Thứ ba Ngày 23 Tháng 10 Năm 2018

• Sáng 13/4, đoàn công tác của Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có đ/c Nguyễn Đức Kiên - Giám đốc Sở, đ/c Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương - Phó Giám đốc Sở và một số phòng, đơn vị.

1.200.276
(04/11/2018 08:40:02)
Thể lệ Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Giang năm 2018

Ngày 10/4/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2018 đã ban hành Quyết định số 115/QĐ-BTC về Thể lệ Cuộc thi và phân công nhiệm vụ các thành viên.

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Giang năm 2018 được tổ chức với mục đích khơi dậy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đồng thời cung cấp các kiến thức về khởi nghiệp và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo các tầng lớp sinh viên, thanh niên, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đối tượng tham gia dự thi cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp triển khai trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Mỗi cá nhân, nhóm cá nhân khởi nghiệp có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (mỗi nhóm đăng ký không quá 5 thành viên).

Lĩnh vực dự thi: Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành: Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, nông nghiệp công nghệ cao, hữu cơ, công nghệ vật liệu mới, du lịch và dịch vụ, các loại hình công nghệ cao nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải Nhất: Giải thưởng tiền mặt, trị giá  10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng).

- 01 giải Nhì: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 5.000.000 VNĐ  (Năm triệu đồng).

- 02 giải Ba: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 3.000.000 VNĐ (Ba triệu đồng).

- 06 giải khuyến khích: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 1.000.000 VNĐ (Một triệu đồng).

Ngoài tiền thưởng, các tác giả đoạt giải được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi. Các ý tưởng đạt giải Nhất, Nhì, Ba được xem xét hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp thông qua thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở. Giải Nhất cuộc thi đại diện cho tỉnh Bắc Giang tham dự Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam Techfest 2018 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. (Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang hỗ trợ vé máy bay, ăn ở cho tối đa 02 thành viên của nhóm).

Thời gian tổ chức:

- Thời gian tổ chức cuộc thi từ khi phát động đến tháng 10/2018.

- Tổ chức chấm theo 2 vòng: Vòng loại: Từ ngày 01/9/2018 đến ngày 15/9/2018. Chọn 10 dự án có điểm số cao nhất, tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết: Dự kiến diễn ra trong khoảng từ ngày (10 - 20/10/2018), lựa chọn được các dự án xuất sắc nhất để trao giải.

Hồ sơ và thời hạn đăng ký dự thi:

Hồ sơ dự thi: Hồ sơ dự thi gồm 09 bộ, được trình bày bằng tiếng Việt, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, không tẩy xóa, đánh máy trên khổ A4, bao gồm:

a) Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (Mẫu M-1a; M-1b);

b) Thuyết minh ý tưởng, dự án khởi nghiệp theo mẫu (Mẫu M-2);

c) Sản phẩm, mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu,…kèm theo (nếu có);

Mẫu hồ sơ dự thi và thông tin về cuộc thi đăng tải tại website của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang, http://skhcn.bacgiang.gov.vn

Thời gian đăng ký và địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự thi.

a) Thời gian nhận hồ sơ dự thi đến trước 17 giờ 00, ngày 15/8/2018;

b) Thời gian công bố kết quả và tổ chức trao giải: Tháng 10/2018;

c) Địa chỉ nhận hồ sơ: Cơ quan thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, địa chỉ: Lô Q10, đường Lý Tự Trọng, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, điện thoại: 0204.3829.094; 0204.3828.325.

d) Hồ sơ dự thi được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Thời gian được tính theo dấu bưu điện hoặc dấu văn bản đến của Sở Khoa học và Công nghệ. Ngoài ra, gửi kèm file điện tử qua email: ngoctrungbg@gmail.com và nguyentuoikhcn@gmail.com

đ) Hồ sơ dự thi được tiếp nhận, xem xét, bảo mật thông tin cho tới ngày công bố kết quả cuộc thi. Ban Tổ chức không trả lại hồ sơ dự thi.

Chi tiết Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi xem tại đây!