Chủ nhật Ngày 19 Tháng 08 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.551.252
(05/24/2018 08:37:39)
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu giải pháp công nghệ, hiện đại hóa trong công tác quản lý, vận hành hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Bắc Giang”

Ngày 24/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu giải pháp công nghệ, hiện đại hóa trong công tác quản lý, vận hành hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Bắc Giang” do TS. Phạm Duy Phong - Công ty Cổ phần Viễn thông  - Điện lực chủ trì thực hiện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội đồng

Với mục tiêu thiết kế, chế tạo và ứng dụng thành công hệ thống điều khiển chiếu sáng công cộng nhằm tăng cường công tác quản lý, giám sát và tiết kiệm năng lượng, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang, đề tài đã nghiên cứu, thiết kế, chế tạo ra 1 hệ thống trung tâm điều khiển đèn chiếu sáng công cộng từ xa; ứng dụng, lắp đặt 02 tủ điều khiển đèn chiếu sáng (80 đèn/tủ) tại 2 điểm là đường Xương Giang và Công viên Hoàng Hoa Thám Bắc Giang. Kết quả nghiên cứu, thử nghiệm tủ và thiết bị điều khiển cho thấy: Hệ thống hoạt động ổn định, có thể tự đồng điều khiển tại chỗ và có thể điều khiển, giám sát từ trung tâm. Đặc biệt, với hệ thống này, có thể tiết kiệm điện trên 31%, tiết kiệm các chi phí khác như: Nhân công lao động, chi phí khai thác, bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng công cộng.

Ảnh: Chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo tại Hội đồng

Theo tính toán của đơn vị nghiên cứu, nếu giải pháp này được nhân rộng trên địa bàn toàn thành phố, tổng mức đầu tư là hơn 19 tỷ đồng, trong thời gian 2,7 năm sẽ thu hồi vốn đầu tư, mỗi 1 năm sẽ tiết kiệm được gần 6,5 tỷ đồng.

Ảnh: TS. Phạm Đức Phương phản biện tại Hội đồng

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao kết quả đạt được và khẳng định khả năng nhân rộng của đề tài. Tuy nhiên, để nhân rộng, đề tài cần nâng cấp hệ thống điều khiển sao cho có thể quản lý tới từng bóng đèn, áp dụng bản đồ đang có tại tỉnh Bắc Giang để nâng cao độ chính xác… Đề tài được Hội đồng nghiệm thu với kết quả đạt yêu cầu./.