần Giang Sơn, xã Đồng Tâm (Yên Thế); mô hình trồng vải thiều tại xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn. Đây là 2 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang đã được đăng ký bảo hộ ở trong nước cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

Ảnh: Đoàn công tác thăm mô hình trồng vải tại xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn

Trong chuyến thăm, ông Yosel Ayad đã đánh giá cao mô hình chăn nuôi gà của huyện Yên Thế và mô hình trồng vải thiều của huyện Lục Ngạn. Ông cho rằng, 2 sản phẩm này có tiềm năng phát triển rất lớn, thời gian tới, ông sẽ cố gắng dành nhiều chương trình liên kết, hợp tác với tỉnh để nâng cao trình độ sản xuất nông nghiệp cho người dân. Đặc biệt, đối với cây vải thiều, hiện Israel đã có nhiều công nghệ về bảo quản quả vải thiều (có thể bảo quản lên đến 60 ngày). Với đề nghị của Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, ông Yosel Ayad sẽ liên kết các doanh nghiệp để nghiên cứu về hàm lượng các chất trong vỏ quả, cùi và hạt vải nhằm nâng cao giá trị kinh tế cây trồng này cho người dân.

Cùng ngày, đoàn công tác đã thăm quan nhà máy chế biến, bảo quản nông sản bằng công nghệ Jujan tại công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Toàn Cầu Bắc Giang (xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn)./.

PV