Thứ năm Ngày 20 Tháng 09 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường                 Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 13
+ Hôm nay: 177
Tổng số lượng truy cập
3.612.068
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(03/10/2018 12:29:28)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Đối thoại giữa Sở Khoa học và Công nghệ với chủ nhiệm đề tài, dự án Khoa học và Công nghệ

Ngày 9/3/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Sở KH&CN với chủ nhiệm đề tài, dự án KH&CN”. Dự và chủ trì hội nghị có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, Phó vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương Chu Thúc Đạt và trên 30 đại biểu là đại diện cơ quan chủ trì, chủ nhiệm đề tài, dự án KH&CN đang triển khai trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017 - 2018, Sở KH&CN quản lý 31 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh và cấp Nhà nước với tổng kinh phí khoảng 80 tỷ đồng. Trong đó, có 10 nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ KH&CN phê duyệt kinh phí hỗ trợ từ ngân sách sự nghiệp KH&CN Trung ương, 21 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh.

Năm 2017, Sở KH&CN đã tổ chức nghiệm thu và công bố kết quả 14 nhiệm vụ cấp tỉnh và 01 nhiệm vụ cấp Nhà nước. Các nhiệm vụ triển khai đã góp phần hình thành các vùng sản xuất hàng hóa của tỉnh như: Vùng cam V2 và cam CS1 tại Lạng Giang, Yên Thế; vùng dược liệu ba kích, trà hoa vàng tại huyện Yên Thế, Lục Nam, Sơn Động; vùng rau an toàn Yên Dũng; vùng nấm Lạng Giang… nhiều cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu thời vụ được ứng dụng vào sản xuất đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2018, có 07 nhiệm vụ KH&CN được phê duyệt và ký hợp đồng, chuyển kinh phí tạm ứng để triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đánh giá cao sự phối hợp của Sở KH&CN với cơ quan chủ trì trong việc triển khai các nhiệm vụ KH&CN; cơ chế thanh quyết toán khi thực hiện đề tài, dự án nhanh gọn, thủ tục thông thoáng; hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để cơ quan chủ trì, chủ nhiệm các đề tài, dự án triển khai một cách thuận lợi nhất. Tuy nhiên, trong thời gian tới, để hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN đi vào thực tiễn đạt kết quả cao hơn, sở KH&CN cần quan tâm rà soát việc xây dựng kế hoạch hoạch kiểm tra các đề tài, dự án cho phù hợp với điều kiện thời vụ; có chính sách hỗ trợ nhân rộng các đề tài, dự án sau khi kết thúc…

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên đề nghị phòng chuyên môn làm báo cáo kết quả hội nghị gửi Bộ KH&CN và UBND tỉnh; xây dựng kế hoạch kiểm tra các nhiệm vụ KH&CN từ đầu năm;  thường xuyên rà soát, phối hợp với chủ trì nhiệm vụ để kịp thời tháo gỡ những nhiệm vụ gặp khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện./.

PV