Thứ tư Ngày 20 Tháng 06 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

3.416.929
(05/11/2018 09:20:56)
Công nghệ Blockchain và những ứng dụng vào đời sống

TS. Trần Việt Hùng, sáng lập Got It trình bày về ứng dụng của công nghệ blockchain

Blockchain sẽ mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông, y tế, giáo dục, thương mại điện tử… Việc áp dụng Blockchain vào cuộc sống sẽ đem lại lợi ích thật sự cho cộng đồng và toàn xã hội.

Ngày 8/5 tại Hà Nội, Vụ Công nghệ cao phối hợp với văn phòng đại diện KH&CN tại San Francisco tổ chức buổi toạ đàm giới thiệu về công nghệ blockchain và những khả năng ứng dụng vào đời sống. Sự kiện này nằm trong chuỗi các buổi gặp gỡ, giới thiệu của các chuyên gia trong các lĩnh vực KH&CN khác nhau với tập thể lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, nhằm cung cấp, cập nhật, thảo luận về các thông tin mới nhất của các xu hướng công nghệ tiên tiến trên thế giới.

Đến từ Silicon Valley, 2 diễn giả của buổi toạ đàm lần này là TS. Trần Việt Hùng, người sáng lập công ty Got It (công ty khởi nghiệp đầu tiên trên thế giới phát triển dựa trên nền tảng Kiến thức như là một dịch vụ - Knowledge as a Service) và ThS Lynn Hoàng, Giám đốc Chiến lược & Đầu tư mạo hiểm tại Emurgo (công ty hàng đầu về xây dựng, hỗ trợ, ươm tạo các nhà đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ blockchain). Tham dự hội thảo có đại diện các đơn vị chức năng có liên quan của Bộ KH&CN.

TS. Đàm Bạch Dương, Vụ trưởng Vụ CNC, Bộ KH&CN tặng quà lưu niệm các diễn giả.

Trong bài trình bày, 2 diễn giả đã cung cấp chi tiết các nội dung liên quan đến bản chất của công nghệ blockchain, đặc biệt nhấn mạnh đến các khả năng ứng dụng của công nghệ này trong các lĩnh vực của đời sống Kinh tế - Xã hội. Các nghiên cứu cũng cho thấy mặc dù còn ở những bước ban đầu, tuy nhiên công nghệ blockchain, với những ưu việt rõ nét về mặt công nghệ, nhiều khả năng sẽ đem lại những thay đổi lớn trong sản xuất, dịch vụ, kinh doanh, và thậm chí cả trong quản lý điều hành của các cơ quan Nhà nước. Vì vậy, các cơ quan quản lý cần phải có những bước chuẩn bị hết sức bài bản để có thể tiếp nhận, sử dụng và quản lý công nghệ này theo hướng hiệu quả nhất.

Cũng trong buổi trao đổi, đại diện các đơn vị bày tỏ sự quan tâm tới các nội dung trình bày, cùng chia sẻ những thắc mắc và kinh nghiệm với các diễn giả. Với những chia sẻ của các diễn giả, Bộ KH&CN đã có thêm những thông tin và kinh nghiệm quý báu cho các lĩnh vực ứng dụng công nghệ Blockchain.

Tin, ảnh: PV

Nguồn: Bộ Khoa học và Công nghệ