Thứ ba Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
  • Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 11
+ Hôm nay: 1
Tổng số lượng truy cập
1.200.276
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(05/08/2018 15:36:42)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu trồng thử nghiệm một số giống lạc đen tại tỉnh Bắc Giang”

Ngày 8/5/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu trồng thử nghiệm một số giống lạc đen tại tỉnh Bắc Giang” do GS.TS Lê Huy Hàm - Viện Di truyền Nông nghiệp chủ trì thực hiện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Đề tài được thực hiện từ tháng 01/2016 đến tháng 12/2017, tổng kinh phí thực hiện hơn 700 triệu đồng. Mục tiêu của đề tài là chọn lọc được từ 01 - 02 trong số các giống lạc đen phù hợp với điều kiện sinh thái của tỉnh và xây dựng quy trình canh tác thích hợp cho từng giống; xây dựng mô hình phát triển giống lạc đen có năng suất tăng 20 - 30% so với giống lạc địa phương, hàm lượng dinh dưỡng cao.

Qua thời gian thực hiện, đề tài đã nghiên cứu trồng thử nghiệm, đánh giá tính thích ứng của 3 giống lạc đen CNC1, LDD13, LĐ Đài Loan và lựa chọn được 01 giống lạc đen (CNC1) có năng suất, chất lượng tốt phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tỉnh Bắc Giang; xây dựng mô hình thâm canh 12.2ha giống CNC1 trong 2 vụ xuân hè và thu đông tại 3 huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Lạng Giang, năng suất trung bình đạt 3.55 tấn/ha cao hơn 30% so với giống truyền thống đang trồng tại địa phương là L14.

Ảnh: TS. Nguyễn Mai Thơm - Ủy viên phản biện 1 phát biểu tại Hội đồng

Tại Hội đồng, các thành viên đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài và thống nhất nghiệm thu với kết quả đạt yêu cầu. Tuy nhiên, nhóm thực hiện đề tài cũng cần sửa đổi, làm rõ một số nội dung như: Thời vụ trồng, chân đất, diện tích thực hiện mô hình, các kết quả nghiên cứu về phân bón, tính toán lại năng suất và hiệu quả kinh tế của đề tài./.

PV