Thứ ba Ngày 11 Tháng 12 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 19
+ Hôm nay: 200
Tổng số lượng truy cập
3.984.036
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(05/17/2018 04:18:46)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Giao ban Khoa học và Công nghệ các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc

Sáng 11/5 tại Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị Giao ban KH&CN vùng Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 17.

Tham dự Hội nghị có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phùng Đức Tiến; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh Lào Cai và Lãnh đạo các tỉnh trong vùng, Sở KH&CN và các Sở, ban, ngành của các địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo về tình hình hoạt động khoa học công nghệ vùng Trung du và miền núi phía Bắc giai đoạn 2016 - 2018 cho thấy: Thời gian qua, Sở KH&CN các tỉnh trong vùng đã tích cực tham mưu cho tỉnh ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, các đề án, kế hoạch, chương trình hành động trong công tác quản lý nhà nước, phát triển KH&CN trên địa bàn. Qua đó, KH&CN đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều kết quả nghiên cứu và phát triển KH&CN góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và sự phát triển chung của vùng. Từ năm 2016 đến nay, các tỉnh trong vùng đã có 888 nhiệm vụ, đề án KH&CN cấp tỉnh được triển khai, tỷ lệ ứng dụng sau nghiệm thu đạt từ 70 - 75% trên các lĩnh vực chủ yếu như: Khoa học nông nghiệp, Khoa học kỹ thuật và công nghệ, Khoa học xã hội, Khoa học nhân văn, Y dược. Hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các tỉnh chuyển dịch theo cơ cấu kinh tế của vùng và từng địa phương. Bên cạnh quan tâm tới việc đặt hàng nhiệm vụ xuất phát từ nhu cầu và tính ứng dụng trong thực tế thì các tỉnh đã chú trọng nghiên cứu để nâng cao giá trị sản phẩm, năng suất, chất lượng hàng hóa là thế mạnh, sản phẩm chủ lực của từng địa phương. Đối với hoạt động quản lý công nghệ và an toàn bức xạ hạt nhân, chú trọng vào quản lý công nghệ, tổ chức và tham gia thẩm định công nghệ, kiểm tra việc cấp giấy chứng nhận trong các lĩnh vực chính như: Môi trường, giao thông vận tải, y tế, sản xuất nông nghiệp, Quy hoạch đô thị… góp phần ngăn chặn công nghệ lạc hậu, công nghệ gây ô nhiễm môi trường. Trong hoạt động sở hữu trí tuệ, thông tin và thống kê KH&CN, đã phát triển tài sản sở hữu trí tuệ, bảo hộ sở hữu công nghiệp đang được người dân và cộng đồng doanh nghiệp quan tâm; từ năm 2016 đến nay, đã có 1.357 đơn đăng ký về sở hữu trí tuệ, gần 550 văn bằng, chứng chỉ bảo hộ đã được cấp. Các hoạt động khác như: Đo lường - chất lượng; khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cũng được quan tâm.

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu dự Hội nghị, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đánh giá cao sự quan tâm, phối hợp giữa lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND các tỉnh trong Vùng với Bộ KH&CN trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động KH&CN ở từng địa phương và cả nước trong thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và biểu dương những kết quả hoạt động KH&CN của các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc đã đạt được trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng KH&CN đã khẳng định được vai trò, vị trí với những đóng góp thiết thực vào thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương cũng như toàn vùng và cả nước. 

Ảnh: Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái thăm gian hàng của Sở KH&CN tỉnh Bắc Giang

Trong khuôn khổ của Hội nghị đã có 17 gian hàng trưng bày của các địa phương với nhiều sản phẩm đặc sản được bảo hộ trong và ngoài nước. Hội nghị giao ban lần thứ 18 năm 2020 sẽ diễn ra tại tỉnh Tuyên Quang./.

Thanh Thanh