Thứ ba Ngày 11 Tháng 12 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 19
+ Hôm nay: 200
Tổng số lượng truy cập
3.984.036
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(04/11/2018 08:40:02)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Thể lệ Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Giang năm 2018

Ngày 10/4/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2018 đã ban hành Quyết định số 115/QĐ-BTC về Thể lệ Cuộc thi và phân công nhiệm vụ các thành viên.

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Bắc Giang năm 2018 được tổ chức với mục đích khơi dậy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, từ đó tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng, góp phần hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, đồng thời cung cấp các kiến thức về khởi nghiệp và xây dựng tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo các tầng lớp sinh viên, thanh niên, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội, doanh nghiệp đối với các ý tưởng khởi nghiệp có tiềm năng phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đối tượng tham gia dự thi cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng, dự án khởi nghiệp triển khai trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Mỗi cá nhân, nhóm cá nhân khởi nghiệp có thể tham gia một hay nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (mỗi nhóm đăng ký không quá 5 thành viên).

Lĩnh vực dự thi: Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành: Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa, công nghệ xanh, công nghệ sạch, công nghệ bảo vệ môi trường, công nghệ năng lượng mới, nông nghiệp công nghệ cao, hữu cơ, công nghệ vật liệu mới, du lịch và dịch vụ, các loại hình công nghệ cao nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

Cơ cấu giải thưởng: 

- 01 giải Nhất: Giải thưởng tiền mặt, trị giá  10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng).

- 01 giải Nhì: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 5.000.000 VNĐ  (Năm triệu đồng).

- 02 giải Ba: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 3.000.000 VNĐ (Ba triệu đồng).

- 06 giải khuyến khích: Giải thưởng tiền mặt, trị giá 1.000.000 VNĐ (Một triệu đồng).

Ngoài tiền thưởng, các tác giả đoạt giải được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi. Các ý tưởng đạt giải Nhất, Nhì, Ba được xem xét hỗ trợ ươm tạo khởi nghiệp thông qua thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở. Giải Nhất cuộc thi đại diện cho tỉnh Bắc Giang tham dự Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam Techfest 2018 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. (Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang hỗ trợ vé máy bay, ăn ở cho tối đa 02 thành viên của nhóm).

Thời gian tổ chức:

- Thời gian tổ chức cuộc thi từ khi phát động đến tháng 10/2018.

- Tổ chức chấm theo 2 vòng: Vòng loại: Từ ngày 01/9/2018 đến ngày 15/9/2018. Chọn 10 dự án có điểm số cao nhất, tham gia vòng chung kết. Vòng chung kết: Dự kiến diễn ra trong khoảng từ ngày (10 - 20/10/2018), lựa chọn được các dự án xuất sắc nhất để trao giải.

Hồ sơ và thời hạn đăng ký dự thi:

Hồ sơ dự thi: Hồ sơ dự thi gồm 09 bộ, được trình bày bằng tiếng Việt, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, không tẩy xóa, đánh máy trên khổ A4, bao gồm:

a) Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (Mẫu M-1a; M-1b);

b) Thuyết minh ý tưởng, dự án khởi nghiệp theo mẫu (Mẫu M-2);

c) Sản phẩm, mô hình, bản vẽ, phim ảnh, tài liệu,…kèm theo (nếu có);

Mẫu hồ sơ dự thi và thông tin về cuộc thi đăng tải tại website của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang, http://skhcn.bacgiang.gov.vn

Thời gian đăng ký và địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự thi.

a) Thời gian nhận hồ sơ dự thi đến trước 17 giờ 00, ngày 15/8/2018;

b) Thời gian công bố kết quả và tổ chức trao giải: Tháng 10/2018;

c) Địa chỉ nhận hồ sơ: Cơ quan thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang: Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, địa chỉ: Lô Q10, đường Lý Tự Trọng, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang, điện thoại: 0204.3829.094; 0204.3828.325.

d) Hồ sơ dự thi được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Thời gian được tính theo dấu bưu điện hoặc dấu văn bản đến của Sở Khoa học và Công nghệ. Ngoài ra, gửi kèm file điện tử qua email: ngoctrungbg@gmail.com và nguyentuoikhcn@gmail.com

đ) Hồ sơ dự thi được tiếp nhận, xem xét, bảo mật thông tin cho tới ngày công bố kết quả cuộc thi. Ban Tổ chức không trả lại hồ sơ dự thi.

Chi tiết Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi xem tại đây!