Thứ năm Ngày 17 Tháng 01 Năm 2019

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 03/01/2019, Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông báo số 01/TB-KHCN về việc thông báo định hướng hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ tỉnh Bắc Giang năm 2020.

  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 218
Tổng số lượng truy cập
3.996.777
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(04/16/2018 08:38:50)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Đại học Nông lâm Thái Nguyên và Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang

Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Đức Kiên đã giới thiệu với đoàn công tác trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, địa lý, tiềm năng, thế mạnh; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thời gian qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của tỉnh chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo chuỗi giá trị, tập trung vào một số cây, con phù hợp với điều kiện địa phương… đồng thời xác định trọng tâm nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp năm 2019 là ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học, chọn tạo giống, thu hoạch, chế biến và bảo quản; hình thành các mô hình canh tác tiên tiến; phục tráng, bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn gene các cây trồng, vật nuôi quý hiếm, đặc sản có giá trị của địa phương…


Ảnh: Đ/c Nguyễn Thế Hùng, Phó Hiệu trưởng Đại học Nông lâm Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Đại học Nông lâm Thái nguyên, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thế Hùng cho biết, đội ngũ cán bộ của nhà trường hiện có 600 viên chức, đào tạo 21 chuyên ngành bậc đại học, 09 chuyên ngành cao học, 07 ngành tiến sỹ. Năm 2018, nhà trường triển khai 133 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp trong đó có 02 đề tài thuộc quỹ Nafosted, 06 đề tài quỹ gene, 17 đề tài cấp tỉnh, nhà trường cũng đã triển khai các đề tài Nghị định thư nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Giai đoạn 2010 - 2014, trường đã triển khai đề tài “Khai thác nguồn gene ngựa Bạch Việt Nam” trong đó, một phần nội dung thực hiện tại huyện Hiệp Hòa, đề tài “Nghiên cứu, bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn gene cam Bố Hạ, Bắc Giang” triển khai tại huyện Lạng Giang từ 2018 - 2020.

Cũng trong buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về một số vấn đề liên quan đến việc phối hợp xây dựng, triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững, bởi trong giai đoạn vừa qua, sự liên kết hợp tác giữa hai đơn vị còn chưa thực sự gắn kết. Liên quan đến đề án 844 về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Bắc Giang mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu các ý tưởng khởi nghiệp có thể triển khai tại tỉnh, nhận được sự chia sẻ nguồn cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ, các chuyên gia tư vấn của nhà trường khi Sở có nhu cầu. Về các đề xuất thực hiện đề tài, dự án khoa học và công nghệ của Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Sở sẽ giao cho phòng chuyên môn rà soát lại toàn bộ các nhiệm vụ, xem xét đề xuất nhiệm vụ phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang, đặc biệt, với những nhiệm vụ cấp Bộ. Trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh mong muốn sẽ nhận được sự hợp tác nghiên cứu nhiều hơn nữa từ phía nhà trường để xứng đáng là một trong những trường trọng điểm của vùng./.

Thanh Thanh