Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(05/24/2018 08:37:39)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu giải pháp công nghệ, hiện đại hóa trong công tác quản lý, vận hành hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Bắc Giang”

Ngày 24/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu giải pháp công nghệ, hiện đại hóa trong công tác quản lý, vận hành hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Bắc Giang” do TS. Phạm Duy Phong - Công ty Cổ phần Viễn thông  - Điện lực chủ trì thực hiện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội đồng

Với mục tiêu thiết kế, chế tạo và ứng dụng thành công hệ thống điều khiển chiếu sáng công cộng nhằm tăng cường công tác quản lý, giám sát và tiết kiệm năng lượng, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang, đề tài đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo ra 1 hệ thống trung tâm điều khiển đèn chiếu sáng công cộng từ xa; ứng dụng, lắp đặt 02 tủ điều khiển đèn chiếu sáng (80 đèn/tủ) tại 2 điểm là đường Xương Giang và Công viên Hoàng Hoa Thám Bắc Giang. Kết quả nghiên cứu, thử nghiệm tủ và thiết bị điều khiển cho thấy: Hệ thống hoạt động ổn định, có thể tự đồng điều khiển tại chỗ và có thể điều khiển, giám sát từ trung tâm. Đặc biệt, với hệ thống này, có thể tiết kiệm điện trên 31%, tiết kiệm các chi phí khác như: Nhân công lao động, chi phí khai thác, bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng công cộng.

Ảnh: Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tại Hội đồng

Theo tính toán của đơn vị nghiên cứu, nếu giải pháp này được nhân rộng trên địa bàn toàn thành phố, tổng mức đầu tư là hơn 19 tỷ đồng, trong thời gian 2,7 năm sẽ thu hồi vốn đầu tư, mỗi 1 năm sẽ tiết kiệm được gần 6,5 tỷ đồng.

Ảnh: TS. Phạm Đức Phương phản biện tại Hội đồng

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao kết quả đạt được và khẳng định khả năng nhân rộng của đề tài. Tuy nhiên, để nhân rộng, đề tài cần nâng cấp hệ thống điều khiển sao cho có thể quản lý tới từng bóng đèn, áp dụng bản đồ đang có tại tỉnh Bắc Giang để nâng cao độ chính xác… Đề tài được Hội đồng nghiệm thu với kết quả đạt yêu cầu./.

PV