Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 14
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(06/20/2018 15:03:20)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Bộ KH&CN gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Ngày 15/6/2018, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/1925 - 21/06/2018), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc mừng các nhà báo, phóng viên hoạt động trong lĩnh vực KH&CN.

Tham dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh; Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy; lãnh đạo các cơ quan báo chí của Bộ KH&CN cùng hơn 50 nhà báo, phóng viên, biên tập viên đại diện các cơ quan thông tấn báo báo chí trung ương và địa phương.

Trong không khí vui vẻ, cùng tinh thần cầu thị, thẳng thắn, cởi mở, các phóng viên theo dõi lĩnh vực KH&CN đã chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp cũng như đề xuất, kiến nghị trực tiếp tới lãnh đạo Bộ KH&CN nhằm phát huy và tăng cường vai trò của truyền thông đối với sự phát triển KH&CN.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết, đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm giao lưu và tri ân những tình cảm mà các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đã đồng hành cùng Bộ KH&CN và ngành KH&CN trong suốt chặng đường phát triển. Bộ trưởng khẳng định, hoạt động KH&CN có những đặc thù riêng nên cần có sự phối hợp tích cực của các cơ quan báo chí nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan thông tấn, báo chí đã đồng hành cùng ngành KH&CN, Bộ KH&CN trong suốt thời gian qua, đồng thời bày tỏ hy vọng, tin tưởng, thông qua Câu lạc bộ Nhà báo về KH&CN và đầu mối của các cơ quan báo chí, hai bên ngày càng có sự phối hợp chặt chẽ hơn, cùng quan sát, đồng hành để xã hội, doanh nghiệp thấu hiểu và chia sẻ và đi tới thành công, đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Bộ trưởng nhận định, thời gian qua các nhà báo đã thật sự chung sức, chung lòng cùng với Bộ, với ngành KH&CN, khắc họa sắc nét các hoạt động KH&CN. Với nhiều hình thức phong phú, các nhà báo đã chuyển tải kịp thời tinh thần, thông điệp của các cơ chế, chính sách KH&CN vào cuộc sống; tôn vinh các cá nhân, tổ chức điển hình, có kết quả hoạt động tốt; động viên các lĩnh vực, ngành, tổ chức KH&CN,… tiếp tục sáng tạo, phát triển KH&CN.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí

“KH&CN không chỉ là lĩnh vực thông tin chuyên sâu; dễ khô khan, hời hợt mà còn là lĩnh vực luôn tràn đầy sức sống lôi cuốn và hấp dẫn, vì thế để hiểu, để thấm cần quá trình rất dài. Những người làm khoa học rất cần có sự đồng hành của các cơ quan báo chí để thông tin khoa học đến với đời sống một cách chân thực nhất”, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho hay.

Bên cạnh sự chung sức, chung lòng đồng hành của các cơ quan báo chí, Bộ trưởng hy vọng sẽ có sự tiếp nối, kế thừa để có chặng đường dài tiếp theo, đặc biệt trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng, toàn diện trên sân chơi toàn cầu, sẽ tác động, làm thay đổi cách thức quản lý, hoạt động của KH&CN nước nhà. Cùng với đó, hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu phát triển, ứng dụng KH&CN vào cuộc sống sẽ được đẩy mạnh hơn, nhanh hơn.

Minh chứng cho hoạt động truyền thông đã góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về hoạt động KH&CN, Bộ trưởng cho biết, nếu trước đây rất ít doanh nghiệp quan tâm đến KH&CN thì nay thông qua các bài viết, câu chuyện thực tiễn, doanh nghiệp đã quan tâm nhiều hơn đến chuyển giao và đổi mới công nghệ, hơn nữa doanh nghiệp là lực lượng trung tâm đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế. Sự thay đổi này có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí. Báo chí đã giúp KH&CN gần hơn với xã hội, các bài viết nêu ra được nhiều vấn đề, phương diện mà xã hội quan tâm.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh khẳng định, trong bối cảnh mới, KH&CN không chỉ thể hiện trên Nghị quyết hay Chương trình hành động, mà phải thật sự trở thành đòn bẩy cho công cuộc tái cấu trúc nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng để phát triển đất nước bền vững.

Lãnh đạo Bộ KH&CN chụp ảnh kỷ niệm cùng các nhà báo/phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí

Nội hàm KH&CN đang ngày càng thể hiện rõ trong các chính sách, chỉ đạo của Chính phủ. Bộ KH&CN sẽ chủ động liên kết cùng với các Bộ, ngành, địa phương thực hiện các nhiệm vụ được giao để hiện thực hóa mục tiêu KH&CN thực sự trở thành động lực then chốt cho quá trình phát triển nhanh, bền vững của kinh tế nước nhà.

Tin, ảnh: PV 

 Nguồn: http://truyenthongkhoahoc.vn