Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 217
Tổng số lượng truy cập
3.996.776
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(05/16/2018 09:53:53)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Công bố trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong nước và nước ngoài cho một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu

Ngày 15-5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Hội nghị Công bố trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong nước và nước ngoài cho một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh.

Dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cùng lãnh đạo một số Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam; đại diện một số Sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố và một số doanh nghiệp, HTX sản xuất, tiêu thụ, chế biến nông sản, thực phẩm trên địa bàn.

Ảnh: Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên trao văn bằng bảo hộ trong nước cho 4 sản phẩm

Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 1.349 đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa, trong đó, 683 đơn được Cục Sở hữu Trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp văn bằng. Đặc biệt, hơn 45 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được bảo hộ dưới các hình thức như: Chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể.

Hội nghị đã công bố vào trao văn bằng bảo hộ trong nước cho 4 sản phẩm: Rau sạch Yên Dũng, vú sữa Tân Yên, chè Yên Thế, bưởi Hiệp Hòa; công bố trao văn bằng bảo hộ nước ngoài cho 4 sản phẩm: Vải thiều Lục Ngạn tại 8 quốc gia gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Australia, Trung Quốc, Lào, Campuchia; mỳ Chũ tại 5 quốc gia gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan; mỳ Kế tại 5 quốc gia gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan, Trung Quốc và gà đồi Yên Thế tại 3 quốc gia gồm: Singapore, Trung Quốc, Lào.

Ảnh: Thứ trưởng Bộ KH&CN trao văn bằng bảo hộ nước ngoài cho sản phẩm vải thiều Lục Ngạn

Cũng trong khuôn khổ lễ công bố đã diễn ra tọa đàm “Giải pháp phát triển các sản phẩm được bảo hộ trong và ngoài nước”. Tại đây, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận về xây dựng, bảo hộ và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh nói chung, thương hiệu sản phẩm mỳ Kế, mỳ Chũ, vải thiều Lục Ngạn, gà đồi Yên Thế nói riêng. Nhiều đại biểu cho rằng, việc xây dựng chuỗi giá trị từng sản phẩm là yếu tố quyết định thương hiệu sản phẩm có trụ vững trên thị trường hay không. Muốn vậy, từ khâu đầu vào như nguyên liệu, cây, con giống, thức ăn đến cách thức chăm sóc, sản xuất, thu hoạch, chế biến, bảo quản và đưa ra thị trường tiêu thụ đều phải có sự liên kết chặt chẽ. Đòi hỏi nhanh nhạy ứng dụng những tiến bộ khoa học - kỹ thuật, tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn thực phẩm. Việc truy xuất nguồn gốc, giúp người tiêu dùng dễ nhận biết sản phẩm cũng được các đại biểu đề cập.

Ảnh: Các đại biểu chia sẻ trong phần tọa đàm

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhấn mạnh, việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm chỉ là bước đầu, tới đây các cấp, ngành, đơn vị, người sản xuất thực hiện những biện pháp giữ vững, phát huy giá trị thương hiệu mới là quan trọng. Dùng KH&CN để thúc đẩy giá trị mỗi sản phẩm. Đồng chí đề nghị Sở KH&CN chủ động tham mưu UBND tỉnh lựa chọn những sản phẩm chủ lực, đặc trưng, từ đó đưa ra những nhiệm vụ KH&CN để tập trung nghiên cứu hỗ trợ cho sản phẩm phát triển. Nếu địa phương không đủ nguồn lực thì báo cáo Bộ KH&CN đưa vào chương trình hỗ trợ. Khi đã lựa chọn được sản phẩm chủ lực, ngành chức năng cần đi sâu vào từng khía cạnh giải quyết vấn đề thông qua KH&CN, như giống, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản...

Ảnh: Các đại biểu tham quan gian trưng bày các sản phẩm

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Sở KH&CN có tổ chức gian trưng bày triển lãm các sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh đã được bảo hộ nhãn hiệu trong và ngoài nước. Gian trưng bày thu hút nhiều đại biểu thăm quan và thử nghiệm các sản phẩm./.

PV