Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(06/12/2018 08:05:12)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh

Sáng ngày 11/6, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Đánh giá tác động của đầu tư tư trực tiếp nước ngoài đến sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang” do Trường Đại học Ngoại thương chủ trì thực hiện từ tháng 6/2016 đến nay, với tổng kinh phí 348 triệu đồng.

Hiện tỉnh Bắc Giang có khoảng 233 dự án đầu từ trực tiếp từ nước ngoài (FDI) với số vốn đầu tư khoảng 2,4 tỷ USD. Doanh nghiệp FDI đóng góp cho ngân sách nhà nước từ 250 tỷ đồng đến 300 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 65 nghìn lao động. Thông qua nghiên cứu cho thấy, Bắc Giang đã có nhiều cơ chế, chính sách nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. FDI đã trở thành nguồn vốn bổ sung quan trọng cho đầu tư phát triển, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế địa phương, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp, đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước và các cân đối vĩ mô, góp phần đầu tư trở lại cho nông nghiệp,nông dân, nông thôn. Tuy nhiên, ngoài những tác động tích cực, đề tài cũng cho thấy các dự án FDI đã và đang có nguy cơ gây ra những tác động không mong muốn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh như: Mất cân đối trong cơ cấu đầu tư theo địa bàn, vấn đề ô nhiễm môi trường, mặt trái ở các khu công nghiệp…

Ảnh: Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Đề tài cũng đưa ra các nhóm giải pháp phát huy tác động tích cực, hạn chế tác động tiêu cực của FDI tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Giang gồm: Nắm bắt xu hướng đầu tư nước ngoài toàn cầu trong bối cảnh cách mạng 4.0 và tự do thương mại để thực hiện thu hút và xúc tiến đầu tư; cân đối giữa các ưu đãi về tài chính và các yếu tố cơ bản khác trong thu hút đầu tư nước ngoài; lựa chọn các dự án đầu tư trên cơ sở cân nhắc hiệu quả đóng góp ngân sách và lợi ích kinh tế của tỉnh thông qua liên kết với các doanh nghiệp địa phương; tăng cường liên kết trong thu hút đầu tư nước ngoài; nâng cao năng lực, trình độ sản xuất của các doanh nghiệp địa phương; nâng cao năng lực, trình độ của người lao động; khai thác hiệu quả và chọn lọc dòng vốn từ Trung Quốc; mở rộng thu hút đầu tư.

Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu và thống nhất nghiệm thu đề tài với kết quả đạt yêu cầu./.

PV