Thứ bảy Ngày 15 Tháng 12 Năm 2018

Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, ứng phó thông minh với khí hậu                               Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây bệnh tim mạch

Tìm kiếm
Tin tiêu điểm
  • Ngày 19/10, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bắc Giang tổ chức Chung kết Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh 2018. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Vụ, Viện (Bộ KH&CN); nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo một số sở KH&CN tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên…; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh cùng một số doanh nghiệp.

  • Sáng ngày 01/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV, năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

  • Nhằm biểu dương thành tích học tập của con em cán bộ công chức, viên chức và người lao động đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, tối ngày 21/9, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Gặp mặt các cháu có thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018 và trao quà Tết Trung thu năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Sở, BCH Công đoàn Sở, BCH đoàn thanh niên cùng các cháu là con của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Sở KH&CN.

  • Trong khuôn khổ chương trình của Liên Hợp quốc về “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn” chiều 15/8, đoàn cán bộ của Bắc Triều Tiên do đồng chí Yu Hua làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, cùng các Phó giám đốc: Ngô Chí Vinh, Nguyễn Văn Xuất, Nguyễn Phúc Thương và một số phòng, đơn vị liên quan.

  • Sáng ngày 16/8, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh đã thành lập hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu nồng độ của Brain natriuretic peptid (BNP) huyết tương ở bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối thận nhân tạo chu kỳ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang” do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang chủ trì thực hiện từ 1/2017 đến tháng 6/2018 với tổng kinh phí 222 triệu đồng.
Xem thêm
Liên kết

Thống kê lượt truy cập
+ Hiện tại: 12
+ Hôm nay: 181
Tổng số lượng truy cập
3.985.566
TAGS
Tags not found
Bộ KH&CN
Cục thông tin KH&CN
Tạp chí Hoạt động khoa học
Cổng thông tin ĐTBG
Công báo Bắc Giang
Thư điện tử
Địa danh - Du lịch
(03/10/2018 12:29:28)
×
Một số từ viết tắt trên Website:
Từ được viết tắt
Từ viết tắt
Bộ Chính trị BCT
Ủy viên Bộ Chính trị UVBCT
Ủy viên Trung ương Đảng UVTW
Thông tin và Truyền thông
TT&TT; MIC
Văn bản Quy phạm pháp luật
VBQPPL
Văn bản Chỉ đạo điều hành
VBCĐĐH
Văn bản pháp luật
VBPL
Công nghệ thông tin
CNTT
Bưu chính – Viễn thông
BCVT
Công nghệ thông tin – Truyền thông
CNTT-TT; CNTT&TT; ICT
Ứng dụng công nghệ thông tin
ƯDCNTT
Phát thanh truyền hình
PTTH
Thủ tục hành chính TTHC
Thủ tướng TTg
Trung ương TW; TƯ
Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử PTTH&TTĐT
Tổ chức liên minh bưu chính thế giới UPU
Tổ chức liên minh viễn thông quốc tế ITU
Thành phố TP.
Đối thoại giữa Sở Khoa học và Công nghệ với chủ nhiệm đề tài, dự án Khoa học và Công nghệ

Ngày 9/3/2018, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị “Đối thoại giữa Sở KH&CN với chủ nhiệm đề tài, dự án KH&CN”. Dự và chủ trì hội nghị có Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên, Phó vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương Chu Thúc Đạt và trên 30 đại biểu là đại diện cơ quan chủ trì, chủ nhiệm đề tài, dự án KH&CN đang triển khai trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ảnh: toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017 - 2018, Sở KH&CN quản lý 31 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh và cấp Nhà nước với tổng kinh phí khoảng 80 tỷ đồng. Trong đó, có 10 nhiệm vụ được Bộ trưởng Bộ KH&CN phê duyệt kinh phí hỗ trợ từ ngân sách sự nghiệp KH&CN Trung ương, 21 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh.

Năm 2017, Sở KH&CN đã tổ chức nghiệm thu và công bố kết quả 14 nhiệm vụ cấp tỉnh và 01 nhiệm vụ cấp Nhà nước. Các nhiệm vụ triển khai đã góp phần hình thành các vùng sản xuất hàng hóa của tỉnh như: Vùng cam V2 và cam CS1 tại Lạng Giang, Yên Thế; vùng dược liệu ba kích, trà hoa vàng tại huyện Yên Thế, Lục Nam, Sơn Động; vùng rau an toàn Yên Dũng; vùng nấm Lạng Giang… nhiều cây trồng, vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu thời vụ được ứng dụng vào sản xuất đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Năm 2018, có 07 nhiệm vụ KH&CN được phê duyệt và ký hợp đồng, chuyển kinh phí tạm ứng để triển khai thực hiện.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đánh giá cao sự phối hợp của Sở KH&CN với cơ quan chủ trì trong việc triển khai các nhiệm vụ KH&CN; cơ chế thanh quyết toán khi thực hiện đề tài, dự án nhanh gọn, thủ tục thông thoáng; hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để cơ quan chủ trì, chủ nhiệm các đề tài, dự án triển khai một cách thuận lợi nhất. Tuy nhiên, trong thời gian tới, để hoạt động nghiên cứu, ứng dụng KH&CN đi vào thực tiễn đạt kết quả cao hơn, sở KH&CN cần quan tâm rà soát việc xây dựng kế hoạch hoạch kiểm tra các đề tài, dự án cho phù hợp với điều kiện thời vụ; có chính sách hỗ trợ nhân rộng các đề tài, dự án sau khi kết thúc…

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Đức Kiên đề nghị phòng chuyên môn làm báo cáo kết quả hội nghị gửi Bộ KH&CN và UBND tỉnh; xây dựng kế hoạch kiểm tra các nhiệm vụ KH&CN từ đầu năm;  thường xuyên rà soát, phối hợp với chủ trì nhiệm vụ để kịp thời tháo gỡ những nhiệm vụ gặp khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện./.

PV